“Tổng” Trường Sơn công khai chỉ tiêu tăng trưởng giai đoạn 2020-2025

Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn thi công công trình hồ chứa nước Cánh Tạng (Hòa Bình).
Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn thi công công trình hồ chứa nước Cánh Tạng (Hòa Bình).
(PLVN) - Thị trường xây lắp 5 năm tới được dự báo sẽ có sự cạnh tranh gay gắt những Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Binh đoàn 12/Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn xác định tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ kết hợp quốc phòng - an ninh với kinh tế và kinh tế với quốc phòng - an ninh, để hoàn thành chỉ tiêu tăng trưởng giai đoạn tới.

Binh đoàn 12 vừa tiến hành Đại hội đại biểu Đảng bộ Binh đoàn nhiệm kỳ 2020 - 2025, với sự tham dự của Trung tướng Lê Huy Vịnh - Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Nam, một số lãnh đạo Binh đoàn qua các thời kỳ và hơn 150 đại biểu đại diện cho gần 2.000 đảng viên trong toàn Binh đoàn.

Tại đại hội, thay mặt Quân ủy Trung ương, Trung tướng Lê Huy Vịnh biểu dương Ban Thường vụ Đảng ủy Binh đoàn 12 đã lãnh đạo, chỉ đạo đại hội các tổ chức đảng trực thuộc đạt kết quả tốt; đồng thời làm tốt công tác chuẩn bị nhất là Dự thảo Báo cáo chính trị và công tác nhân sự tham gia đảng ủy khóa mới bảo đảm chặt chẽ, đúng nguyên tắc và cơ cấu.

Về nhiệm kỳ công tác vừa qua, ông Vịnh cho rằng, trong điều kiện Chính phủ thắt chặt đầu tư công, các tổ chức tín dụng quản chặt hạn mức tín dụng, một số chủ đầu tư nợ kéo dài, dịch bệnh diễn biến phức tạp… đã tác động lớn đến các hoạt động của Binh đoàn. Tuy nhiên, Đảng bộ đã lãnh đạo Binh đoàn khắc phục mọi khó khăn hoàn thành phần lớn các chỉ tiêu kế hoạch cơ bản trong giai đoạn vừa qua.

“Tổng” Trường Sơn công khai chỉ tiêu tăng trưởng giai đoạn 2020-2025 ảnh 1
Ban Chấp hành Đảng bộ Binh đoàn 12 nhiệm kỳ 2020 - 2025

Các đại biểu dự đại hội cũng thống nhất nhận định, thời gian tới, thị trường xây lắp sẽ tiếp tục có sự cạnh tranh rất gay gắt; công tác quản trị doanh nghiệp, năng lực thiết bị của đơn vị đòi hỏi phải không ngừng đổi mới, đồng bộ thì mới có thể đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của thị trường.

 “Chúng tôi sẽ tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm quan điểm, đường lối của Đảng về kết hợp quốc phòng - an ninh với kinh tế và kinh tế với quốc phòng - an ninh để có thể hoàn thành nhiệm vụ chính trị và mục tiêu tăng trưởng của Binh đoàn trong thời gian sắp tới” - Đại tá Nguyễn Hữu Ngọc, Tư lệnh Binh đoàn 12,  khẳng định.

Theo đó, giai đoạn 2020 - 2025, Binh đoàn 12 đặt mục tiêu phấn đấu tăng trưởng bình quân 7%/năm trở lên. Đến năm 2025, giá trị sản xuất đạt 5.300 tỷ đồng trở lên, giá trị doanh thu đạt 4.800 tỷ đồng trở lên, giá trị thanh toán đạt 5.300 tỷ đồng trở lên, tìm việc làm mới 6.000 tỷ đồng trở lên... Phấn đấu giữ vững hình ảnh là thành thương hiệu mạnh trên thị trường xây lắp Việt Nam.

