Đức đề nghị tiêm vaccine COVID-19 cho tất cả người sẵn sàng vào tháng 8

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nước Đức đang trên đà đạt được mục tiêu tiêm ít nhất mũi đầu tiên của một loại vaccine ngừa COVID-19 cho hơn một nửa dân số trong tuần này và sẽ có thể cung cấp vaccine cho tất cả những ai muốn tiêm vào cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8 tới.
Tiêm vaccine Covid-19 cho người dân ở Đức. Tiêm vaccine Covid-19 cho người dân ở Đức.

Theo Reuters, thông tin trên được Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn đưa ra vào ngày 16/6.

Theo đó, Bộ trưởng Spahn cho biết, các lô vaccine mà nước này dự kiến sẽ nhận được thêm chủ yếu từ Pfizer-BioNTech và Moderna đồng nghĩa với việc Đức có thể cung cấp một mũi tiêm cho tất cả những người muốn tiêm trong hai tháng tới.

Bộ trưởng Y tế Đức Spahn cho rằng, nhu cầu tiêm chủng của người dân ở nước này sẽ giảm từ tháng 9.

Tuy vậy, ông cho biết, chính phủ vẫn sẵn sàng hỗ trợ các bang cấp tài chính cho các trung tâm tiêm chủng sau cuối tháng 9.

Chiến dịch tiêm chủng của Đức ban đầu được cho là chậm chạp nhưng đã tăng tốc trong những tuần gần đây và các ca mắc Covid-19 đã giảm nhanh chóng, cho phép chính phủ dỡ bỏ các biện pháp phong tỏa.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ba triệu liều vaccine Moderna Mỹ cung cấp đến Việt Nam vào ngày 25/7

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo.
(PLVN) - Thông tin trên được Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 22/7, khi trả lời câu hỏi đề nghị cập nhật thông tin về 3 triệu liều vaccine Moderna Mỹ viện trợ cho Việt Nam qua COVAX và kết quả công tác “ngoại giao vaccine” của Việt Nam.

Mỹ có kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ dưới 12 tuổi

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Los Angeles, bang California, Mỹ.
(PLVN) - Ngày 22/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết đang có kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm chủng, theo đó nước này cân nhắc đưa trẻ dưới 12 tuổi vào diện tiêm vaccine phòng COVID-19 vào trước cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 này.

Chùm ảnh lũ lụt ở Trung Quốc

Nhiều con đường ở Trịnh Châu biến thành sông.
(PLVN) - Theo số liệu thống kê từ Cục khí tượng Trịnh Châu (Trung Quốc), lượng mưa trung bình từ hôm 18/7 tới nay ở thành phố này đã đạt gần 450 mm/ngày.

Nga trình làng chiến đấu cơ cạnh tranh F-35

Chiến đấu cơ Checkmate được trình làng tại triển lãm hàng không ở Nga.
(PLVN) - Ngày 20/7, Nga đã chính thức công bố máy bay chiến đấu tàng hình Sukhoi thế hệ mới được thiết kế để cạnh tranh với F-35 của Mỹ và tuyên bố rằng nó có khả năng tấn công 6 mục tiêu cùng lúc.

Anh công bố kế hoạch chống bạo lực với phụ nữ

Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel.
(PLVN) - Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel cho biết sẽ công bố một chiến lược mới để giải quyết tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, trong đó bao gồm hạn chế việc sử dụng các thỏa thuận không tiết lộ trong các trường hợp quấy rối tình dục xảy ra trong các cơ sở giáo dục đại học.

Harry sắp ra hồi ký

Hồi ký của Harry sẽ ra mắt vào cuối năm 2022.
(PLVN) - Hoàng tử Harry dự kiến ra mắt hồi ký vào năm 2022. Harry khẳng định những câu chuyện đời mình trong hồi ký sẽ "chính xác và hoàn toàn trung thực".