Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu kỷ niệm 40 năm thành lập và đón Huân chương Lao động hạng Nhì

(PLVN) - Chiều 9/9, Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu long trọng tổ chức Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh Bạc Liêu.
Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu kỷ niệm 40 năm thành lập và đón Huân chương Lao động hạng Nhì Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu nhận cờ Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh.

Dự lễ kỷ niệm có bà Lâm Thị Sang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu; ông Phạm Ngọc Điệp – Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Chuyên khoa II, Hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, giáo viên và các em học sinh, sinh viên tiêu biểu đại diện cho hơn 2000 học sinh của trường.

Bà Lâm Thị Sang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu phát biểu tại buổi lễ

Tiền thân của trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu được hình thành trên cơ sở Trường Trung học y tế Minh Hải được thành lập năm 1979. Đến năm 1997, sau khi tỉnh Minh Hải tách ra thành 2 tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu thì trường được đổi tên thành trường Trung cấp y tế Bạc Liêu.

Đến năm 2007, trường Trung cấp y tế Bạc Liêu được Bộ GD&ĐT ra quyết định nâng cấp thành Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu. 40 năm qua, Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu đã đào tạo ra hàng chục ngàn cán bộ y tế giỏi tay nghề đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Ông Phạm Ngọc Điệp - Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII, Hiệu trưởng nhà trường xúc động ôn lại truyền thống 40 năm xây dựng và trưởng thành 

Phát biểu ôn lại truyền thống ngày thành lập trường, ông Phạm Ngọc Điệp –Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: Trải qua 40 năm hình thành và phát triển, với sứ mệnh là trường đào tạo nguồn nhân lực y tế có uy tín và chất lượng cho tỉnh Bạc Liêu và các tỉnh lân cận, Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu đã không ngừng phấn đấu nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực y tế và nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân trong tỉnh và các tỉnh thành trong khu vực.

Bà Lâm Thị Sang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu thừa ủy quyền trao Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước cho Ban Giám hiệu đạo trường

Phát biểu tại buổi Lễ, bà Lâm Thị Sang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhận định: Trường Cao đẳng y tế là trường duy nhất đào tạo chuyên ngành đặc thù về lĩnh vực sức khỏe của tỉnh vì vậy, trường cần tiếp tục quán triệt sâu sắc, thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về giáo dục - đào tạo theo hướng đổi mới căn bản, toàn diện, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế.

Bà Lâm Thị Sang trao Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho các cá nhân xuất sắc có đóng góp cho sự phát triển của nhà trường

Phó Chủ tịch Lâm Thị Sang cũng đề nghị, thời gian tới, trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Chú trọng đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp giảng dạy và học tập; đổi mới công tác tuyển sinh, công tác thi, kiểm tra, đánh giá chất lượng học tập; mở rộng quy mô đào tạo gắn với chất lượng đào tạo với sử dụng nguồn nhân lực. Quan tâm đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm và năng lực quản lý. Chú trọng xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh, góp phần hình thành nhân cách, văn hóa giao tiếp, ứng xử chuẩn mực ở học sinh sinh viên. Lãnh đạo nhà trường cần quan tâm xây dựng kỹ cương, nề nếp trong giáo dục. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa, hướng đến tự chủ hoàn  để chủ động, huy động nhiều nguồn lực xã hội và công tác quản lý.

Dịp này, Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh đã ra quyết định tặng Cờ thi đua xuất sắc cho nhà trường và trao tặng Danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh và bằng khen cho các cá nhân và tập thể xuất sắc có đóng góp cho sự phát triển của nhà trường./.

Với sự khởi đầu chỉ đào tạo có một ngành y từ 50 đến 100 học sinh/năm, thì nay, chỉ tiêu đào tạo hàng năm của trường lên đến hơn 800 học sinh, sinh viên. Với quy mô đào tạo hiện nay của trường là hơn 11 ngành, bao gồm: Sơ cấp Dược tá; 6 ngành thuộc hệ trung cấp, là: Y sĩ Y học dự phòng, Y sĩ Y học cổ truyền, Điều dưỡng Trung học, Dược Trung học, Hộ sinh Trung học và Kỹ thuật viên xét nghiệm; 3 ngành thuộc hệ cao đẳng là: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược và Cao đẳng Hộ sinh. 
  
Tăng Nghiệp
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

TP HCM kiến nghị mở rộng nguồn vốn hỗ trợ giảm nghèo

TP HCM kiến nghị mở rộng nguồn vốn hỗ trợ giảm nghèo

(PLVN) - “Trong nhiều năm qua, TP HCM luôn đóng góp trên 1/5 GDP và trên 1/4 thu ngân sách. Tuy nhiên, kinh tế phát triển, tốc độ đô thị hóa nhanh đã làm cho việc phân hóa giàu nghèo gia tăng. Cuộc sống người nghèo thành phố càng khó khăn hơn do lạm phát, giá cả tăng cao và khó tìm việc làm...”, báo cáo của UBND TP HCM mới đây nhìn nhận. 

