Vĩnh Phúc: Xây dựng nhà máy Tập đoàn Young Poong tại cụm công nghiệp Đồng Sóc Vĩnh Tường

(PLVN) - Sáng 30/9, huyện Vĩnh Tường phối hợp với Tập đoàn Young Poong tổ chức lễ động thổ xây dựng nhà máy Công ty TNHH YPE Vina và Công ty TNHH Korea Circuit tại Cụm công nghiệp Đồng Sóc – công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

Vĩnh Phúc: Xây dựng nhà máy Tập đoàn Young Poong tại cụm công nghiệp Đồng Sóc Vĩnh Tường Các đại biểu bấm nút khởi công xây dựng nhà máy Tập đoàn Young Poong Vina ở Cụm công nghiệp Đồng Sóc Vĩnh Tường.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Văn Vinh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Ngọc Khoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành; đại diện nhà đầu tư hạ tầng, nhà đầu tư thứ cấp thuộc Tập đoàn Young Poong, Hàn Quốc.

 Đại diện Tập đoàn Young Poong Vina tặng kỷ niệm chương cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc

Tập đoàn Young Poong là một trong các tập đoàn lớn tại Hàn Quốc kinh doanh đa dạng, tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực: Điện tử, chế biến kim loại màu, thương mại, dịch vụ tài chính với doanh thu hơn 10 tỷ USD/năm, lợi nhuận hằng năm trên 1 tỷ USD. Riêng trong lĩnh vực điện tử, Tập đoàn đang có 5 công ty, trong đó có 2 công ty hoạt động tại Khu công nghiệp Bá Thiện I và Bá Thiện II với doanh thu năm 2019 đạt 2,5 triệu USD/công ty.

Tháng 10/2019, Công ty TNHH YPE Vina và Công ty TNHH Korea Circuit đã ký kết bản ghi nhớ thuê đất tại Cụm công nghiệp Đồng Sóc. Với tổng vốn đăng ký đầu tư khoảng 840 triệu USD được chia làm 3 giai đoạn, Young Poong là Tập đoàn có vốn đầu tư lớn nhất từ trước đến nay tại Vĩnh Phúc.

Trong giai đoạn I, Nhà máy của Công ty TNHH YPE Vina và Công ty TNHH Korea Circuit được khởi công xây dựng với số vốn khoảng 270 triệu USD, diện tích đất sử dụng 13,5 ha, chủ yếu sản xuất sản phẩm mạch phức tạp phục vụ cho Samsung, Apple. Dự án sẽ đi vào hoạt động từ tháng 6/2022, thu hút khoảng 5.000 lao động trong và ngoài tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, ông Nguyễn Văn Trì - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc ghi nhận và đánh giá  cao sự cố gắng nỗ lực của các sở, ban ngành của tỉnh. Đặc biệt là sự chỉ đạo quyết liệt của Huyện ủy, UBND huyện Vĩnh Tường; của cấp ủy Đảng, chính quyền các xã: Vũ Di, Vân Xuân, thị trấn Tứ Trưng và sự đồng thuận, ủng hộ tạo điều kiện thuận lợi nhất của nhân dân có đất bị thu hồi trong công tác BT-GPMB để bàn giao mặt bằng kịp thời; biểu dương và đánh giá cao nỗ lực của Cty TNHH Đầu tư thương mại Vĩnh Phúc (chủ đầu tư hạ tầng) đã hoàn thành tiến độ và bàn giao mặt bằng cho Nhà đầu tư Young Poong đúng thời gian cam kết.

Sự nỗ lực của Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên Cty TNHH YPE Vina, Công ty TNHH Korea Circuit - Tập đoàn Young Poong trong thời gian qua đã quyết tâm hoàn thiện các các thủ tục theo quy định.

