Hội đồng bầu cử Quốc gia họp phiên đầu tiên

Sáng 12/12, Hội đồng bầu cử Quốc gia đã họp Phiên thứ nhất dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia.
Hội đồng bầu cử Quốc gia họp phiên đầu tiên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chủ trì phiên họp đầu tiên của Hội đồng Bầu cử Quốc gia - Ảnh: VGP/Nhật Phong
Dự phiên họp còn có các Phó Chủ tịch, các Ủy viên Hội đồng Bầu cử Quốc gia và các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
Phát biểu khai mạc Phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nêu rõ, thực hiện chỉ đạo của Đảng, sự ủy thác của Quốc hội và nhân dân, nhiệm vụ đặt ra cho Hội đồng Bầu cử Quốc gia là hết sức nặng nề và chỉ kết thúc sau khi công bố danh sách đại biểu trúng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng Nhân dân vào tháng 7/2016.
Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh đợt bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng Nhân dân nhiệm kỳ 2016-2020 có nhiều điểm mới; vai trò, vị trí của Hội đồng Bầu cử Quốc gia nặng nề hơn so với Hội đồng Bầu cử Trung ương trước đây. 
Chủ tịch Quốc hội lưu ý các thành viên Hội đồng ý thức về vai trò, nhiệm vụ để chỉ đạo, tổ chức thành công cuộc bầu cử, nhấn mạnh từ nay đến trước Tết Nguyên đán có rất nhiều công việc cần Hội đồng triển khai, trong đó có việc chuẩn bị tốt Hội nghị toàn quốc triển khai bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng Nhân dân vào tháng 1/2016 sắp tới, trong đó có việc chính thức công bố ngày bầu cử.
Phiên họp đầu tiên của Hội đồng Bầu cử Quốc gia - Ảnh: VGP/Nhật Phong
Tại phiên họp lần thứ nhất, Hội đồng bầu cử Quốc gia chính thức ra mắt và xem xét, cho ý kiến vào một số văn bản liên quan đến hoạt động của Hội đồng gồm: Việc phân công các thành viên của Hội đồng Bầu cử Quốc gia và thành lập các Tiểu ban của Hội đồng; dự kiến phân công các thành viên Hội đồng; dự thảo chương trình các phiên họp của Hội đồng; quy chế làm việc của Hội đồng Bầu cử Quốc gia và việc thành lập Văn phòng Hội đồng Bầu cử Quốc gia.
Hội đồng cũng đã thống nhất quyết định thành lập 3 Tiểu ban giúp việc gồm: Tiểu ban Nhân sự và giải quyết khiếu nại, tố cáo; Tiểu ban Văn bản pháp luật và thông tin, tuyên truyền; Tiểu ban An ninh, trật tự, an toàn xã hội.
Về Quy chế làm việc, Hội đồng Bầu cử Quốc gia hoạt động theo chế độ tập thể, quyết định theo đa số, thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ. Để phục vụ cho hoạt động của Hội đồng Bầu cử Quốc gia trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành Nghị quyết quy định về bộ máy giúp việc của Hội đồng Bầu cử Quốc gia. Văn phòng Hội đồng Bầu cử Quốc gia là bộ máy giúp việc của Hội đồng, do Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia quyết định thành lập, có chức năng giúp Hội đồng Bầu cử Quốc gia trong việc tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và chỉ đạo, hướng dẫn công tác bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.
Văn phòng Hội đồng Bầu cử Quốc gia có Chánh văn phòng, các Phó Chánh văn phòng do Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia bổ nhiệm và các Tổ giúp việc.
Theo Hoàng Hạnh / VGP News
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tiếp vụ bị cáo Võ Tuấn Hải kêu oan: Bất thường những bút lục “siêu tốc”

Tiếp vụ bị cáo Võ Tuấn Hải kêu oan:  Bất thường những bút lục “siêu tốc”
(PLVN) - Luật sư bào chữa cho bị cáo Võ Tuấn Hải cho rằng: Trong hồ sơ vụ án này, có nhiều bút lục “lập siêu tốc” khi trong vòng có 5 phút mà hoàn tất các thao tác tố tụng như niêm phong đồ vật, tài liệu, lập biên bản, đọc cho mọi người cùng nghe, ký. Thậm chí, việc kiểm đếm 1000 viên ma túy với các thủ tục lập biên bản, đọc, ký, niêm phong cũng chỉ diễn ra trong có 5 phút. 

