“Tổng” Trường Sơn công khai chỉ tiêu tăng trưởng giai đoạn 2020-2025

(PLVN) - Thị trường xây lắp 5 năm tới được dự báo sẽ có sự cạnh tranh gay gắt những Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Binh đoàn 12/Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn xác định tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ kết hợp quốc phòng - an ninh với kinh tế và kinh tế với quốc phòng - an ninh, để hoàn thành chỉ tiêu tăng trưởng giai đoạn tới.

Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn thi công công trình hồ chứa nước Cánh Tạng (Hòa Bình). Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn thi công công trình hồ chứa nước Cánh Tạng (Hòa Bình).

Binh đoàn 12 vừa tiến hành Đại hội đại biểu Đảng bộ Binh đoàn nhiệm kỳ 2020 - 2025, với sự tham dự của Trung tướng Lê Huy Vịnh - Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Nam, một số lãnh đạo Binh đoàn qua các thời kỳ và hơn 150 đại biểu đại diện cho gần 2.000 đảng viên trong toàn Binh đoàn.

Tại đại hội, thay mặt Quân ủy Trung ương, Trung tướng Lê Huy Vịnh biểu dương Ban Thường vụ Đảng ủy Binh đoàn 12 đã lãnh đạo, chỉ đạo đại hội các tổ chức đảng trực thuộc đạt kết quả tốt; đồng thời làm tốt công tác chuẩn bị nhất là Dự thảo Báo cáo chính trị và công tác nhân sự tham gia đảng ủy khóa mới bảo đảm chặt chẽ, đúng nguyên tắc và cơ cấu.

Về nhiệm kỳ công tác vừa qua, ông Vịnh cho rằng, trong điều kiện Chính phủ thắt chặt đầu tư công, các tổ chức tín dụng quản chặt hạn mức tín dụng, một số chủ đầu tư nợ kéo dài, dịch bệnh diễn biến phức tạp… đã tác động lớn đến các hoạt động của Binh đoàn. Tuy nhiên, Đảng bộ đã lãnh đạo Binh đoàn khắc phục mọi khó khăn hoàn thành phần lớn các chỉ tiêu kế hoạch cơ bản trong giai đoạn vừa qua.

“Tổng” Trường Sơn công khai chỉ tiêu tăng trưởng giai đoạn 2020-2025 ảnh 1
Ban Chấp hành Đảng bộ Binh đoàn 12 nhiệm kỳ 2020 - 2025

Các đại biểu dự đại hội cũng thống nhất nhận định, thời gian tới, thị trường xây lắp sẽ tiếp tục có sự cạnh tranh rất gay gắt; công tác quản trị doanh nghiệp, năng lực thiết bị của đơn vị đòi hỏi phải không ngừng đổi mới, đồng bộ thì mới có thể đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của thị trường.

 “Chúng tôi sẽ tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm quan điểm, đường lối của Đảng về kết hợp quốc phòng - an ninh với kinh tế và kinh tế với quốc phòng - an ninh để có thể hoàn thành nhiệm vụ chính trị và mục tiêu tăng trưởng của Binh đoàn trong thời gian sắp tới” - Đại tá Nguyễn Hữu Ngọc, Tư lệnh Binh đoàn 12,  khẳng định.

Theo đó, giai đoạn 2020 - 2025, Binh đoàn 12 đặt mục tiêu phấn đấu tăng trưởng bình quân 7%/năm trở lên. Đến năm 2025, giá trị sản xuất đạt 5.300 tỷ đồng trở lên, giá trị doanh thu đạt 4.800 tỷ đồng trở lên, giá trị thanh toán đạt 5.300 tỷ đồng trở lên, tìm việc làm mới 6.000 tỷ đồng trở lên... Phấn đấu giữ vững hình ảnh là thành thương hiệu mạnh trên thị trường xây lắp Việt Nam.

Vũ Lanh
Cùng chuyên mục
Hoạt động sản xuất gián đoạn do Covid-19 khiến lượng hàng tồn bãi tại cảng Cát Lái tăng cao, nguy cơ cảng phải ngưng tiếp nhận tàu.

Tìm phương án xử lý hàng tồn đọng tại cảng Cát Lái

(PLVN) - Trong khi sản lượng container nhập về bãi từ tàu biển vẫn tăng trưởng thì sản lượng container xuất theo đường bộ, số lượt xe ra, vào cảng giao nhận container liên tục giảm trong bối cảnh TP HCM thực hiện giãn cách, dẫn đến số lượng container tồn tại bãi Cát Lái tăng cao, cảng có thể phải tạm thời ngưng tiếp nhận tàu...

Đọc thêm

Nông sản sang Anh: Nhiều cơ hội nhưng không dễ

Quả chuối Việt Nam chưa tìm được đường sang Anh.
(PLVN) -  Anh là thị trường đang rộng mở đối với nông sản Việt khi Hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương đã có hiệu lực với việc thực thi ngay lập tức 100% các cam kết miễn, giảm thuế.

