Thu hồi 883 triệu tiền lắp camera an ninh nhà riêng cán bộ Tỉnh ủy Sóc Trăng

(PLVN) - Chiều 30/9, Tỉnh ủy Sóc Trăng có thông cáo báo chí về xử lý việc lắp camera an ninh nhà riêng cán bộ trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.
Thu hồi 883 triệu tiền lắp camera  an ninh nhà riêng cán bộ Tỉnh ủy Sóc Trăng ảnh minh họa

Theo Ban Thường vụ Tỉnh ủy (BTVTU) Sóc Trăng, việc lắp đặt camera an ninh nhằm góp phần bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn là chủ trương đúng của tỉnh; trong đó việc giám sát khu vực nhà riêng các Ủy viên BTVTU gắn với giám sát an ninh lối xóm, cộng đồng.

Tuy nhiên, khi triển khai thực hiện là sai về quy mô, số lượng, nguồn kinh phí lắp đặt camera an ninh tại nhà riêng các cán bộ. BTVTU Sóc Trăng hủy Quyết định về việc cấp kinh phí lắp đặt camera an ninh tại nhà riêng của các Ủy viên BTVTU và thu hồi số tiền gần 883 triệu.

BTVTU Sóc Trăng cũng kiểm điểm trách nhiệm của tập thể BTVTU và các cá nhân liên quan để xảy ra sai sót. Đồng thời, cảm ơn các cơ quan báo chí quan tâm, theo dõi và kịp thời thông tin, góp ý nhằm giúp BTVTU phát hiện, khắc phục những hạn chế, thiếu sót.

Trước đó, dư luận phản ứng về việc Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng Huỳnh Văn Sum ký Quyết định về việc việc lắp đặt camera an ninh nhà riêng của các Ủy viên BTVTU. Theo Quyết định này, BTVTU Sóc Trăng giao dự toán kinh phí không tự chủ từ nguồn dự phòng ngân sách đảng với dự toán kinh phí là gần 982 triệu đồng.

Các cán bộ trong BTVTU Sóc Trăng gồm 16 người, đứng đầu là Bí thư Sóc Trăng Phan Văn Sáu có nhà riêng ở An Giang. Ngoài ông Sáu, người còn lại có nhà ngoài tỉnh Sóc Trăng là Đại tá Lê Minh Quang, Giám đốc Công an tỉnh. Theo ông Quang, nhà riêng của những cán bộ trong BTVTU là mục tiêu bảo vệ, phòng chống khủng bố nên lắp camera.  

Quan điểm trên của ông Quang bị phản bác quyết liệt. Nhiều ý kiến cho rằng nếu vin vào Luật Phòng, chống khủng bố thì không phù hợp. Bởi chống khủng bố thì phải có nguy cơ hiện hữu, nhưng thực tế tình hình an ninh, chính trị ở Sóc Trăng chưa xuất hiện nguy cơ này. Bên cạnh đó, không thể đánh đồng giữa đề án lắp đặt hệ thống camera đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn với việc lắp đặt camera cho nhà riêng lãnh đạo, đây là hai việc hoàn toàn khác nhau.

Phản bác chuyện là “mục tiêu được bảo vệ”, việc này phải căn cứ vào Luật Cảnh vệ. Luật đã liệt kê rõ đối tượng cảnh vệ, trong đó không hề có những thành viên trong BTVTU, vì vậy, không thể nghĩ ra việc lắp camera cho nhà những người này để lấy tiền chi từ ngân sách.

Đình Thương – Tố Uyên
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sự thật 'vụ Nguyễn Văn Thanh' bị phản động xuyên tạc, công an Quảng Bình 'lên tiếng'

Sự thật 'vụ Nguyễn Văn Thanh' bị phản động xuyên tạc, công an Quảng Bình 'lên tiếng'
Một số đối tượng cơ hội chính trị cấu kết với đối tượng xấu lấy danh nghĩa “nhà dân chủ, yêu nước” đã viết bài đưa lên các trang mạng xã hội xuyên tạc sự thật, kêu gọi đòi trả tự do cho Nguyễn Văn Thanh với lời lẽ bôi xấu, xúc phạm, gây tổn hại đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của người bị hại, gây bức xúc trong dư luận...

Tự Long- Tuấn Hưng - Tùng Dương thi chạy từ thiện

Tự Long- Tuấn Hưng - Tùng Dương thi chạy từ thiện
(PLVN) - Sáng 20/10, ngày Phụ nữ Việt Nam, NSND Tự Long cùng các ca sĩ Tuấn Hưng, Tùng Dương, MC Thành Trung, diễn viên Ngọc Quỳnh, Lương Thanh cùng Á hậu Ngọc Huyền; ca sĩ Thu Hằng, MC Hồng Ngọc đã tham gia giải chạy từ thiện 2019. 
Loading...

Tổng quan về FDI

Tổng quan về FDI
(PLVN) - Bạn là chủ doanh nghiệp, bạn đang muốn tìm hiểu về FDI để thu hút đầu tư nhưng lại chưa có nhiều kiến thức về FDI? Nguồn vốn FDI được hiểu thế nào? Đặc điểm của FDI trong nền kinh tế hiện nay? Hãy cùng chuyên gia pháp lý của PLVN tìm hiểu về FDI…

Quân đội Nga nhận nhiều tên lửa đạn đạo tối tân

Quân đội Nga nhận nhiều tên lửa đạn đạo tối tân
(PLVN) - Lực lượng tên lửa chiến lược Nga kể từ đầu năm đến nay đã nhận được 9 tên lửa đạn đạo và 9 bệ phóng di động trên mặt đất, hãng tin TASS dẫn lời Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexei Krivoruchko cho biết.
Bộ Chính trị quyết định về nhân sự

Bộ Chính trị quyết định về nhân sự

Theo Quyết định của Bộ Chính trị, ông Nguyễn Khắc Định thôi giữ chức Ủy viên Đảng Đoàn Quốc hội, để tham gia Ban chấp hành, Ban Thường vụ, được chỉ định giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa nhiệm kỳ 2015 – 2020...

Tổng thống Ukraine Zelensky sắp gặp Tổng thống Nga?

Tổng thống Ukraine Zelensky sắp gặp Tổng thống Nga?
(PLVN) - Ngoại trưởng Ukraine Vadym Prystaiko vừa cho thay, cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo của các nước theo định dạng Normandy, trong đó có Tổng thống Ukraine và Tổng thống Nga Putin có thể diễn ra vào tháng 11/2019.

Phụ nữ thành đạt trong mắt ai?

Phụ nữ thành đạt trong mắt ai?
(PLVN) - Thế nào là phụ nữ thành đạt? Mặc dù câu hỏi mang đầy tính định tính nhưng lại thường xuyên được hỏi và được tìm cách trả lời. Để rồi chẳng ai trong hai phái – đàn ông và phụ nữ - thoải mái, hài lòng với câu trả lời…