Đọc thêm

Kỷ luật Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang

Kỷ luật Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang
Những sai phạm, khuyết điểm của ông Trần Đặng Đức đã gây hậu quả nghiêm trọng, làm giảm uy tín của cá nhân, tổ chức Đảng và ngành Tài nguyên và Môi trường, làm phát sinh đơn tố cáo gửi nhiều ngành, nhiều cấp và dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, nhân dân...

Hà Nội: Phó Viện trưởng Viện Dược liệu thừa nhận sử dụng đất công không đúng mục đích

Hà Nội: Phó Viện trưởng Viện Dược liệu thừa nhận sử dụng đất công không đúng mục đích
(PLVN) - Trả lời phóng viên báo Pháp luật Việt Nam, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lê Việt Dũng – Phó Viện trưởng Viện Dược liệu thừa nhận việc cho thuê các cửa hàng trên mặt đường Hai Bà Trưng sử dụng không đúng mục đích. Việc cho thuê này đã tồn tại từ lâu và đến thời điểm hiện tại Viện vẫn đang trong quá trình làm đề án trình Bộ Y tế phê duyệt.

Liên bang Nga chuyển giao nhiều công nghệ hiện đại cho Việt Nam

Liên bang Nga chuyển giao nhiều công nghệ hiện đại cho Việt Nam
(PLVN) - Ngày 15/9, tại thủ đô Moscow (LB Nga), Viện Hàn lâm Quốc tế về Khoa học Hệ thống (MASI) LB Nga, Trường Đại học Tổng hợp Công nghệ Hoá học Mendeleev và Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) đã tổ chức buổi lễ ký kết hợp tác, nghiên cứu, phát triển và chuyển giao cho Việt Nam nhiều công nghệ mới trong các lĩnh vực: công nghệ thông tin, môi trường và y tế. Giáo sư, Viện sĩ Igor Dorokhov, Chủ tịch Viện Hàn lâm Quốc tế về Khoa học Hệ thống LB Nga tham dự buổi lễ.
Loading...

Vì sao MIK Group phát triển Bất động sản nghỉ dưỡng?

Vì sao MIK Group phát triển Bất động sản nghỉ dưỡng?
(PLVN) - Phú Quốc đang là điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng dễ dàng thành công nếu không có được những lợi thế nhất định về vị trí, thiết kế dự án hay sự kết hợp của các đối tác, thương hiệu nổi tiếng thế giới.

Thu Minh xúc động kể chuyện quá khứ, lần đầu tiên công bố hình ảnh của con trai

Thu Minh xúc động kể chuyện quá khứ, lần đầu tiên công bố hình ảnh của con trai
(PLVN) - Chiều 15/9/2019, nữ ca sĩ Thu Minh đã cùng nest by AIA khai mạc chương trình thưởng lãm nghệ thuật "The Nest Icon: Thu Minh - Diva Dictionary" tại Hà Nội. Tại đây, nữ ca sĩ đã lần đầu tiên công bố những bí mật chưa từng kể về quá khứ - gia đình với những hình ảnh mà cô đã cất giữ nhiều thập niên qua. 

Ngân hàng HSBC Việt Nam bổ nhiệm tân Tổng Giám đốc

Ngân hàng HSBC Việt Nam bổ nhiệm tân Tổng Giám đốc
(PLVN) - Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam) (HSBC Việt Nam) vừa bổ nhiệm ông Tim Evans làm tân Tổng Giám đốc. Với vai trò này, ông Tim Evans sẽ thay thế ông Phạm Hồng Hải - người đã điều hành ngân hàng trong 4,5 năm qua.
Ấm lòng tổ vá đường từ thiện ở An Giang

Ấm lòng tổ vá đường từ thiện ở An Giang

(PLVN) - Hơn 2 năm qua, trên các tuyến đường của huyện Phú Tân (tỉnh An Giang) hễ phát hiện mặt đường chỗ nào có ổ voi, ổ gà là thấy các "công nhân" vá đường đẩy xe ba gác chở leng, cuốc và nguyên liệu đến sửa chữa. Đó là các chú, các bác thành viên Tổ từ thiện Phú Thọ - Phú An (huyện Phú Tân, An Giang), tự nguyện vá đường, góp phần đảm bảo an toàn giao thông cho người dân trên địa bàn.