TCT Tân Cảng Sài Gòn tập huấn nâng cao kiến thức phòng, chống khủng bố và an ninh cảng biển

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 06/12, Tổng Công ty (TCT) Tân Cảng Sài Gòn phối hợp với Cục An ninh nội địa, Bộ Công an tổ chức lớp tập huấn nâng cao kiến thức phòng, chống khủng bố và an ninh cảng biển, xử lý ban đầu một số tình huống khủng bố tại cảng biển.

Đại tá Võ Hùng Minh - Phó Cục trưởng Cục An ninh nội địa và Đại tá Bùi Sĩ Tuấn - Phó Tổng giám đốc TCT Tân Cảng Sài Gòn đồng chủ trì. Tham gia lớp tập huấn có 115 đại biểu là lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ, công nhân viên phụ trách công tác bảo đảm an ninh, an toàn cơ quan, đơn vị của TCT.

TCT Tân Cảng Sài Gòn tập huấn nâng cao kiến thức phòng, chống khủng bố và an ninh cảng biển ảnh 1

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, báo cáo viên Cục An ninh nội địa đã thông tin về tình hình các tổ chức tội phạm khủng bố trong nước và quốc tế; tuyên truyền nâng cao kiến thức pháp luật về phòng, chống khủng bố; nhận diện một số thủ đoạn của các tổ chức tội phạm, dự kiến tình huống khủng bố trong ngành hàng hải và công tác xử lý ban đầu.

TCT Tân Cảng Sài Gòn tập huấn nâng cao kiến thức phòng, chống khủng bố và an ninh cảng biển ảnh 2

Đại tá Bùi Sĩ Tuấn - Phó Tổng giám đốc TCT Tân Cảng Sài Gòn phát biểu khai mạc

TCT Tân Cảng Sài Gòn tập huấn nâng cao kiến thức phòng, chống khủng bố và an ninh cảng biển ảnh 3

Đại tá Võ Hùng Minh - Phó Cục trưởng Cục An ninh nội địa phát biểu tại buổi tập huấn

Thông qua lớp tập huấn, các cán bộ, người lao động trong TCT Tân Cảng Sài Gòn nâng cao hiểu biết về âm mưu, thủ đoạn, phương thức hoạt động của các tổ chức khủng bố trong và ngoài nước.

Đồng thời, các đại biểu sẽ dự kiến được tình huống khủng bố trong ngành hàng hải và công tác xử lý ban đầu, từ đó nâng cao khả năng phối hợp hiệu quả trong xử lý các tình huống, bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối khu vực cửa khẩu cảng biển và hoạt động tàu thuyền trên các tuyến luồng hàng hải.

Tin cùng chuyên mục

Chất lượng tài sản duy trì ở top đầu ngành, TPBank dự kiến trả cổ tức bằng tiền mặt lên tới 25%

Chất lượng tài sản duy trì ở top đầu ngành, TPBank dự kiến trả cổ tức bằng tiền mặt lên tới 25%

(PLVN) - Dù chịu nhiều tác động của thị trường, nhưng nhờ khả năng quản trị tốt, chất lượng tài sản luôn nằm trong top đầu ngành cùng chiến lược phát triển số hóa, năm 2022, lợi nhuận của TPBank vẫn tăng trưởng 30% và vinh dự trở thành “Ngân hàng vững mạnh hàng đầu Việt Nam 2022”. Dự kiến, ngân hàng sẽ lan tỏa niềm vui đến cổ đông với ý định chia cổ tức bằng tiền mặt lên tới 25% được trích từ lợi nhuận chưa phân phối năm 2021 của TPBank.

Đọc thêm

VinBrain và Microsoft hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo trong y tế

VinBrain và Microsoft hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo trong y tế
(PLVN) - Công ty VinBrain (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa chính thức ký kết hợp tác với Microsoft – Tập đoàn Công nghệ hàng đầu thế giới nhằm tận dụng nguồn lực mạnh mẽ của cả hai để đẩy mạnh phát triển tiềm năng và nhân rộng toàn cầu nền tảng ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào chăm sóc y tế, DrAid™.

Lì xì hạt giống: Gieo lên Việt Nam!

Lì xì hạt giống: Gieo lên Việt Nam!
(PLVN) - Kể từ năm 2016, Lì xì Hạt giống sẽ thay đổi hoàn toàn văn hóa trao đi. Thay vì chờ đợi tiền mừng tuổi như mọi năm, các em nhỏ có thể chủ động tặng trao may mắn cho người lớn bằng cách tự làm Lì xì Hạt giống.

