Báo chí tìm giải pháp góp phần khơi dậy lòng yêu nước

(PLO) - Ngày 25 - 27/5, tại huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), Tạp chí Người làm báo, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội thảo “Báo chí miền Trung tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo”.
Báo chí tìm giải pháp góp phần khơi dậy lòng yêu nước Ảnh minh họa từ internet.

Hội thảo là dịp để các đại biểu tham dự có những đánh giá khách quan, toàn diện những thuận lợi, khó khăn trong quá trình tổ chức công tác tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của các cơ quan báo chí, từ đó tìm ra giải pháp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, góp phần khơi dậy tinh thần yêu nước, đoàn kết của các tầng lớp nhân dân đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Hội thảo thu hút 29 bài tham luận tập trung vào 3 nội dung chính: Những vấn đề chung về tuyên truyền biển, đảo; kỹ năng tác nghiệp của nhà báo và kinh nghiệm thực tiễn; một số vấn đề đặt ra, giải pháp và kiến nghị.

Ngoài ra, các bài tham luận của các đại biểu cũng tập trung phân tích, đánh giá khách quan, toàn diện công tác thông tin báo chí về tình hình biển, đảo; nhấn mạnh tính chuyên nghiệp và đạo đức nghề nghiệp trong khai thác và xử lý thông tin liên quan đến vấn đề biển, đảo...

Trong khuôn khổ hội thảo, Ban Tổ chức cũng tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như: trao quà cho ngư dân, học sinh nghèo tại huyện đảo Lý Sơn; triển lãm ảnh báo chí “Biển đảo quê hương”... 

S.Thắng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khởi tố, bắt tạm giam nhiều người tại Công ty Unimex Hà Nội và Trung tâm Artex Hà Nội

Khởi tố, bắt tạm giam nhiều người tại Công ty Unimex Hà Nội và Trung tâm Artex Hà Nội
(PLVN) -  8 bị can đã bị khởi tố để điều tra về hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng và Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí xảy ra tại Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên xuất nhập khẩu và đầu tư Hà Nội (Công ty Unimex Hà Nội) , Trung tâm Xuất nhập khẩu hàng tiêu dùng và thủ công mỹ nghệ Hà Nội (Trung tâm Artex Hà Nội) và một số đơn vị liên quan.
Chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V

Chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V

(PLVN) -Chiều 22/9, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã chủ trì buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V. Tham dự cuộc họp có Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ. 

Quảng Ninh ứng dụng phần mềm hỗ trợ tra cứu, xác minh thông tin Lý lịch tư pháp

Quảng Ninh ứng dụng phần mềm hỗ trợ tra cứu, xác minh thông tin Lý lịch tư pháp
(PLVN) - Thời gian qua, Quảng Ninh luôn cố gắng đảm bảo bố trí nhân lực, cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu cấp phiếu Lý lịch tư pháp cho người dân, từng bước cải cách thủ tục theo hướng đơn giản hóa và thuận tiện. Tỉnh cũng là một trong những địa phương đăng ký đi đầu trong việc ứng dụng phần mềm hỗ trợ tra cứu, xác minh thông tin Lý lịch tư pháp

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