Quảng Bình tự thực hiện thành công việc xét nghiệm SARS-CoV-2

(PLVN) - Hệ thống máy xét nghiệm SARS-CoV-2 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Bình đã tiến hành chạy thử, kết quả xét nghiệm từ hệ thống này trùng khớp với kết quả phúc tra, đối chiếu từ Viện Pasteur Nha Trang.
Quảng Bình tự thực hiện thành công việc xét nghiệm SARS-CoV-2 Cán bộ y tế CDC Quảng Bình thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng hệ thống xét nghiệm Realtime-RT-PCR.

Ngày 15/4, tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Bình, Sở Y tế tỉnh này đã tổ chức công bố đưa hệ thống máy, thiết bị xét nghiệm SARS-CoV-2 đi vào hoạt động chính thức, giúp Quảng Bình chủ động hơn trong việc kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

Lãnh đạo Sở Y tế thăm động viên và tặng hoa những cán bộ làm công tác xét nghiệm SARS-CoV-2. 

Trước đó, cuối tháng 3, tỉnh Quảng Bình đã được Bộ Y tế hỗ trợ thiết bị xét nghiệm SARS-CoV-2 nhưng công suất thấp và thiếu các vật tư đi kèm. Do các vật tư phục vụ xét nghiệm khan hiếm trên thị trường nên máy chưa hoạt động được.

Để đáp ứng cho công tác phòng chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Quảng Bình đã trích ngân sách địa phương để mua hệ thống xét nghiệm Realtime RT-PCR.

Từ ngày 11/4, hệ thống máy xét nghiệm SARS-CoV-2 của CDC Quảng Bình đã tiến hành chạy thử, kết quả xét nghiệm từ hệ thống này trùng khớp với kết quả phúc tra, đối chiếu từ Viện Pasteur Nha Trang.

Cán bộ y tế CDC Quảng Bình thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng hệ thống xét nghiệm Realtime-RT-PCR. 

Dự kiến trong tuần tới, CDC tỉnh Quảng Bình sẽ đưa hệ thống Realtime-RT-PCR vào hoạt động chính thức.

Ông Nguyễn Đức Cường - Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình cho biết, hệ thống Realtime-RT-PCR này sẽ đáp ứng được 100 - 150 mẫu xét nghiệm/ngày. Trong điều kiện số người cần lấy mẫu nhiều hơn, ngành y tế Quảng Bình sẽ tiếp tục gửi mẫu đến Viện Pasteur Nha Trang nhằm đáp ứng tốt 100% trường hợp cách ly y tế được lấy mẫu 2 lần khi vào cách ly và trước khi hoàn thành cách ly.

Trần Nguyên Phong - Minh Phương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mùa hè cải cách 2014

Mùa hè cải cách 2014
(PLVN) - Mùa hè 2014, Báo PLVN trải qua một đợt cải cách quyết liệt chưa từng có: Đưa nhật báo 24 trang, bìa in 4 màu ra thị trường. Trong tình hình cạnh tranh khốc liệt trên thị trường báo giấy và dấu hiệu cho thấy smartphone đang lên ngôi, nhiều người đã nhận định đây là bước đi mạo hiểm. Nhưng Tổng Biên tập Đào Văn Hội quyết tâm triển khai: “Đã làm báo giấy gần 30 năm, nay nếu muốn dồn sức sang hướng đi mới báo điện tử, thì phải “yêu cú chót” với báo giấy, cho khỏi ân hận”.

Cây bút 33 năm cộng tác với Pháp luật Việt Nam

Cây bút 33 năm cộng tác với Pháp luật Việt Nam
(PLVN) - Cũng xin Báo PLVN và những người yêu mến tờ báo này thông cảm, tôi dùng cách gọi “Gánh hát rong” để nói về thời kỳ đầu của PLVN bởi lẽ: Chưa thấy tờ báo nào thuộc Bộ vất vả như Báo PLVN trong hành trình “an cư lạc nghiệp”.

