Trường Đại học khoa học Tự nhiên đẩy mạnh các chương trình giao lưu, ngoại khóa

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Đại học Tổng hợp Hà Nội, vừa qua, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và Công ty Mỹ Thanh tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác. Biên bản ghi nhớ được ký kết với mục đích đẩy mạnh truyền thông, quảng bá thương hiệu, xây dựng hình ảnh của trường Đại học Khoa học Tự nhiên, khẳng định vị thế, chất lượng, uy tín của Nhà trường.
Trường Đại học khoa học Tự nhiên đẩy mạnh các chương trình giao lưu, ngoại khóa

Theo đó, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên sẽ đẩy mạnh: Tổ chức các hoạt động cho sinh viên trường ĐH KHTN để sinh viên phát huy khả năng, sức trẻ và trí tuệ, đóng góp sức mình cho cộng đồng và cho xã hội; Thành lập và tổ chức hoạt động cho các CLB Sinh viên Nghiên cứu khoa học, CLB nghệ thuật, CLB Ngoại ngữ, CLB Thể thao... ; Kết nối các sinh viên, cựu sinh viên của trường ĐH KHTN...; Tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật, bao gồm các đêm nhạc, thơ, các buổi ra mắt sách, giới thiệu tranh ảnh, kiến trúc, điện ảnh, ẩm thực...

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS. Tiến sỹ khoa học Vũ Hoàng Linh - Hiệu trưởng trường ĐH KHTN cho biết: “Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong khoa học tự nhiên cho đất nước, trong những năm qua Trường ĐHKHTN đã triển khai nhiều hoạt động hợp tác với các cơ quan, doanh nghiệp, tăng cường các hoạt động kết nối với cựu sinh viên. Đây là một trong những yêu cầu nhằm cải tiến chất lượng và hiệu quả đào tạo mà đoàn đánh giá ngoài của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (Asean University Network - AUN) đưa ra khi nhà trường là trường đại học đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á thực hiện kiểm định cấp trường theo bộ tiêu chí của mạng lưới này vào năm 2017.

Trường Đại học khoa học Tự nhiên đẩy mạnh các chương trình giao lưu, ngoại khóa ảnh 1
Trường sẽ tăng cường tổ chức các hoạt động cho sinh viên trường ĐH KHTN để sinh viên phát huy khả năng, sức trẻ, trí tuệ và nhiệt huyết. 

Tuy nhiên, cho đến nay các hoạt động hợp tác đều là với các đối tác là các trường, viện, công ty trong và ngoài nước hoạt động trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ. Các hoạt động kết nối cựu sinh viên cũng chủ yếu là lấy ý kiến phản hồi về công tác đào tạo và trao học bổng cho sinh viên. Đây là lần đầu tiên nhà trường ký kết thỏa thuận hợp tác với một doanh nghiệp mang yếu tố cựu sinh viên nhằm tăng cường các hoạt động truyền thông, quảng bá hình ảnh nhà trường và tổ chức hoạt động kết nối với các thế hệ cựu sinh viên.

Ông Trần Thanh Tùng, Giám đốc Mỹ Thanh, chia sẻ cùng báo giới: “Trường ĐH Khoa học Tự nhiên chính là nơi mà tôi đã được gắn bó và học tập trong suốt thời sinh viên, vì vậy, với tư cách là một cựu sinh viên, bản thân tôi cũng cảm thấy có trách nhiệm trong việc mang tình cảm, tâm huyết, sức lực, kinh nghiệm và chuyên môn của mình góp phần nhỏ bé vào quá trình xây dựng và phát triển của Nhà trường. Chúng tôi cũng đại diện cho tấm lòng của rất nhiều thế hệ cựu sinh viên trường ĐH Tổng hợp mong muốn tri ân các thầy cô giáo và mái trường nơi đã cho chúng tôi những kiến thức nền tảng vô cùng quan trọng để thành công trong sự nghiệp, đồng thời, sẵn sàng chung tay để hỗ trợ các bạn sinh viên ĐH Khoa học Tự nhiên có thể phát huy trí tuệ, tư duy, sự sáng tạo trong học tập và nghiên cứu khoa học, các phong trào hoạt động ngoại khóa, … xây dựng hình ảnh Sinh viên ĐH Khoa học tự nhiên vừa học giỏi, vừa sáng tạo, vừa năng động và đầy nhiệt huyết.”

