Triệu tập người phụ nữ đăng tin ‘bịa đặt’ có người dương tính Covid-19 tại Quảng Bình

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình vừa tiến hành triệu tập bà Hồ Thị Minh H. để làm việc ngay sau khi bà H. đăng tải thông tin có người dương tính với Covid-19 sai sự thật.

Ngày 10/5, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Quảng Bình đã triệu tập và có buổi làm việc với bà Hồ Thị Minh H. (SN 1983, trú tại phường Bắc Lý, TP. Đồng Hới) vì hành vi đăng tải trên mạng xã hội thông tin không đúng sự thật về dịch bệnh Covid-19.

Triệu tập người phụ nữ đăng tin ‘bịa đặt’ có người dương tính Covid-19 tại Quảng Bình ảnh 1
 Bà Hồ Thị Minh H. tại cơ quan công an.

Cụ thể, ngày 10/5, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về 1 trường hợp tại xã Bảo Ninh (TP. Đồng Hới) dương tính với Covid-19. Tuy nhiên, theo kết quả xét nghiệm ngày 8/5 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Bình, trường hợp ở xã Bảo Ninh đã có kết quả lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Sau khi xác định thông tin lan truyền trên là sai sự thật, Phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an tỉnh Quảng Bình đã nhanh chóng vào cuộc và xác định người tung tin đồn nói trên là bà Hồ Thị Minh H. Theo đó, bà H. đã đăng tải thông tin trên nhóm zalo của một lớp học trên địa bàn TP. Đồng Hới và dẫn đến việc thông tin lan truyền từ đây gây hoang mang dư luận.

Hiện, lực lượng chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bảo Thiên
Cùng chuyên mục
Khu du lịch tâm linh sinh thái Tây Yên Tử

Gần 900.000 lượt khách du lịch đến Bắc Giang trong 6 tháng đầu năm

(PLVN) -  Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Bắc Giang, trong 6 tháng đầu năm 2022, lượng du khách đến tỉnh này tăng đột biến, với tổng số khách ước đạt 900.000 lượt, đây được xem là tín hiệu đáng mừng, động lực để triển khai thực hiện phát triển du lịch tỉnh Bắc Giang thời gian tới.

Đọc thêm

Bí thư Huyện ủy Văn Quan (Lạng Sơn): Dồn sức xây dựng nông thôn mới

Ông Nguyễn Quang Tuấn - Bí thư Huyện ủy Văn Quan
(PLVN) - Đời sống kinh tế, xã hội người dân huyện Văn Quan (tỉnh Lạng Sơn) đang ngày một khởi sắc, phát triển. Có được thành quả này, vai trò cấp ủy Đảng trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng nông thôn mới là rất rõ rệt. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Quang Tuấn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Văn Quan về vấn đề này.

Nghệ An cấm dạy và học thêm dịp hè

Việc tổ chức dạy hè chỉ được thực hiện với học sinh lớp 12 và bồi dưỡng học sinh giỏi
(PLVN) - Mục đích của việc cấm dạy thêm nhằm tạo điều kiện cho học sinh có thời gian nghỉ ngơi, vui chơi, tham gia các hoạt động để phát triển toàn diện và đảm bảo sức khỏe trong điều kiện thời tiết nắng nóng, dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.

Cơn mưa quà tặng, giải nhiệt nắng hè cùng đồ uống TH

Cơn mưa quà tặng, giải nhiệt nắng hè cùng đồ uống TH
(PLVN) -Từ ngày 20/04 đến hết ngày 14/07/2022, Tập đoàn TH thực hiện chương trình khuyến mại mùa hè với hơn 600.000 giải thưởng, dành cho khách hàng mua các sản phẩm đồ uống tốt cho sức khỏe là trà tự nhiên TH true TEA và nước uống sữa trái cây TH true JUICE milk.

Khúc tráng ca của 13 chiến sĩ thông tin liên lạc

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và các đại biểu dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.
(PLVN) - Huyện Tuyên Hóa (tỉnh Quảng Bình) và Binh chủng Thông tin liên lạc (TTLL) vừa long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm 50 năm ngày hy sinh của 13 cán bộ, chiến sĩ Trạm thông tin A69 (2/7/1972 - 2/7/2022).