Quảng Nam: Chỉ mới cấp phép chủ trương, doanh nghiệp đã vội vàng cào xới sông Thu Bồn

(PLVN) - Chỉ mới cấp phép chủ trương, doanh nghiệp đã vội vàng cào xới sông Thu Bồn một cách triệt để. Hoạt động cả ngày lẫn đêm, gây nhiều hệ quả nghiêm trọng thế nhưng công ty này không bị chính quyền cùng các cơ quan chức năng xử lý.
Quảng Nam: Chỉ mới cấp phép chủ trương, doanh nghiệp đã vội vàng cào xới sông Thu Bồn

 

Ngày 28 tháng 10 năm 2015, UBND tỉnh Quảng Nam cấp giấy phép thăm dò khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường tại thôn Giao Thủy, xã Đại Hòa, huyện Đại Lộc với thời gian là 23 ngày để từ ngày ký giấy phép đối với công ty TNHH MTV Quang Cử .

Ngày 24-09-2018, UBND huyện Đại Lộc mới có tờ trình đề nghị thẩm định nhu cầu sử dụng đất, thu hổi đất cho công ty Quang Cử để thực hiện dự án.

Mãi đến nay tỉnh Quảng Nam chỉ mới cấp phép chủ trương chưa cấp phép khai thác chính thức, nhưng thực tế mà Phóng viên ghi nhận được, hằng ngày các thuyền máy hút cát đã hoạt động rầm rộ, tiếng ồn động cơ rền vang cả ngày lẫn đêm, nhưng không bị xử lý khiến người dân khó hiểu.

Đặc biệt có những tàu hút ngay sát chân cột điện cao thế rất nguy hiểm. Đây là hành động cần phải xử lý thật nghiêm bởi nó liên quan trực tiếp đến chất lượng và sự an toàn của công trình Nhà nước, đê điều, điện nước.

Hút cát cạnh cột điện cao thế 

Rõ ràng việc khai thác cát trái phép là hành vi vi phạm pháp luật về môi trường. Dư luận vô cùng bức xúc và yêu cầu làm rõ trách nhiệm của chính quyền địa phương trong công tác quản lý nhà nước của huyện Đại Lộc khi để công ty TNHH MTV Quang Cử tình trạng lợi dụng chưa được cấp phép nhưng đã đi vào khai thác.

Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng để trả lời về việc này và thông tin đến quý vị trong những phóng sự tiếp theo.

Danh Tạo - Văn Nhuận - Đình Sang
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Việt Nam tái đề cử ứng viên vào Ủy ban Luật pháp quốc tế

Việt Nam tái đề cử ứng viên vào Ủy ban Luật pháp quốc tế
(PLVN) - Vừa qua, Phái đoàn thường trực của Việt Nam tại Liên hợp quốc ở New York, Hoa Kỳ và Geneva, Thụy Sĩ, đã gửi công hàm thông báo ứng cử của Đại sứ Nguyễn Hồng Thao vào Ủy ban Luật pháp quốc tế (ILC) nhiệm kỳ 2023-2027 đến Liên hợp quốc và các quốc gia.
Hỗn chiến vì “xin dừng uống bia”

Hỗn chiến vì “xin dừng uống bia”

(PLVN) - Công an huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) đang điều tra xác minh để xử lý vụ cố ý gây thương tích xảy ra trên địa bàn huyện chỉ vì mâu thuẫn trong nhóm nhậu.

Hải Phòng sẽ xét nghiệm miễn phí Covid- 19 cho người dân

Hải Phòng sẽ xét nghiệm miễn phí Covid- 19 cho người dân
(PLVN) -  Tại Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP Hải Phòng, chiều 25/2, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng khẳng định, đối với các trường hợp được Sở Y tế yêu cầu hoặc chỉ định xét nghiệm sẽ được TP hỗ trợ phí xét nghiệm toàn phần.

Chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền an toàn điện trong dân

Chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền an toàn điện trong dân
(PLVN) - Công tác tuyên truyền an toàn điện trong dân luôn là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, vì vừa giúp ngăn ngừa sự cố lưới điện vừa giảm thiểu tai nạn điện trong nhân dân. Chính vì thế, ngoài việc đảm bảo điều kiện an toàn cho CBCNV khi làm việc, PC Quảng Ngãi luôn chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cảnh báo, hướng dẫn cách thức phòng tránh tai nạn điện và an toàn điện trong dân bằng nhiều hình thức đa dạng.
Gian nan hành trình bảo vệ an toàn hành lang tuyến

Gian nan hành trình bảo vệ an toàn hành lang tuyến

(PLVN) - Những ngày đầu xuân mới, tôi có chuyến công tác lên huyện vùng cao Sơn Tây (Quảng Ngãi). Nhớ anh em Điện lực nên liền bấm số gọi, cốt muốn ngồi với nhau tâm sự vài lời, anh Bùi Đình Thi bốc máy, trả lời rằng: Anh về Sơn Hà rồi, không còn ở đó nữa.

Thí sinh nào được tuyển thẳng vào ĐH Nội vụ Hà Nội?

Thí sinh nào được tuyển thẳng vào ĐH Nội vụ Hà Nội?
(PLVN) - Trường Đại học Nội vụ Hà Nội vừa có thông báo tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2021. Theo đó, những t
2 tháng đầu năm, thu hút FDI đạt 5,46 tỷ USD

2 tháng đầu năm, thu hút FDI đạt 5,46 tỷ USD

(PLVN) - Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) vừa cho biết, theo báo cáo nhanh, tính đến ngày 20/02/2021, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần (GVMCP) của nhà đầu tư nước ngoài (ĐTNN) đạt 5,46 tỷ USD, bằng 84,4% so với cùng kỳ năm 2020. Vốn thực hiện của dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài ước đạt 2,5 tỷ USD, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2020.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