“Tổng” Trường Sơn công khai chỉ tiêu tăng trưởng giai đoạn 2020-2025

(PLVN) - Thị trường xây lắp 5 năm tới được dự báo sẽ có sự cạnh tranh gay gắt những Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Binh đoàn 12/Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn xác định tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ kết hợp quốc phòng - an ninh với kinh tế và kinh tế với quốc phòng - an ninh, để hoàn thành chỉ tiêu tăng trưởng giai đoạn tới.

Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn thi công công trình hồ chứa nước Cánh Tạng (Hòa Bình). Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn thi công công trình hồ chứa nước Cánh Tạng (Hòa Bình).

Binh đoàn 12 vừa tiến hành Đại hội đại biểu Đảng bộ Binh đoàn nhiệm kỳ 2020 - 2025, với sự tham dự của Trung tướng Lê Huy Vịnh - Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Nam, một số lãnh đạo Binh đoàn qua các thời kỳ và hơn 150 đại biểu đại diện cho gần 2.000 đảng viên trong toàn Binh đoàn.

Tại đại hội, thay mặt Quân ủy Trung ương, Trung tướng Lê Huy Vịnh biểu dương Ban Thường vụ Đảng ủy Binh đoàn 12 đã lãnh đạo, chỉ đạo đại hội các tổ chức đảng trực thuộc đạt kết quả tốt; đồng thời làm tốt công tác chuẩn bị nhất là Dự thảo Báo cáo chính trị và công tác nhân sự tham gia đảng ủy khóa mới bảo đảm chặt chẽ, đúng nguyên tắc và cơ cấu.

Về nhiệm kỳ công tác vừa qua, ông Vịnh cho rằng, trong điều kiện Chính phủ thắt chặt đầu tư công, các tổ chức tín dụng quản chặt hạn mức tín dụng, một số chủ đầu tư nợ kéo dài, dịch bệnh diễn biến phức tạp… đã tác động lớn đến các hoạt động của Binh đoàn. Tuy nhiên, Đảng bộ đã lãnh đạo Binh đoàn khắc phục mọi khó khăn hoàn thành phần lớn các chỉ tiêu kế hoạch cơ bản trong giai đoạn vừa qua.

“Tổng” Trường Sơn công khai chỉ tiêu tăng trưởng giai đoạn 2020-2025 ảnh 1
Ban Chấp hành Đảng bộ Binh đoàn 12 nhiệm kỳ 2020 - 2025

Các đại biểu dự đại hội cũng thống nhất nhận định, thời gian tới, thị trường xây lắp sẽ tiếp tục có sự cạnh tranh rất gay gắt; công tác quản trị doanh nghiệp, năng lực thiết bị của đơn vị đòi hỏi phải không ngừng đổi mới, đồng bộ thì mới có thể đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của thị trường.

 “Chúng tôi sẽ tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm quan điểm, đường lối của Đảng về kết hợp quốc phòng - an ninh với kinh tế và kinh tế với quốc phòng - an ninh để có thể hoàn thành nhiệm vụ chính trị và mục tiêu tăng trưởng của Binh đoàn trong thời gian sắp tới” - Đại tá Nguyễn Hữu Ngọc, Tư lệnh Binh đoàn 12,  khẳng định.

Theo đó, giai đoạn 2020 - 2025, Binh đoàn 12 đặt mục tiêu phấn đấu tăng trưởng bình quân 7%/năm trở lên. Đến năm 2025, giá trị sản xuất đạt 5.300 tỷ đồng trở lên, giá trị doanh thu đạt 4.800 tỷ đồng trở lên, giá trị thanh toán đạt 5.300 tỷ đồng trở lên, tìm việc làm mới 6.000 tỷ đồng trở lên... Phấn đấu giữ vững hình ảnh là thành thương hiệu mạnh trên thị trường xây lắp Việt Nam.

