Trên 3.000 trường hợp được tiêm phòng COVID-19 đợt 2 tại Ninh Bình

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tính đến chiều 17/6, toàn tỉnh Ninh Bình đã có trên 3.000 trường hợp được tiêm chủng COVID-19 đợt 2. Qua đánh giá bước đầu, các phản ứng sau tiêm đều ở mức độ nhẹ, như đau tại chỗ tiêm, sốt nhẹ, chóng mặt.., không ghi nhận ca tai biến nặng nào sau tiêm.

Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình đã tổ chức tiêm phòng vaccine COVID-19 đợt 2 trong 2 ngày (15-16/6), tại Bệnh viện Sản Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Công an tỉnh; các Trung tâm y tế, Bệnh viện đa khoa các huyện, thành phố và các cụm tuyến xã, phường, thị trấn đã đồng loạt ra quân Chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 đợt 2 năm 2021 cho các trường hợp trong nhóm đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết 21 của Chính phủ.

Trên 3.000 trường hợp được tiêm phòng COVID-19 đợt 2 tại Ninh Bình ảnh 1

Tính đến chiều 17/6, toàn tỉnh Ninh Bình đã có trên 3 nghìn trường hợp được tiêm chủng COVID-19 đợt 2.

Để đảm bảo an toàn công tác tiêm chủng, trước và trong quá trình tiêm, Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát, hỗ trợ từ trước khi tiêm, đảm bảo các điều kiện tốt nhất khi thực hiện tiêm chủng. Đồng thời, có sự chỉ đạo kịp thời, phù hợp với tình hình diễn biến thực tế, nếu xảy ra sự cố bất lợi sau tiêm chủng COVID-19, đảm bảo an toàn cho đối tượng được tiêm.

Ngành Y tế phấn đấu, thời gian tiêm vắc xin mũi 1, hoàn thành trước ngày 23/6. Từ ngày 27/6, tổ chức tiêm mũi 2 tại 10 điểm tiêm của tuyến tỉnh, huyện cho đến khi hết vaccine. Đảm bảo thời gian tiêm mũi 2 cách mũi 1 từ 8-12 tuần, phấn đấu hoàn thành xong chiến dịch tiêm phòng vaccine COVID-19 trước ngày 15/7.

Khánh Kim
Cùng chuyên mục
Biệt thự “khủng” mọc lên trên đất nông trường Quý Cao

Hải Phòng chỉ đạo xử lý sai phạm “khủng” tại nông trường Quý Cao

(PLVN) - Liên quan đến những sai phạm về việc xây dựng, sử dụng đất tại nông trường Quý Cao (huyện Tiên Lãng), UBND TP Hải Phòng yêu cầu dừng ngay các hoạt động xây dựng trái phép, giữ nguyên hiện trạng, không để phát sinh thêm các sai phạm mới và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Đọc thêm

Thái Nguyên: Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Định Hóa

Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Người ở xóm Đèo De, xã Phú Đình, huyện Định Hóa
(PLVN) -  Sáng 19/5, nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), Đoàn đại biểu tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng Đoàn đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại huyện Định Hóa.

Đồng Nai: Bắt giữ đối tượng chuyên làm giả giấy tờ xe

Đối tượng Nguyễn Nam Tào cùng tang vật tại cơ quan điều tra
(PLVN) - Thông qua mạng xã hội, Tào được một số đối tượng chưa rõ danh tính rủ rê tham gia vào đường dây làm giả giấy tờ. Nhóm này cung cấp cho Tào các máy móc, thiết bị kèm theo nhiều đồ vật khác để lắp ráp tạo thành một bộ hoàn chỉnh làm giả giấy đăng ký xe.

Bắc Kạn tích cực hỗ trợ doanh nghiệp phát triển

Hội nghị báo cáo kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2021
(PLVN) -  Những năm gần đây, Bắc Kạn được đánh giá là địa phương đi đầu trong triển khai các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp (DN). Từ linh hoạt các chính sách ưu đãi, tỉnh đã cụ thể hóa hoạt động hỗ trợ, từng bước tháo gỡ cho DN trong sản xuất, kinh doanh (SXKD), qua đó, DN ngày càng lớn mạnh, đóng góp tích cực cho sự phát triển KT-XH của địa phương.

Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?

Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?
(PLVN) - Bên cạnh những tài nguyên phong phú về du lịch biển mà Trà Vinh đang có, việc phát triển du lịch biển cùng với phát triển kinh tế biển là một bước đột phá mới của tỉnh. Và ngành du lịch biển sẽ trở thành ngành công nghiệp “không khói” theo kế hoạch định hướng phát triển du lịch biển giai đoạn 2021 – 2025 tầm nhìn đến 2030 của tỉnh.