Từ khóa: #Bàn Môn Điếm

Triều Tiên có thể sớm tiến hành vụ thử tên lửa đạn đạo phóng dưới nước đầu tiên

Tàu ngầm Polaris phóng tên lửa đạn đạo trong lễ diễu hành kỷ niệm 105 năm ngày sinh của cố lãnh tụ Kim Nhật Thành tại Bình Nhưỡng, Triều Tiên. Ảnh: AP
(PLVN) - Theo hãng tin AP, hôm 16/9, ông Won In-choul, người được đề cử cho chức Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc, cho biết, Triều Tiên có thể sớm tiến hành vụ thử tên lửa đạn đạo phóng dưới nước đầu tiên trong khoảng một năm, trong bối cảnh các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Triều Tiên và Mỹ bị đình trệ từ lâu. 

Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 sẽ có đột phá?

Nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Phú Bình
(PLVN) - Nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Phú Bình cho rằng Mỹ và Triều Tiên phải thấy chắc chắn sẽ đạt được một thỏa thuận thì mới đồng ý tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ 2 tại Việt Nam tới đây. 

Xúc động cảnh đoàn tụ nơi đỉnh núi Kumgang

Hình ảnh tại cuộc đoàn tụ.
(PLO) - Ngày 20/8, đợt 1 trong chương trình đoàn tụ của các gia đình người Triều Tiên và Hàn Quốc bị ly tán trong cuộc Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) lần thứ 21 đã khởi động tại khu nghỉ dưỡng núi Kumgang trên lãnh thổ Triều Tiên. 

Hàn Quốc: Cần xây dựng vững chắc lòng tin với Triều Tiên

Ảnh minh họa từ internet.
(PLO) - Vừa qua, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Song Young-moo đã lên tiếng cảnh báo về những đồn đoán ngày càng nhiều về kiểm soát vũ khí thông thường với Triều Tiên, nhấn mạnh rằng đây là bước đi đầu tiên hướng tới mục tiêu hòa bình để xây dựng sự tin cậy tuyệt đối với Bình Nhưỡng.