Tân Cảng Cát Lái tạm ngưng tiếp nhận hàng hóa

Lượng container tồn bãi tại cảng Cát Lái đã chạm ngưỡng 100% công suất. Ảnh minh họa: Tiến Lực/TTXVN
(PLVN) - Các mặt hàng chiếm dung lượng bãi lớn như hàng siêu trường, siêu trọng, hàng quá khổ, quá tải… cũng thuộc diện tạm ngưng tiếp nhận từ ngày 5/8; hàng lạnh trung chuyển rút ruột sang container sẽ tạm ngưng tiếp nhận đến hết ngày 16/8.

Người nộp thuế có thể sử dụng ứng dụng thuế điện tử trên thiết bị di động

 Etax mobile sẽ giúp người nộp thuế dễ dàng tiếp cận với các TTHC thuế.
(PLVN) - Dự kiến trong tháng 8/2021, Tổng cục Thuế sẽ đưa phiên bản Etax-mobile đầu tiên vào hoạt động. Với 60 triệu cá nhân có mã số thuế hiện nay, Tổng cục Thuế tin tưởng việc sử dụng Etax mobile sẽ giúp người nộp thuế dễ dàng tiếp cận với các thủ tục hành chính (TTHC) thuế và giao tiếp với cơ quan thuế...

Giải pháp giúp doanh nghiệp TP HCM thực hiện "3 tại chỗ" an toàn

Giải pháp giúp doanh nghiệp TP HCM thực hiện "3 tại chỗ" an toàn
(PLVN)  -Liên quan đến doanh nghiệp “3 tại chỗ” trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, mới đây, Tổ công tác Bộ Y tế đã có buổi kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch tại Công ty TNHH Acecook Việt Nam (KCN Tân Bình, phường Tân Phú, TP.HCM).

Tiền Giang dừng hoạt động khu công nghiệp, doanh nghiệp đề nghị "làm tốt phải cho duy trì"

ảnh minh họa
(PLVN) - “DN nào làm sai thì xử lý DN đó, nhẹ thì khiển trách sửa sai, khắc phục, nặng thì đóng cửa. Thiết nghĩ, làm tốt phải cho duy trì mới đúng đạo lý, sau này DN mới có niềm tin vào chỉ đạo của nhà nước…”, Công ty TNHH Chế biến thực phẩm xuất khẩu Vạn Đức Tiền Giang - DN đang thực hiện “3 tại chỗ” - đề nghị trong đơn kêu cứu khẩn cấp lên Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT).

Lại lo kết nối, tiêu thụ nông sản phía Bắc

Chỉ cần ách tắc 1 ngày, nhiều nông sản sẽ phải đổ bỏ.
(PLVN) - Tại cuộc họp tháo gỡ khó khăn trong tiêu thụ nông sản tại các tỉnh, thành phía Bắc hôm 29/7, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến cho biết, việc tiêu thụ, sản xuất tại các địa phương phía Bắc đang có nhiều vấn đề cần phải tháo gỡ. “Nếu tình trạng như hiện nay kéo dài sẽ làm đứt gãy những chuỗi sản xuất nông sản!”, Thứ trưởng Tiến nói.

“Siết” mua bán hóa đơn bất hợp pháp

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Trước tình trạng một số doanh nghiệp lợi dụng sự thông thoáng của cơ chế, chính sách để sử dụng hóa đơn không hợp pháp và sử dụng không hợp pháp hóa đơn nhằm mua bán hóa đơn trái phép thu lợi bất chính, Tổng cục Thuế vừa có văn bản yêu cầu các Cục Thuế chấn chỉnh, kiểm tra, rà soát, có biện pháp phòng ngừa xử lý.

Hà Nội đã chấp nhận hơn 21.000 đề nghị gia hạn đối với 7.230 tỷ đồng tiền thuế và tiền thuê đất

Hà Nội đã chấp nhận hơn 21.000 đề nghị gia hạn đối với 7.230 tỷ đồng tiền thuế và tiền thuê đất
(PLVN) - Theo số liệu thống kê của Cục Thuế TP Hà Nội, tính đến thời điểm ngày 28/7/2021, Cục Thuế TP Hà Nội đã tiếp nhận và chấp nhận hơn 21.000 giấy đề nghị gia hạn của các doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn với số thuế GTGT được gia hạn là hơn 6.370 tỷ đồng, số tiền thuê đất được gia hạn là gần 900 tỷ đồng.

Cách nào để doanh nghiệp công nghiệp sớm quay lại sản xuất?

Việc vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất thời gian qua gặp nhiều ách tắc.
(PLVN) -  Nhận thức chưa đúng về vai trò và tầm quan trọng của logistics đối với nền kinh tế khiến cho các hoạt động sản xuất kinh doanh trong mọi lĩnh vực đang bị đình trệ, trong đó có lĩnh vực sản xuất công nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề dù đang chiếm tới 85% kim ngạch xuất khẩu.