Triều Tiên nhất trí đàm phán cấp cao với Hàn Quốc vào ngày 29/3

(PLO) - Triều Tiên đã nhất trí tiến hành đàm phán cấp cao với Hàn Quốc vào ngày 29/3 để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh của lãnh đạo 2 nước dự kiến diễn ra trong tháng 4 tới, giới chức Hàn Quốc cho biết.
Đại diện cấp cao Hàn Quốc và Triều Tiên gặp nhau tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm. Ảnh: Yonhap/VOV Đại diện cấp cao Hàn Quốc và Triều Tiên gặp nhau tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm. Ảnh: Yonhap/VOV

Reuters dẫn thông báo của Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, phía Triều Tiên đã chấp thuận đề nghị đàm phán được Hàn Quốc đưa ra hôm 22/3 vừa qua. Theo nhất trí, cuộc gặp sẽ diễn ra ở làng đình chiến Bàn Môn Điếm. Theo thông báo của Triều Tiên, phái đoàn của nước này dự đàm phán cấp cao bao gồm 3 quan chức do Chủ tịch Ủy ban Thống nhất Hòa bình Ri Son-gwon dẫn đầu. 

Cuộc gặp diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Hàn Quốc và Triều Tiên thời gian qua có dấu hiệu cải thiện. Đầu tháng 4 tới, các ca sỹ Hàn Quốc sẽ có buổi biểu diễn tại thủ đô Bình Nhưỡng. Dự kiến, vào ngày 3/4, nghệ sỹ của 2 miền Triều Tiên sẽ có buổi biểu diễn chung. Đến cuối tháng 4, Tổng thống Moon Jae-in Hàn Quốc sẽ tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Thanh Tâm
Cùng chuyên mục
Các quốc gia “dọn dẹp” hỗn loạn thông tin trên mạng xã hội

Các quốc gia “dọn dẹp” hỗn loạn thông tin trên mạng xã hội

(PLVN) - Việc đăng tải, chia sẻ thông tin tràn lan không kiểm chứng trên mạng xã hội đã để lại rất nhiều hệ lụy khôn lường đối với người dùng. Chính vì thế, rất nhiều quốc gia trên thế giới đã phải ban hành các đạo luật, quy định mới nhằm siết chặt việc quản lý các thông tin trên mạng xã hội. Thậm chí có những chính phủ phải áp lệnh cấm đối với những mạng xã hội nhất định.

Đọc thêm

Nga, Ukraine trao đổi tù nhân

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov.
(PLVN) - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov ngày 30/6 cho biết, trước đó một ngày, Nga và Ukraine đã tiến hành trao đổi 144 tù nhân lấy 144 tù nhân.