Thành phố Hà Tiên hưởng ứng “Tháng an toàn phòng cháy chữa cháy” năm 2019

(PLVN) - Ban chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ TP Hà Tiên (tỉnh Kiên Giang) phối hợp với Công an TP Hà Tiên vừa tổ chức ra quân diễu hành hưởng ứng “Ngày toàn dân PCCC 4/10” và “Tháng an toàn PCCC năm 2019".
Thành phố Hà Tiên hưởng ứng “Tháng an toàn phòng cháy chữa cháy” năm 2019

Thời gian qua, Ban chỉ đạo PCCC và cứu nạn, cứu hộ TP Hà Tiên đã chỉ đạo các ban ngành các cấp, các địa phương, đơn vị, cơ quan thông tin đại chúng tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn nâng cao nhận thức của nhân dân về PCCC để giảm nguy cơ cháy nổ xảy ra. 

Toàn cảnh buổi Lễ mít tinh ra quân hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy 4/10”

Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình cháy nổ trên địa bàn thành phố vẫn còn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp. Một số cơ quan, đơn vị và cơ sở kinh doanh, hộ dân vẫn còn chủ quan, lơ là và chưa thực sự chú trọng công tác PCCC.

Đại diện lãnh đạo các ban, ngành TP Hà Tiên dự lễ mít tinh

Phát biểu khai mạc lễ mít tinh, ông Phạm Văn Xuân - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Tiên nhấn mạnh: “PCCC chính là hành động thiết thực nhất để bảo vệ tính mạng, tài sản của chính mình và những người xung quanh, góp phần bảo vệ thành quả to lớn của xã hội; đó là việc cần làm và rất nên làm”.

Ông Phạm Văn Xuân - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Tiên phát biểu tại buổi lễ 

Ông Phạm Văn Xuân cũng yêu cầu các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thành phố, UBND các xã, phường, các doanh nghiệp và toàn thể nhân dân trên địa bàn thành phố cần quan tâm tăng cường công tác tự kiểm tra PCCC một cách hiệu quả và thiết thực nhất và luôn xem đó là nhiệm vụ và việc làm thường xuyên không nên chủ quan; Tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, kiến thức về PCCC, cứu nạn  cứu hộ.

Cán bộ trực ban điểm danh quân số trực tác chiến 
Diễu hành tuyên truyền về PCCC
Các đoàn diễu hành qua một số tuyến đường của TP Hà Tiên

Ngay sau buổi lễ, các đoàn đã diễu hành qua một số tuyến đường của TP Hà Tiên để tuyên truyền về Luật PCCC. Tại buổi diễu hành, Công an TP. Hà Tiên cũng kêu gọi các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân thường xuyên tự kiểm tra an toàn PCCC; khắc phục, chấn chỉnh kịp thời những sơ hở, thiếu sót mất an toàn về PCCC; tiếp tục quan tâm xây dựng, củng cố và trang bị điều kiện cho lực lượng PCCC cơ sở,… nhằm hạn chế thấp nhất những thiệt hại do cháy nổ nếu xảy ra.

Chương trình diễu hành hưởng ứng “Ngày toàn dân PCCC 4/10”  và “Tháng an toàn PCCC năm 2019” là được xem là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, góp phần nâng cao nhận thức và một số kỹ năng trong công tác phòng, chống cháy nổ, qua đó bảo vệ an toàn tài sản của cơ quan đơn vị, tính mạng và tài sản của nhân dân, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn TP Hà Tiên nói riêng và toàn tỉnh Kiên Giang nói chung./.

Phúc Tiến - Thiện Thanh
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những công cụ thay đổi diện mạo ngành du lịch Việt Nam

Những công cụ thay đổi diện mạo ngành du lịch Việt Nam
(PLVN) - 3 năm gần đây, ngành du lịch Việt Nam đạt tốc độ tăng trưởng trung bình 30%/năm. Con số khả quan này có sự đóng góp của những “trợ thủ” đắc lực trên nền tảng công nghệ tiên tiến hay dịch vụ mới, giúp tối ưu chi phí và gia tăng trải nghiệm cá nhân – những nhu cầu hàng đầu của du khách. 
Loading...
Quảng Trị: Xe tải tông xe máy, 1 người chết thảm

Quảng Trị: Xe tải tông xe máy, 1 người chết thảm

(PLVN) - Khoảng 9h sáng nay (15/10), tại ngã 4 đường Lê Duẩn - Bùi Thị Xuân, Quốc lộ 1A, đoạn qua phường 1, TP Đông Hà (Quảng Trị) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến cô gái trẻ tử vong tại chỗ.

CEO Tập đoàn Tân Á Đại Thành nhận Cup Thánh Gióng

CEO Tập đoàn Tân Á Đại Thành nhận Cup Thánh Gióng
(PLVN) - Trong Lễ Kỷ niệm 15 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam, cùng với hơn 100 doanh nhân, ông Nguyễn Duy Chính – Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã vinh dự được trao tặng danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu – Cúp Thánh Gióng 2019.

Hà Nội khuyến cáo người dân không dùng nước từ sông Đà nấu ăn, uống

Hà Nội khuyến cáo người dân không dùng nước từ sông Đà nấu ăn, uống
UBND TP Hà Nội khuyến cáo, khi Công ty CP đầu tư nước sạch sông Đà chưa súc xả, thau được toàn bộ hệ thống nước tại các bể của gia đình, khu chung cư, các bể tăng áp, mọi người dân có sử dụng nước thuộc vùng do Công ty Cổ phần Viwaco, Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Đông cung cấp, chỉ nên dùng nguồn nước này để tắm giặt, không sử dụng để nấu ăn, uống