Hành trình 'Tết chạm' tặng quà cho bà con vùng xa

Hành trình 'Tết chạm' tặng quà cho bà con vùng xa
(PLVN) -  Đem đến cái Tết ấm lòng “chạm” tới từng trái tim của hàng ngàn hộ gia đình thông qua những phần quà ý nghĩa, thiết thực là mong muốn, là quyết tâm của F88 khi thực hiện chương trình Tết chạm - chạm tới hạnh phúc trong không khí xuân Quý Mão cận kề.

'Bệnh vào từ miệng' - Những cách kiểm soát trong tầm tay để vui đón Tết, mừng Xuân mới

Đái tháo đường là bệnh lý mạn tính, có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm.
(PLVN) -  Bên cạnh thụ hưởng cuộc sống đủ đầy, người dân dù là thành thị hay nông thôn cũng đều có nguy cơ sức khỏe do “bệnh vào từ miệng”, nhất là trong dịp Lễ/Tết với chế độ ăn uống không kiểm soát. Để vui đón Tết, mừng Xuân mới, bạn đừng bỏ qua lời khuyên của chuyên gia về những cách kiểm soát sức khỏe dễ dàng này.

Unilever Việt Nam và các nhãn hàng đồng loạt triển khai các chương trình vì một mùa Tết yêu thương

Đại diện Unilever trao quà cho trẻ em khó khăn tại Q7, TP Hồ Chí Minh
(PLVN) - Nhằm tri ân những người đã đóng góp thầm lặng cho xã hội và cộng đồng cũng như hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, Unilever Việt Nam và các nhãn hàng đã triển khai chương trình “vì một mùa Tết yêu thương” nhân dịp Tết Âm lịch Quý Mão 2023, trao thêm nhiều yêu thương vào mùa đoàn viên.

Tiền Giang nỗ lực tăng diện bao phủ BHXH, BHYT

Tiền Giang nỗ lực tăng diện bao phủ BHXH, BHYT
(PLVN) - Thời gian qua, BHXH tỉnh Tiền Giang triển khai nhiều giải pháp mở rộng diện bao phủ BHXH, BHYT đến mọi tầng lớp nhân dân, giúp người dân được thụ hưởng đầy đủ chế độ, quyền lợi trước những rủi ro, tai nạn bất ngờ trong cuộc sống. Từ đó, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của tỉnh Tiền Giang.

Trường Đại học Nam Cần Thơ: Nhìn lại 10 năm thành lập và kiến tạo

Trường Đại học Nam Cần Thơ: Nhìn lại 10 năm thành lập và kiến tạo
(PLVN) - Bằng sự nỗ lực không ngừng qua từng ngày của tập thể nhà trường, sau 10 năm thành lập,trường Đại học Nam Cần Thơ (Đại học DNC) đã khoác lên mình một diện mạo mới, từng bước khẳng định vai trò và vị thế khi dần trở thành một địa chỉ đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng uy tín của khu vực ĐBSCL nói riêng và cả nước nói chung.

CMECH đồng hành cùng Xingfa hệ Class A

CMECH đồng hành cùng Xingfa hệ Class A
(PLVN) - Đồng hành cùng sự thành công của sự kiện ra mắt sản phẩm Xingfa hệ Class A không thể không kể đến phụ kiện CMECH. Phụ kiện CMECH chính là sự kết hợp hoàn hảo cho hệ nhôm cấu trúc rãnh C tiêu chuẩn Châu Âu mà Xingfa hệ Class A đang ứng dụng. Sự đồng hành này đã mang đến giải pháp tối ưu hóa phụ kiện và vật tư phụ ngành cửa.

Đông dược Phúc Hưng và nỗ lực bảo tồn các dạng bào chế truyền thống của thuốc y học cổ truyền

Đông dược Phúc Hưng và nỗ lực bảo tồn các dạng bào chế truyền thống của thuốc y học cổ truyền
(PLVN) -  Thang, cao, đơn, hoàn, tán là 5 dạng bào chế truyền thống của thuốc Y học cổ truyền. Nỗ lực bảo tồn dạng bào chế truyền thống cho các sản phẩm mang thương hiệu P/H cũng là nỗ lực của các dược sĩ, bác sĩ, lương y của Đông dược Phúc Hưng trong đảm bảo chất lượng thuốc tốt nhất theo đúng lý luận của y học cổ truyền.