Để dự án được triển khai theo đúng tiến độ, ông Nguyễn Văn Trì cũng yêu cầu: Tập đoàn Young Poong (Công ty TNHH YPE Vina, Công ty TNHH Korea Circuit) cần tập trung mọi nguồn lực để thực hiện dự án hoàn thành đúng tiến độ như đã cam kết. Trong quá trình xây dựng phải đảm bảo chất lượng công trình, an toàn tuyệt đối cho người lao động; lắp đặt dây chuyền công nghệ sản xuất tiên tiến, hiện đại, thân thiện với môi trường; Khi tuyển dụng lao động cần ưu tiên người lao động địa phương; đảm bảo công tác chuyển giao công nghệ, đào tạo nâng cao tay nghề và các chế độ chính sách cho người lao động; Sớm triển khai xây dựng giai đoạn II và giai đoạn III của dự án theo đúng cam kết.

Đối với Cty TNHH Đầu tư thương mại Vĩnh Phúc (Chủ đầu tư hạ tầng Cụm công nghiệp Đồng Sóc) cần tập trung nguồn lực đẩy nhanh tiến độ đầu tư hạ tầng kỹ thuật, đảm bảo đồng bộ tất cả các khâu: Điện, nước, giao thông, trạm xử lý nước thải…, phối hợp chặt chẽ với Nhà đầu tư và cơ quan địa phương để trước mắt đảm bảo phục vụ tốt nhất cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn Young Poong; đồng thời tiếp tục kêu gọi thu hút đầu tư, lấp đầy đối với phần diện tích còn lại của Cụm công nghiệp trong thời gian tới./.

Lê Trang
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đại học Luật Hà Nội :Tập trung thực hiện các giải pháp đột phá, nâng cao chất lượng đào tạo

Đại học Luật Hà Nội :Tập trung thực hiện các giải pháp đột phá, nâng cao chất lượng đào tạo
(PLVN) -Ngày 23/1, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm 2020 nhằm phát huy quyền làm chủ tập thể của cán bộ, viên chức trong các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập; tổng kết, đánh giá kết quả công tác của trường năm 2020, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trao Quyết định thăng cấp bậc hàm Thượng tướng cho Thứ trưởng Bộ Công an

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trao Quyết định thăng cấp bậc hàm Thượng tướng cho Thứ trưởng Bộ Công an

Chiều 23/1, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang đã trao Quyết định thăng cấp bậc hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng cho Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn.

Chọn ống nước - Chọn sức khoẻ cho gia đình

Chọn ống nước - Chọn sức khoẻ cho gia đình
(PLVN) - Ống nước được ví như mạch máu của ngôi nhà, dẫn nguồn nước sạch cho cả gia đình. Lựa chọn ống nước cho công trình vì thế không thể qua loa. Hãy chú ý đến những tiêu chí sau nếu không muốn mạch nguồn của gia đình bạn bị nhiễm bẩn.
Cựu bác sĩ Hoàng Công Lương được ra tù trước 11 tháng, cần làm gì để quay lại nghề?

Cựu bác sĩ Hoàng Công Lương được ra tù trước 11 tháng, cần làm gì để quay lại nghề?

(PLVN) - "Nếu có nguyện vọng quay lại với nghề thì cựu bác sĩ Hoàng Công Lương phải chứng minh đủ các điều kiện theo quy định thì sẽ được cấp lại chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và thi tuyển vào các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để tiếp tục hành nghề", Luật sư Nguyễn Đào Tơ - Trưởng Văn phòng luật sư Hoàng Huy - cho biết. 

Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc

Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc
(PLVN) - Cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước nói chung và nhân dân các dân tộc Tây Bắc nói riêng đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với niềm tin và kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm tới.

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị tốt các phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị tốt các phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII
(PLVN) - Để thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ thành công Đại hội Đại biểu lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán sắp tới, lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức luyện tập các phương án chiến đấu bảo vệ cơ quan và các mục tiêu trọng điểm trên địa bàn tỉnh.


Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