Ân tình sâu nặng với khúc ruột miền Trung

Ân tình sâu nặng với khúc ruột miền Trung
(PLVN) - Từ hơn 10 năm nay, cứ định kỳ tháng 7 hàng năm, chưa một lần lỗi hẹn, PLVN lại tổ chức những chuyến đi tri ân miền Trung “Những chuyến đi bồi đắp tâm hồn”, thành kính tri ân những người đã ngã xuống để đất nước có được như ngày hôm nay, tận tâm san sẻ với những mảnh đời bất hạnh, thiếu thốn nơi khúc ruột miền Trung nhiều thiên tai, nắng gió…

“Đưa tòa soạn đến giảng đường, đưa giảng đường đến tòa soạn”

“Đưa tòa soạn đến giảng đường, đưa giảng đường đến tòa soạn”
(PLVN) - Năm 2013, Báo PLVN và Viện Đào tạo Báo chí & Truyền thông (Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược để phát triển mối quan hệ. Nhiều hoạt động hợp tác giữa tòa soạn và nhà trường đã được triển khai, đơm hoa kết trái, trong đó, mô hình “đưa tòa soạn đến giảng đường” và sau đó là mô hình đảo “đưa giảng đường đến tòa soạn” được khởi xướng, duy trì và không ngừng phát huy hiệu quả, làm bền chặt hơn sự gắn kết hai bên. 
Đường đến cột mốc cực Tây Tổ quốc

Đường đến cột mốc cực Tây Tổ quốc

(PLVN) - Hơn 10 năm trước, đoàn nhà báo chúng tôi (ngoài tôi còn có nhà báo Phạm Thanh Khương, Phó Tổng Biên tập và nhà báo Nguyễn Hữu Niệm, Thư ký Tòa soạn Báo Biên phòng) đã chinh phục cột mốc số 0, điểm cực Tây của Tổ quốc. 

Tôn trọng và tin cậy

Tôn trọng và tin cậy
(PLVN) - Năm nay, Báo PLVN kỷ niệm 35 năm Ngày ra số báo đầu tiên. Tôi được cộng tác với Báo đến nay đã hơn một nửa chặng thời gian ấy. Thời gian trôi qua thật nhanh.

Tiếp thêm niềm tin cho những bạn đọc đi tìm công lý

Tiếp thêm niềm tin cho những bạn đọc đi tìm công lý
(PLVN) - Là một nhân sự đã từng gắn bó với Báo PLVN khá lâu, từ năm 1997 đến năm 2014, tôi có nhiều kỷ niệm trong thời gian công tác tại đây. Một trong số đó là chuyện tôi đã từng “giải mã” thực trạng giám đốc thẩm (GĐT) ở Việt Nam trên Báo PLVN gần 15 năm trước.

Trao 600 suất quà cho người nghèo tại huyện Vĩnh Thuận

Trao 600 suất quà cho người nghèo tại huyện Vĩnh Thuận
(PLVN) - Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Vĩnh Thuận tỉnh Kiên Giang lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Tập đoàn Phú Cường tổ chức chương trình Chia sẻ yêu thương lần IV năm 2020 và trao tặng 600 suất quà cho người nghèo trên đại bàn huyện Vĩnh Thuận.  

Đưa gần 300 công dân Việt Nam từ Nga về nước

Đưa gần 300 công dân Việt Nam từ Nga về nước
(PLVN) - Trong 2 ngày 8 và 9/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Cơ quan Đại diện Việt Nam tại Nga và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Nga đưa gần 300 công dân Việt Nam từ nhiều vùng của nước Nga về nước.

Thông tin mới vụ cụ ông dùng súng tự chế bắn trọng thương “cát tặc“

Thông tin mới vụ cụ ông dùng súng tự chế bắn trọng thương “cát tặc“
(PLVN) - Liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Văn Toán (SN 1954, trú tại thôn Tây Chánh, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) dùng súng tự chế bắn trọng thương ông Võ Văn Ba (SN 1978, trú cùng địa bàn), cơ quan công an đã lập biên bản tạm giữ một phương tiện tham gia khai thác cát trái phép.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