Bảo Châu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vang mãi tình đồng đội Tây Trường Sơn

Các cựu chiến binh Tây Trường Sơn với hoạt động thiện nguyện
(PLVN) - Tại khuôn viên 27/7, Đại Từ, phường đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội, cựu chiến binh, thương binh Nguyễn Hữu Thời cùng các đồng đội cất vang bài hát “Xe ba bánh thương binh” đầy hào sảng, chan chứa nghĩa tình: “Xe bon bon khắp nẻo đường đi tìm đồng đội của tôi/ Xe ba bánh đi khắp nơi chở đầy tình thương nỗi nhớ. Ta lại nhớ chiến trường trăng treo đầu súng…”.

DigiSpark - Sự kiện đầu tiên về chuyển đổi số trên toàn Tập đoàn của Unilever

Môi trường làm việc khuyến khích chuyển đổi số tại Unilever Việt Nam
(PLVN) - Kỹ thuật số đang chuyển đổi ngành hàng tiêu dùng với tốc độ nhanh chóng, tác động từ việc tìm nguồn cung, sản xuất, cho đến hoạt động tiếp thị, bán hàng và phân phối sản phẩm. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp không chỉ áp dụng công nghệ - đổi mới vào các hoạt động vận hành và kinh doanh mà còn cần tập trung vào phát triển các kỹ năng số cho nguồn nhân sự.

Tặng Bằng Khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích điều tra khám phá nhanh các vụ trọng án ở Cà Mau

Tặng Bằng Khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích điều tra khám phá nhanh các vụ trọng án ở Cà Mau
(PLVN) -  Chiều nay (23/5), tại Hội trường Công an tỉnh Cà Mau, UBND tỉnh đã tổ chức lễ tặng Bằng Khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích điều tra khám phá nhanh các vụ trọng án. Tham dự và trao thưởng có Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Quốc Việt; Ban Giám đốc Công an tỉnh.

Người giữ nét tinh hoa nghề khảm trai Chuôn Ngọ

Người giữ nét tinh hoa nghề khảm trai Chuôn Ngọ
(PLVN) - Hơn 20 năm dành trọn tình yêu với nghề khảm trai, nghệ nhân Nguyễn Văn Lăng, thôn Chuôn Ngọ (xã Chuyên Mỹ, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) vẫn tận tâm, chế tác ra những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao.

Huawei ký kết 17 biên bản ghi nhớ hợp tác mới, chia sẻ các cơ hội kinh tế với các đối tác công nghiệp tại APAC

Ông Nicholas Ma, Chủ tịch Kinh doanh Doanh nghiệp Châu Á - Thái Bình Dương của Huawei có bài phát biểu tại hội nghị
(PLVN) -Tại Hội nghị Đổi mới Kỹ thuật số Châu Á - Thái Bình Dương 2022 (Huawei APAC Digital Innovation Congress 2022) phiên ngày thứ 02, Huawei đã có bài phát biểu quan trọng về chủ đề “Đi sâu vào lĩnh vực kỹ thuật số trong các ngành công nghiệp” trước hơn 1.000 doanh nhân tinh hoa đại diện cho nhiều ngành nghề và các quan chức chính phủ trong khu vực. Thông qua bài phát biểu, Huawei chia sẻ những thách thức và thực tiễn ứng dụng công nghệ sáng tạo vào giải quyết các thách thức đó trong kỷ nguyên chuyển đổi số.