Gây ô nhiễm môi trường doanh nghiệp bị xử phạt 140 triệu đồng

Hệ thống xử lý chất thải Dự án trại lợn thịt siêu nạc của Công ty SX Vật liệu xây dựng Bắc Kạn.
(PLVN) - Mới đây,  UBND tỉnh Bắc Kạn đã ra Quyết định số 1642/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường đối với Công ty Cổ phần sản xuất vật liệu xây dựng Bắc Kạn, vì có hành vi xây lắp, lắp đặt đường ống để xả chất thải chưa qua xử lý ra môi trường.

“Tổng” Trường Sơn công khai chỉ tiêu tăng trưởng giai đoạn 2020-2025

Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn thi công công trình hồ chứa nước Cánh Tạng (Hòa Bình).
(PLVN) - Thị trường xây lắp 5 năm tới được dự báo sẽ có sự cạnh tranh gay gắt những Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Binh đoàn 12/Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn xác định tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ kết hợp quốc phòng - an ninh với kinh tế và kinh tế với quốc phòng - an ninh, để hoàn thành chỉ tiêu tăng trưởng giai đoạn tới.

Vĩnh Phúc: Ban QLDA huyện Vĩnh Tường “bưng bít” thông tin về dự án cải tạo đường hàng chục tỷ đồng?

UBND huyện Vĩnh Tường (nguồn: Internet)
(PLO) -  Các ứng xử bất thường của cán bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Vĩnh Tường khiến dư luận nghi ngờ có khuất tất trong việc lựa chọn nhà thầu thực hiện gói thầu xây lắp của dự án cải tạo, nâng cấp đường giao thông Phú Đa – Vĩnh Ninh, huyện Vĩnh Tường do đơn vị này làm chủ đầu tư.

Tăng cường tìm hiểu kỹ năng, quy định trong đấu thầu

Tăng cường tìm hiểu kỹ năng, quy định trong đấu thầu
(PLO) - Hôm qua (16/5) tại TP.HCM, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), Ngân hàng Thế giới (WB), Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Việt Nam (VACC) và Hiệp hội Tư vấn Xây dựng Việt Nam (Vecas) cùng phối hợp tổ chức hội thảo với chủ đề: “Để thắng thầu các hợp đồng xây lắp do ADB và WB tài trợ”. 

Bài học “đau” từ đấu thầu với Trung Quốc

“Với con số nội địa hóa khiêm tốn 30% thì từ nay đến 2025, chúng ta có thể thực hiện được hơn 70 tỷ USD sản phẩm cơ khí”. Ảnh minh họa
(PLO) - Có lẽ so với bà con nông dân bị thương lái Trung Quốc “lật kèo” bỏ không thu mua nông sản thì các nhà thầu xây lắp nội địa cũng “đau” không kém. Thống kê gần đây của Viện Nghiên cứu cơ khí (Bộ Công Thương) cho thấy, Việt Nam hiện có 20 dự án nhiệt điện thì có 15 công trình rơi vào tay tổng thầu Trung Quốc. 

Vì sao "Dự án đường sắt đô thị đội giá"?

Ảnh minh họa. Nguồn Internet
(PLO) - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho  rằng: giá trị tăng thêm so với tổng mức đầu tư được duyệt là 339,1 triệu USD. Trong đó chi phí tăng thêm cho gói thầu EPC là 250,8 triệu USD, chi phí tăng thêm cho công tác giải phóng mặt bằng, tư vấn, chi khác, thuế GTGT… và dự phòng: 88,3 triệu USD. 

“Siêu ban” của Bộ Nông nghiệp ôm đồm quá nhiều dự án

Lĩnh vực nông nghiệp thu hút nhiều dự án ODA mà BQL các dự án nông nghiệp đang triển khai
(PLO) - Dự án xây lắp 10 kho tạm trữ thóc đang bị cáo buộc có tiêu cực trong đấu thầu chỉ là một trong hàng loạt dự án “siêu khủng” sử dụng nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) mà Ban Quản lý (BQL) các dự án nông nghiệp đang thay mặt Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) triển khai.

"Cú mã đáo” ngoạn mục của PVX

Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân dự Lễ khai xuân tại Sàn giao dịch chứng khoán TP.Hồ Chí Minh
(PLO) - Sau khi “thoát chết” nhờ phát hiện ra lỗi trong báo cáo kiểm toán năm 2011, phiên giao dịch đầu tiên của thị trường chứng khoán trong năm mới Giáp Ngọ chứng kiến sự “bứt phá” ngoạn mục của cổ phiếu PVX (Tổng Công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam), với lượng dư mua trần hơn 10 triệu cổ phiếu.

Lương, thưởng Tết ở một đơn vị Anh hùng

Lương, thưởng Tết ở một đơn vị Anh hùng
(PLO) - Năm 2013 mặc dù là một năm khó khăn của nền kinh tế, với nhiều doanh nghiệp phá sản, giải thể hoặc làm ăn thua lỗ nhưng bên cạnh đó cũng có rất nhiều doanh nghiệp ăn nên làm ra và trở thành niềm tự hào của tỉnh nhà. Trong đó Xí nghiệp cơ khí Quang Trung (Ninh Bình) là một ví dụ điển hình.