Hơn 100 người thương vong khi tham gia xử lý vụ nổ kho đạn

Hình ảnh vụ nổ kho đạn xảy ra ngày 26/8. Ảnh: Sputnik
(PLVN) - 15 người chết và khoảng 100 người bị thương, hầu hết là lực lượng cứu hộ, quân nhân và nhân viên của văn phòng công tố, trong quá trình ứng phó với vụ nổ xảy ra tuần trước tại một kho đạn trong một đơn vị quân đội ở miền nam Kazakhstan.

Tổng thống và thủ tướng Mali bị quân đội bắt giữ

Tổng thống Bah Ndaw trong lễ nhậm chức vào tháng 9/2020 tại Mali.
(PLVN) - Quân đội Mali đã bắt giữ Tổng thống, thủ tướng lâm thời cùng Bộ trưởng quốc phòng nước này, trong một động thái làm trầm trọng thêm tình trạng bất ổn tại Mali sau cuộc chính biến lật đổ tổng thống trước đó.

Chỉ cần động cơ, không cần bằng chứng

Một góc thủ đô của Na Uy.
(PLVN) - Năm 1999, ở Na Uy xảy ra một vụ án giết người mà cả sau khi toà án kết tội và phán tội bị cáo nó vẫn còn đầy bí ẩn. Người Na Uy xếp vụ án thuộc diện được dư luận để ý đến nhiều nhất trong lịch sử đất nước này.

Mỹ tạm dừng các hoạt động quân sự ở nước ngoài vì dịch Covid-19

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper.
(PLVN) - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper ngày 25/3 đã công bố chỉ thị tạm dừng hoạt động di chuyển nhân sự và đình chỉ mọi chuyến đi ra nước ngoài của quân đội Mỹ trong vòng 60 ngày nhằm hạn chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) trong quân đội Mỹ.

Lực lượng đối ngoại quốc phòng cần tinh nhuệ, nhạy bén

Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch phát biểu tại hội nghị.
(PLVN) - Phát biểu chỉ đạo Hội nghị quán triệt nhiệm vụ đối với lực lượng làm công tác đối ngoại song phương và đa phương trong năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN 2020 diễn ra hôm qua (23/2), Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng khẳng định, năm 2020, Việt Nam đảm nhiệm “vai trò kép” Chủ tịch ASEAN và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc. 

Chuẩn bị các hoạt động quốc phòng - quân sự ASEAN

Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng
(PLVN) - Ngày 2/1, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã chủ trì Hội nghị Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng về ASEAN 2020 và các tiểu ban trực thuộc để rà soát công tác chuẩn bị cho các hoạt động, hội nghị quốc phòng - quân sự ASEAN trong năm 2020. 

Ukraine sắp nhận được các vũ khí sát thương từ Mỹ?

 Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Andriy Zahorodniuk.
(PLVN) - Khoản hỗ trợ quân sự 300 triệu USD của Mỹ cho Ukraine trong năm tới sẽ cho phép Ukraine có được các vũ khí sát thương, hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển và tên lửa chống hạm, truyền thông Ukraine dẫn tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng nước này Andriy Zahorodniuk cho hay.