Từ khóa: #chống khủng bố

Điều gì khiến Mỹ-Taliban nối lại đàm phán?

Ảnh: Khaama Press
(PLVN) - Các quan chức Mỹ và Taliban sẽ nối lại các cuộc đàm phán tại Doha (Qatar) vào tuần tới để thảo luận về các hoạt động chống khủng bố chống lại ISIS-K, Al-Qaeda, hỗ trợ nhân đạo và khủng hoảng kinh tế ở Afghanistan, Bộ Ngoại giao Mỹ tiết lộ.

Siết chặt quản lý tàu bay không người lái

Hình minh họa
(PLVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa có văn bản chỉ đạo các bộ, ngành và địa phương liên quan nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước đối với tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ, giảm thiểu rủi ro trong an ninh, trật tự và an toàn hàng không.

Vấn đề Biển Đông thu hút sự quan tâm của các nước tại Hội nghị ASEAN

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng - Trưởng SOM ASEAN Việt Nam. Ảnh: Chinhphu.vn
(PLVN) - Trả lời phỏng vấn về kết quả Hội nghị AMM-52 và các Hội nghị liên quan, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng - Trưởng SOM ASEAN Việt Nam – cho biết, tại Hội nghị lần này, do tình hình diễn biến gần đây trên Biển Đông, đặc biệt là vụ việc tàu khảo sát địa chất Hải Dương 8 của Trung Quốc cùng các tàu hộ tống hoạt động trong vùng Đặc quyền kinh tế và Thềm lục địa của Việt Nam, vi phạm chủ quyền và quyền chủ quyền của Việt Nam, vấn đề Biển Đông đã thu hút sự quan tâm của các nước. 

Thủ tướng Đức Angela Merkel khẳng định IS chưa bị tiêu diệt

Thủ tướng Đức Angela Merkel. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Reuters đưa tin, ngày 8/2, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho rằng tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng chưa bị tiêu diệt, thay vào đó nhóm khủng bố này đang chuyển thành lực lượng chiến tranh bất đối xứng sau khi bị mất gần như toàn bộ lãnh thổ mà chúng từng kiểm soát ở Syria.

IS muốn lập thành trì ở Trung Á

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Ảnh: AP/ĐSPL
(PLO) - Tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng (IS) đang âm mưu thiết lập một thành trì ở Trung Á và kích hoạt các nhánh khủng bố ngầm trong khu vực, Hãng tin TASS của Nga dẫn lời người đứng đầu Trung tâm chống khủng bố thuộc Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG) Andrey Novikov cho hay.