Báo chí tìm giải pháp góp phần khơi dậy lòng yêu nước

(PLO) - Ngày 25 - 27/5, tại huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), Tạp chí Người làm báo, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội thảo “Báo chí miền Trung tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo”.
Báo chí tìm giải pháp góp phần khơi dậy lòng yêu nước Ảnh minh họa từ internet.

Hội thảo là dịp để các đại biểu tham dự có những đánh giá khách quan, toàn diện những thuận lợi, khó khăn trong quá trình tổ chức công tác tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của các cơ quan báo chí, từ đó tìm ra giải pháp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, góp phần khơi dậy tinh thần yêu nước, đoàn kết của các tầng lớp nhân dân đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Hội thảo thu hút 29 bài tham luận tập trung vào 3 nội dung chính: Những vấn đề chung về tuyên truyền biển, đảo; kỹ năng tác nghiệp của nhà báo và kinh nghiệm thực tiễn; một số vấn đề đặt ra, giải pháp và kiến nghị.

Ngoài ra, các bài tham luận của các đại biểu cũng tập trung phân tích, đánh giá khách quan, toàn diện công tác thông tin báo chí về tình hình biển, đảo; nhấn mạnh tính chuyên nghiệp và đạo đức nghề nghiệp trong khai thác và xử lý thông tin liên quan đến vấn đề biển, đảo...

Trong khuôn khổ hội thảo, Ban Tổ chức cũng tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như: trao quà cho ngư dân, học sinh nghèo tại huyện đảo Lý Sơn; triển lãm ảnh báo chí “Biển đảo quê hương”... 

S.Thắng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vedan Việt Nam tiếp tục được vinh danh Top 10 Công ty uy tín ngành Thực phẩm – Đồ uống năm 2020

Vedan Việt Nam tiếp tục được vinh danh Top 10 Công ty uy tín ngành Thực phẩm – Đồ uống năm 2020

(PLVN) - Vừa qua tại TP Hà Nội, Công ty CP Hữu hạn Vedan Việt Nam tiếp tục được vinh danh trong Top 10 Công ty thực phẩm uy tín ngành Thực phẩm – Đồ uống năm 2020 (nhóm ngành thực phẩm đóng gói, gia vị, dầu ăn...). Đây là lần thứ 3 Vedan Việt Nam được lọt vào bảng xếp hạng uy tín này, sau khi vượt qua nhiều tiêu chí đánh giá nghiêm ngặt.

Xe rác đã được vào Khu xử lý rác Nam Sơn

Xe rác đã được vào Khu xử lý rác Nam Sơn
(PLVN) - Chiều 26/10, UBND xã Hồng Kỳ (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) đã tổ chức buổi đối thoại với người dân tại thôn 2, xã Hồng Kỳ. Sau khi cuộc họp kết thúc, đến 18h chính quyền và người dân đã đạt được thỏa thuận tạm thời. Người dân đã tháo dỡ lều cho các xe rác vào khu xử lý rác Nam Sơn.
Làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Indonesia

Làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Indonesia

(PLVN) - Nhân kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Indonesia (30/12/1955-30/12/2020), ngày 26/10, Học viện Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam tổ chức Hội thảo: “Nhìn lại 65 năm quan hệ Việt Nam – Indonesia và chặng đường phía trước”. 

EVNNPT chia sẻ khó khăn với nhân dân vùng lũ miền Trung

EVNNPT chia sẻ khó khăn với nhân dân vùng lũ miền Trung
(PLVN) - Ngày 26/10, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Nguyễn Tuấn Tùng đã đi kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả mưa bão tại các đơn vị trực thuộc đóng tại địa bàn miền Trung, đồng thời thăm hỏi, tặng quà gia đình một số cán bộ trong ngành và trao quà ủng hộ nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