Công ty TNHH Long Hải: Đưa nông sản Việt thăng hoa thành những sản phẩm có giá trị cao, lợi cho sức khoẻ

Công ty TNHH Long Hải: Đưa nông sản Việt thăng hoa thành những sản phẩm có giá trị cao, lợi cho sức khoẻ
(PLVN) - Việt Nam có một nền nông nghiệp đặc sắc với nhiều mặt hàng nông sản phong phú, đa dạng nhưng tận dụng những nông sản đó để chế biến, sản xuất ra những sản phẩm hữu ích cho người tiêu dùng thật hiệu quả không phải doanh nghiệp nào cũng làm được. Nhận thức được thực tế đó, Công ty TNHH Long Hải đã không ngừng tận dụng, nghiên cứu và cho ra đời những sản phẩm có chất lượng tốt gắn liền từ chính những sản phẩm nông nghiệp của người dân, vừa giúp họ tiêu thụ vừa có thể xóa đói giảm nghèo bền vững.

Cảnh giác thủ đoạn giả danh Công an lừa tập huấn PCCC

Cảnh giác thủ đoạn giả danh Công an lừa tập huấn PCCC
(PLVN) - Ngày 18/1, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Bến Cát (Bình Dương), cho biết: Gần đây, trên địa bàn thị xã Bến Cát xuất hiện đối tượng giả danh cán bộ Công an gọi điện thoại thông báo kiểm tra doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề có điều kiện về ANTT và an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC).

Vườn địa đàng Đại Lải – Nơi nâng bước tình yêu lứa đôi

Vườn địa đàng Đại Lải – Nơi nâng bước tình yêu lứa đôi
(PLVN) - Lễ cưới hoàn hảo là bước mở đầu cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc, mang theo nhiều ước vọng về tương lai viên mãn của các cặp đôi. Với vẻ đẹp hút hồn của rừng xanh, đồi cỏ, hồ nước, bán đảo nên thơ, Flamingo Đại Lải Resort là tấm phông nền hoàn hảo cho ngày chung đôi của những tân lang, tân nương.

Xuất hiện ca siêu lây nhiễm “1 lây 102” ở Cát Lâm (Trung Quốc)

Xuất hiện ca siêu lây nhiễm “1 lây 102” ở Cát Lâm (Trung Quốc)
(PLVN) - Trung Quốc lại trở thành một trong những điểm nóng COVID-19 khi tình hình dịch bệnh ở nước này trở lại diễn biến phức tạp với các ca lây nhiễm trong cộng đồng. Đáng chú ý, nước này vừa xuất hiện một ca “siêu lây nhiễm” ở tỉnh Cát Lâm, 1 người lây nhiễm cho 102 người.

Tâm sự của phi công trẻ đi ship đồ ăn qua ngày

Tâm sự của phi công trẻ đi ship đồ ăn qua ngày
Từng là nghề “hot” nhất, song Covid-19 đã biến phi công trở thành nghề mất giá nhất thế giới chỉ sau 1 năm bùng phát. Cơn ác mộng của những người đeo đuổi giấc mơ bầu trời dự báo sẽ còn kéo dài thêm nhiều năm nữa.

Những thần đồng “chết yểu”- (Bài 8): Thần đồng Thái Lan kết thúc mối tình đầu bằng thủ đoạn tàn độc

Những thần đồng “chết yểu”- (Bài 8):  Thần đồng Thái Lan kết thúc mối tình đầu bằng thủ đoạn tàn độc
(PLVN) - Tức giận bởi bạn gái nói chia tay, Serm Sakhonrat trong giây phút không kìm chế bản thân đã cầm súng tước đi mạng sống của cô. Từng được tung hô là thần đồng Thái Lan nhờ nhiều thành tích học tập đáng ngưỡng mộ nhưng Serm Sakhonrat đã khiến cả đất nước Thái Lan sợ hãi khi đã nhẫn tâm giết và phi tang thi thể bạn gái một cách man rợ.
Mắc mật - nét tinh hoa của ẩm thực Xứ Lạng

Mắc mật - nét tinh hoa của ẩm thực Xứ Lạng

(PLVN) - Mắc mật được biết đến như một nguyên liệu không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của đồng bào dân tộc Xứ Lạng. Các món ăn có mắc mật đều trở thành đặc sản của vùng đất này.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