Đọc thêm

Doanh nghiệp đặc biệt khó khăn, Ban IV kiến nghị giải pháp cấp bách tháo gỡ

DN xuất khẩu gỗ đang khó khăn về hoàn thuế
(PLVN) - Công bố kết quả khảo sát doanh nghiệp (DN), Ban Nghiên cứu Phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV thuộc Hội đồng Tư vấn Cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ) nhận định DN đang trải qua bối cảnh đặc biệt khó khăn. Ông Trương Gia Bình, Phó Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Cải cách thủ tục hành chính, Trưởng Ban IV vừa có Văn bản kiến nghị lên Thủ tướng một loạt giải pháp cấp bách tháo gỡ cho DN…

Tổng cục Thuế: 5 ngày đối thoại để giải quyết dứt điểm vướng mắc liên quan đến hoàn thuế

Tổng cục Thuế: 5 ngày đối thoại để giải quyết dứt điểm vướng mắc liên quan đến hoàn thuế
(PLVN) - Tổng cục Thuế chỉ đạo các Cục trưởng Cục Thuế khẩn trương thực hiện ngay, không chậm trễ một loạt công việc liên quan đến hoàn thuế, trong đó, từ ngày 29/5/2023 đến ngày 2/6/2023 phải tổ chức đối thoại ngay với hiệp hội, doanh nghiệp đối với các hồ sơ hoàn thuế đang có vướng mắc…

Sớm sửa đổi quy định pháp luật về kinh doanh thuốc lá

PGS.TS Đinh Dũng Sỹ nhắc lại một số chỉ đạo của Chính phủ về thuốc lá thế hệ mới.
(PLVN) - Thực tế nhiều năm qua cho thấy, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới chưa được quản lý, chưa được lưu hành nhưng đã được bán tràn lan trên thị trường và trên mạng internet. Thực trạng này đòi hỏi các bộ, ngành liên quan cần khẩn trương tìm giải pháp để có câu trả lời cho những yêu cầu của Chính phủ và mối quan tâm của dư luận.

PV GAS có Chủ tịch và Giám đốc mới

Lãnh đạo cấp cao của PV GAS nhận nhiệm vụ mới (ba người cầm hoa)
(PLVN) - Ông Nguyễn Thanh Bình - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức Chủ tịch HĐQT PV GAS, còn ông Phạm Văn Phong - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức Tổng giám đốc PV GAS.

Ngân hàng Nhà nước giảm lãi suất lần thứ 3

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục giảm lãi suất. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã chính thức công bố các quyết định giảm lãi suất lần thứ 3. Tuy nhiên, so với 2 lần giảm lãi suất trong tháng 3, thông tin này chưa được đón nhận một cách hào hứng.

Nhiều hoạt động phong phú tại 'Ngày không tiền mặt năm 2023'

Quang cảnh cuộc Họp báo
(PLVN) - Tiếp nối thành công của chương trình Ngày không tiền mặt năm 2022, Ngày không tiền mặt năm 2023 (16/6/2019-16/6/2023) sẽ diễn ra từ ngày 16/6/2023 tại TP Hồ Chí Minh với rất nhiều hoạt động phong phú. Sự kiện do Vụ Thanh toán - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) và báo Tuổi trẻ phối hợp tổ chức.

PV GAS chia cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 36%

Đoàn Chủ tịch điều hành cuộc họp ĐHĐCĐ PV GAS năm 2023
(PLVN) - Ngày 25/05/2023, tại TP Hồ Chí Minh, Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) đã tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2023, thảo luận và tiến hành biểu quyết đối với kế hoạch năm 2023 và các nội dung quan trọng khác thuộc thẩm quyền quyết định của ĐHĐCĐ.

Tạo đường hướng mới để Vinachem hoạt động, phát triển

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái kết luận cuộc họp.
(PLVN) - Ngày 25/5, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã chủ trì cuộc họp về tình hình hoạt động, công tác cơ cấu lại Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) giai đoạn 2016 - 2020, Đề án cơ cấu lại Vinachem giai đoạn 2021 - 2025, các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động trong thời gian tới và Kế hoạch sắp xếp lại Công ty mẹ - Vinachem.

Ngoại giao kinh tế đồng hành gỡ khó cho ngành gỗ

Xuất khẩu gỗ đang gặp nhiều khó khăn.
(PLVN) -  Khẳng định các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp (DN) tháo gỡ khó khăn, song Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Bỉ - EU, ông Nguyễn Văn Thảo đề nghị cần xác định rõ nguyên nhân để tìm ra “thuốc chữa bệnh”.

EC thay đổi lịch kiểm tra chống khai thác IUU tại Việt Nam

Ảnh minh họa
(PLVN) - Theo Cục Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Đoàn Thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) sẽ sang Việt Nam kiểm tra lần thứ 4 về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) vào tháng 10/2023 thay vì tháng 5/2023 như dự kiến.