Vũ Lanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thanh tra các dự án thu phí không dừng trên toàn quốc

Hình minh họa.
(PLVN) - Thanh tra Bộ Giao thông vận tải vừa công bố quyết định kiểm tra việc triển khai thực hiện dự án thu phí tự động không dừng và kiểm soát tải trọng xe trên toàn quốc, giai đoạn 1 (Dự án thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ không dừng giai đoạn 1-BOO1) và giai đoạn 2 (Dự án thu phí sử dụng đường bộ không dừng giai đoạn 2-BOO2).

Đề xuất giảm thuế phòng vệ để giảm giá thép

Hình minh họa.
(PLVN) - Hiện phôi thép nhập khẩu vào Việt Nam đang chịu thuế 13,5%, thép dài chịu thuế 9,4%. Đây là một trong những biện pháp phòng vệ thương mại mà Bộ Công Thương đang áp dụng để bảo vệ nền sản xuất thép trong nước. Nhiều doanh nghiệp muốn giảm mức thuế này để kích thích giá thép trong nước giảm giá.

Giá thép tăng đã được dự báo trong kịch bản

Giá thép tăng đã được dự báo trong kịch bản
(PLVN) - Trong khi nhiều ý kiến lo ngại việc tăng giá sắt thép, xi măng, nguyên liệu thức ăn chăn nuôi, hay một số phí dịch vụ vận tải biển, phí hàng không... sẽ gây áp lực đến chỉ số giá (CPI) năm 2021, trong một phản hồi mới đây, Bộ Tài chính khẳng định, CPI năm 2021 vẫn trong tầm kiểm soát.

Sau quyết định thanh tra đột xuất HoSE: VAFI “tố” tình trạng cổ phiếu rác, thổi giá chứng khoán

Tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE từ cuối năm 2020 đến nay vẫn không cải thiện được khiến NĐT bức xúc.
(PLVN) - Bày tỏ mong muốn cần mở chiến dịch thanh tra làm sạch thị trường chứng khoán (TTCK), ngày sau khi Bộ Tài chính quyết định thanh tra đối với Sở Giao dịch chứng khoán (GDCK) TP Hồ Chí Minh (HoSE), Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) đã “tố” một loạt vấn đề tồn tại trên HoSE, trong có có tình trạng cổ phiếu rác, doanh thu lợi nhuận giả, vốn điều lệ khống, thổi giá chứng khoán…

Thị trường chứng khoán Việt Nam: Tăng trưởng trong bối cảnh dịch bệnh

Thị trường chứng khoán Việt Nam được dự báo tiếp tục tăng trưởng trong năm 2021.
(PLVN) - Trong khi nhiều ngành kinh doanh khác chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 thì thị trường chứng khoán Việt Nam 5 tháng qua đã có sự “lội ngược dòng” ngoạn mục khi có mức tăng trưởng thuộc nhóm cao nhất thế giới. Xu hướng này được dự báo tiếp tục duy trì mạnh mẽ đến cuối năm...

Tháo gỡ khó khăn cho tiêu thụ, vận chuyển nông sản trong bối cảnh dịch COVID-19

Tháo gỡ khó khăn cho tiêu thụ, vận chuyển nông sản trong mùa dịch. Ảnh minh họa
(PLVN) - Nhằm tháo gỡ những khó khăn trong công tác tiêu thụ và vận chuyển nông sản trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã có văn bản gửi 6 Bộ đề nghị phối hợp xử lý những vướng mắc còn tồn tại, thúc đẩy hoạt động tiêu thụ nông sản phát triển tích cực.

Đề nghị Hải quan ưu tiên phân luồng thông quan cho nông sản

Bộ NN&PTNT đề nghị Bộ Tài chính yêu cầu Tổng cục Hải quan chỉ đạo uu tiên phân luống thông quan cho nông sản
(PLVN) - Bộ NN&PTNT đề nghị Bộ Tài chính quan tâm, chỉ đạo Tổng cục Hải quan, các Chi cục Hải quan tại các cửa khẩu tổ chức phân luồng thông quan, ưu tiên với nhóm hàng nông sản khi đến thời điểm thu hoạch chính vụ; kéo dài thời gian làm việc, tạo điều kiện thông thoáng về thủ tục hành chính.