Công ty Nga chế tạo vũ khí bắn tỉa mới cực kỳ ưu việt

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
(PLVN) - Hãng sản xuất súng trường có độ chính xác cao nổi tiếng ORSIS T-5000 của Nga đang thực hiện thử nghiệm chế tạo vũ khí bắn tỉa mới với nhiều tính năng vô cùng ưu việt.

Hãng tin Sputnik dẫn lời ông Vladimir Zlobin - Tổng giám đốc Promtekhnologiya, công ty sở hữu thương hiệu vũ khí của ORSIS - cho biết, việc sản xuất vũ khí bắn tỉa mới nói trên được hãng này tiến hành trong khuôn khổ dự án Tochnost nhằm sản xuất vũ khí bắn tỉa cho Cơ quan Bảo vệ Nga.

“Năm ngoái, 1 lô hàng đã được chuyển giao. Trong năm nay, có thể nói rằng số đơn hàng đặt mua súng trường từ các cơ quan nhà nước của chúng tôi đã tăng lên đáng kể. Chúng tôi hy vọng sẽ có thêm hợp đồng mới. Bên cạnh đó, chúng tôi đang tiến hành phát triển vũ khí bắn tỉa mới”, ông Zlobin cho hay.

Ông Zlobin không tiết lộ nhiều về vũ khí bắn tỉa mới do công ty của ông sản xuất. Tuy nhiên, trong bối cảnh công ty này đã sản xuất ra súng trường bắn tỉa ORSIS T-5000 với nhiều tính năng vượt trội, sản phẩm mới của công ty đang rất được mong đợi.

Theo nhà sản xuất, súng bắn tỉa ORSIS T-5000 có thể bắn trúng mục tiêu ở bất cứ thời gian trong ngày và trong mọi điều kiện thời tiết từ khoảng cách lên tới 1,5 km. 

Súng trường bắn tỉa này có hai cỡ nòng là 308 Winchester và 338 Lapua Magnum. Súng được thiết kế cho đơn vị chống khủng bố và đơn vị bắn tỉa chuyên nghiệp. 

Đọc thêm

Trung Quốc sẽ thay thế cặp gấu trúc khổng lồ ở Australia

Gấu trúc Wang Wang tại vườn thú Adelaide (Australia) vào ngày 16/6/2024. Ảnh: Asanka Ratnayake/Pool/Reuters
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia vào ngày 16/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tới thăm vườn thú Adelaide và cho biết nước này sẽ gửi một cặp gấu trúc mới cho Australia. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ấm dần giữa hai nước sau thời gian dài đóng băng.

Mỹ và Ukraine ký thỏa thuận đáng chú ý

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
(PLVN) - Ngày 13/6, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7 ở Italia, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký kết một thỏa thuận an ninh song phương có hiệu lực 10 năm.

Tin vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.