UB MTTQ VN các cấp của Hải Phòng đã phối hợp tổ chức 86 buổi tuyên truyền pháp luật

(PLVN) - Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam TP vừa tổ chức hội nghị lấy ý kiến vào dự thảo thông báo công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.
 UB MTTQ VN các cấp của Hải Phòng đã phối hợp tổ chức 86 buổi tuyên truyền pháp luật Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cao Xuân Liên phát biểu tại hội nghị.

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam các cấp, các tổ chức thành viên đã phối hợp với Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật cùng cấp, tổ chức 86 buổi tuyên truyền pháp luật tới 2.431 người. Song song với đó là tích cực tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia phòng chống dịch COVID-19, hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch. 

Mặt trận Tổ Quốc cấp huyện, xã tổ chức 278 cuộc giám sát, tập trung thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19; hỗ trợ xây, sửa nhà ở đối với gia đình có công, người nghèo; giải quyết khiếu nại tố cáo,…

Mặt trận các cấp đã tập trung góp ý vào dự thảo các kế hoạch, chương trình, đề án của TP, các sở, ngành, UBND các cấp. Riêng Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam TP tham gia ý kiến vào 15 văn bản dự thảo của UBND TP, các sở, ngành; MTTQ cấp huyện, xã tham gia góp ý vào trên 400 văn bản.

Về công tác 6 tháng cuối năm, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam các cấp xác định rõ 4 phương hướng, nhiệm vụ công tác trọng tâm trong quá trình tham gia xây dựng chính quyền.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, góp ý bổ sung, điều chỉnh, hoàn thiện vào dự thảo Thông báo, trong đó, tập trung vào công tác giám sát, phản biện xã hội; tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; tiếp dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo.

An Miên
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyện chưa kể về lá thư của Tổng bí thư Lê Khả Phiêu

Chuyện chưa kể về lá thư của Tổng bí thư Lê Khả Phiêu
(PLVN) - Lá thư chỉ vẻn vẹn chưa đầy 140 từ nhưng từng câu, từng chữ toát lên sử mệnh của báo cũng nhưng mong muốn của người đứng đầu Ban chấp hành TW Đảng gửi gắm, kỳ vọng vào tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng biên báo Pháp luật (nay là Pháp luật Việt Nam). Đó là lá thư của Tổng bí thư Lê Khả Phiêu gửi báo Pháp luật nhân dịp Xuân Canh Thìn 2000.
Điều chỉnh hạn mức trả tiền bảo hiểm để người dân yên tâm gửi tiền

Điều chỉnh hạn mức trả tiền bảo hiểm để người dân yên tâm gửi tiền

(PLVN) -Hạn mức trả tiển bảo hiểm (HMTTBH) là công cụ quan trọng, cốt lõi để tổ chức bảo hiểm tiền gửi trực tiếp bảo vệ cho quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, giúp duy trì niềm tin của họ vào hệ thống tài chính – ngân hàng. Tại Việt Nam, HMTTBH hiện ở mức 75 triệu đồng, khá thấp so với điều kiện kinh tế, xã hội và quy mô tiền gửi của dân cư.

Lâm Đồng: Tổng Giám đốc Công ty rau Anh Đào “biệt tích”, đối tác dính bẫy hợp đồng hợp tác?

Lâm Đồng: Tổng Giám đốc Công ty rau Anh Đào “biệt tích”, đối tác dính bẫy hợp đồng hợp tác?
(PLVN) - Từ đầu năm 2019, ông Phạm Quốc Liêm, Tổng giám đốc, Người đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần rau Anh Đào rời công ty cùng toàn bộ tài liệu và con dấu khiến các đối tác và người lao động lâm vào cảnh không thể nào thực được những cam kết và thỏa thuận giữa các bên đã thống nhất trước đó và có nguy cơ lâm vào tình trạng phá sản.

Vì sao đầu tư Bất động sản vẫn là kênh “hái ra tiền”?

Vì sao đầu tư Bất động sản vẫn là kênh “hái ra tiền”?

(PLVN) - Đó là nhận định của các chuyên gia kinh tế trong bối cảnh hiện tại. Dù thời gian vừa qua, giá vàng liên tục tăng cao và thiết lập “đỉnh” mới,  thu hút khá nhiều nhà đầu tư tham gia. Tuy nhiên, xét về lâu dài, bất động sản vẫn là kênh trú ẩn an toàn và tạo ra nhiều lợi nhuận nhất. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