Lực lượng đối ngoại quốc phòng cần tinh nhuệ, nhạy bén

(PLVN) - Phát biểu chỉ đạo Hội nghị quán triệt nhiệm vụ đối với lực lượng làm công tác đối ngoại song phương và đa phương trong năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN 2020 diễn ra hôm qua (23/2), Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng khẳng định, năm 2020, Việt Nam đảm nhiệm “vai trò kép” Chủ tịch ASEAN và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc. 
Lực lượng đối ngoại quốc phòng cần tinh nhuệ, nhạy bén Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch phát biểu tại hội nghị.

Vì thế, nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ làm công tác đối ngoại quốc phòng song phương và đa phương có vai trò rất quan trọng và nặng nề.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng nhấn mạnh, hiện nay tình hình quốc tế, khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, khó đoán định. Yêu cầu đặt ra cho lực lượng làm công tác đối ngoại quốc phòng song phương và đa phương phải là lực lượng tinh nhuệ, nhạy bén, đi trước, đón đầu, nắm chắc tình hình, tham mưu đúng, trúng và kịp thời cho Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng trong hoạch định chính sách, xử lý có hiệu quả các vấn đề đối nội và đối ngoại.

Để làm được điều đó, đòi hỏi toàn lực lượng phải tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và Quân đội, nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin cậy và kỳ vọng của Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng. 

T.K
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Bố mẹ cần làm gì để trẻ an toàn giữa dịch bệnh?

Bố mẹ cần làm gì để trẻ an toàn giữa dịch bệnh?
(PLVN) - Chuyên gia truyền thông của UNICEF- Jacob Hunt mới chia sẻ một số kinh nghiệm để các bậc phụ huynh, người lớn trang bị cho trẻ những kỹ năng an toàn giữa dịch bệnh. Những kinh nghiệm này tương đối đơn giản, tất cả phụ huynh đều có thể thực hiện với con cái mọi lúc mọi nơi.

TP HCM sẽ triển khai 62 chốt kiểm soát dịch Covid-19

TP HCM sẽ triển khai 62 chốt kiểm soát dịch Covid-19
(PLVN) - Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP HCM mới giao ban trực tuyến về tình hình dịch bệnh diễn ra trên địa bàn và cho biết sẽ triển khai 62 chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

Hà Nội chi trên 1.200 tỷ đồng để phòng, chống Covid-19

Hà Nội chi trên 1.200 tỷ đồng để phòng, chống Covid-19
(PLVN) - TP Hà Nội đã chi 1.286 tỷ đồng cho hoạt động chống dịch Covid -19 và con số này sẽ còn tăng vì đợt tới, Hà Nội vẫn cần bổ sung thêm sinh phẩm để hoạt động máy PCR, mẫu test nhanh để phục vụ các trạm dã chiến, máy thở và các vật dụng y tế khác…

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