IS muốn lập thành trì ở Trung Á

(PLO) - Tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng (IS) đang âm mưu thiết lập một thành trì ở Trung Á và kích hoạt các nhánh khủng bố ngầm trong khu vực, Hãng tin TASS của Nga dẫn lời người đứng đầu Trung tâm chống khủng bố thuộc Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG) Andrey Novikov cho hay.
Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Ảnh: AP/ĐSPL Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Ảnh: AP/ĐSPL

Theo Hãng tin TASS, phát biểu trên được ông Novikov đưa ra tại thị trấn Cholpon-Ata ở Kyrgyzstan - nơi đang diễn ra giai đoạn 2 của cuộc diễn tập chống khủng bố có tên Issyk-Kul 2018. “Dựa trên kết quả phân tích các diễn biến có liên quan hiện nay, chúng tôi nhận định IS đang đặt ra đe dọa đối với không chỉ Kyrgyzstan mà còn với cả khu vực Trung Á”, ông Novikov phát biểu tại lễ khai mạc cuộc diễn tập kéo dài 2 ngày với sự tham gia của đội ngũ quản lý của các đơn vị chống khủng bố của các cơ quan an ninh và dịch vụ đặc biệt của các nước.

Hồi đầu tháng, Phó Chủ tịch Ủy ban điều hành Cơ quan chống khủng bố của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải Dzhumakhon Giyesov cũng cảnh báo việc IS đang đào tạo và tái triển khai các nhóm phá hoại và khủng bố ở Trung Á và các khu vực khác. 

Tâm An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nga, Ukraine trao đổi tù nhân

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov.
(PLVN) - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov ngày 30/6 cho biết, trước đó một ngày, Nga và Ukraine đã tiến hành trao đổi 144 tù nhân lấy 144 tù nhân.