Từ khóa: #tổ quốc

Ngàn dặm Tổ quốc thân yêu

Những chuyến đến các vùng miền, khiến người trẻ càng thêm yêu Tổ quốc Việt Nam xinh đẹp. (Nguồn: Thúy Hiền Nguyễn)
(PLVN) - Có những người trẻ yêu quê hương, đất nước từ câu chuyện kể, các bài học lịch sử. Nhưng lại có người trẻ yêu Tổ quốc bằng những chuyến đi đến mọi miền Nam – Bắc. Đó là một thứ tình cảm nảy nở từ vẻ đẹp rừng núi hùng vĩ, bền bỉ và thủy chung tựa như dòng sông hiền hòa.

BĐBP Kiên Giang vượt khó giữ bình yên Tổ quốc

BĐBP Kiên Giang vượt khó giữ bình yên Tổ quốc
(PLVN) - Với vai trò là lực lượng nòng cốt, chuyên trách, Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Kiên Giang đã, đang tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp, hoàn thành tốt trọng trách được giao, đặc biệt là công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm bảo vệ bình yên khu vực biên giới Tây Nam Tổ quốc.

Khát vọng non sông

Đại hội XIII của Đảng đã đề ra mục tiêu đến năm 2045, nước ta trở thành nước phát triển, thu nhập cao.
(PLVN) -Thách thức lớn nhất của mỗi quốc gia không phải là tụt hậu về kinh tế mà thiếu tinh thần tự lực, tự cường. Cũng chính bởi vậy, rất nhiều lần Tổng Bí thư Nguyễn Phú trọng từng nhấn mạnh, phải phát huy ý chí, khát vọng phát triển và sức mạnh con người Việt Nam trong thời kỳ mới.

Khởi nghiệp trong Quân đội để cống hiến cho Tổ quốc

Mỗi năm, có nửa vạn bạn trẻ khởi nghiệp trong Quân đội.
(PLVN) -  Thực hiện chủ trương đổi mới giáo dục, đào tạo và trước yêu cầu cao của nhiệm vụ xây dựng Quân đội, những năm qua, công tác tuyển sinh quân sự đã có nhiều đổi mới, phù hợp với đặc thù quân sự, hòa nhập với hệ thống giáo dục quốc dân; chất lượng “đầu vào” ngày càng được nâng cao.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Xây dựng Tổ quốc ngày càng cường thịnh, nhân dân ngày càng hạnh phúc

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Xây dựng Tổ quốc ngày càng cường thịnh, nhân dân ngày càng hạnh phúc
(PLVN) -  Nhân dịp năm mới 2022, hướng tới kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh (3/2/1930 - 3/2/2022), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có những chia sẻ với báo chí về một số nội dung quan trọng trong thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng cũng như vấn đề xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Xin đừng gọi anh là liệt sĩ vô danh!

Các anh sống mãi trong lòng mỗi người dân Việt Nam
(PLVN) - Xin được lấy tên bài thơ được khắc trên bia đá tại Nghĩa trang liệt sỹ hữu nghị quốc tế Việt - Lào ở huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An để là tiêu đề cho bài báo này, như một lời nhắn gửi rằng các anh hùng liệt sĩ không ai là vô danh cả. Họ cũng là con của mẹ, của cha và ra đi theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc từ một vùng quê nào đó. Họ cũng có tên như bao người khác. 

'Các anh không còn nhưng chúng con vẫn bên mẹ, mẹ ơi!'

Các Mẹ VNAH tại buổi gặp mặt.
(PLVN) - Chưa lần nào tôi thấy nhiều đồng nghiệp của mình vừa tác nghiệp vừa nước mắt rưng rưng như vậy. 300 Mẹ Việt Nam anh hùng đại diện cho 4.962 Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống trên khắp mọi miền Tổ quốc là 300 nỗi đau, 300 niềm thương nhớ mà mẹ đã nặng mang cả đời...

Cần Thơ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cần Thơ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
(PLVN) - Ngày 18/5, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Cần Thơ đã tổ chức kỷ niệm  45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2020), Ngày Quốc tế Lao động 1/5 và 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020).

Thủ tục đề nghị cấp Bằng "Tổ quốc ghi công"

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bạn đọc Lê Việt Dũng hỏi: Bố tôi nhập ngũ, chiến đấu hy sinh tại chiến trường Tây Nam, gia đình tôi đã được hưởng chế độ từ năm 1985 nhưng đến nay bố tôi chưa được cấp Bằng “Tổ quốc ghi công”. Vậy cho tôi hỏi, gia đình tôi muốn đề nghị cấp Bằng “Tổ quốc ghi công” cho bố tôi thì thủ tục hồ sơ như thế nào?

Thiêng liêng cực Bắc Tổ quốc

Sông Nho Quế đoạn từ Đồng Văn về Mèo Vạc dưới chân đèo Mã Pí Lèng
(PLVN) - “Có nơi nào như quê hương tôi?/Nơi biên cương Ðồng Văn, Mèo Vạc/Núi đá chập chùng ngàn năm trầm mặc/Bức tường thành, biên ải xa xôi...”- những vần thơ của Tổng biên tập Tạp chí Văn nghệ Hà Giang Đặng Quang Vượng gọi mời chúng tôi về với miền cực Bắc trong những ngày đầu xuân.

Dáng hình Tổ quốc

Dáng hình Tổ quốc
(PLVN) - Bao giờ và thời nào cũng vậy, tổ quốc luôn là hình tượng thiêng liêng trong trái tim mọi người. Vì tổ quốc mà chúng ta có thể hy sinh tất cả. Mỗi một dân tộc chỉ có thể phát triển khi mà những người dân biết đặt quyền lợi của tổ quốc lên đầu. Khi cái tôi hóa thành cái ta để mỗi người dân đều muốn "hóa thân thành dáng hình xứ sở" để "làm nên đất nước muôn đời" thì dân tộc ấy, quốc gia ấy sẽ mãi trường tồn, đánh bại mọi kẻ thù để tiến bước về tương lai với ngập tràn niềm vui và hạnh phúc. Dáng hình tổ quốc được nhiều thi nhân gửi gắm trong các thi phẩm của mình, có thể là những bài thơ "cũ kỹ" nhưng giá trị mang tính thời đại của nó còn tồn tại mãi với thời gian...