Nghệ An hướng đến hiện đại hoá nền hành chính

(PLO) - Để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả cải cách hành chính, UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo triển khai mạnh mẽ việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) và xây dựng chính quyền điện tử.
Nghệ An hướng đến hiện đại hoá nền hành chính Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND TP Vinh
Nghệ An là tỉnh nghèo, kinh tế và xã hội còn nhiều khó khăn, số đơn vị hành chính nhiều, có sự khác biệt giữa các vùng, miền, nguồn lực dành cho công tác cải cách hành chính chưa nhiều, điều kiện đảm bảo cho cán bộ, công chức làm việc tốt còn hạn chế.

Tuy nhiên, khắc phục những khó khăn trên, UBND tỉnh đã ban hành: Kế hoạch ứng dụng ứng dụng CNTT trong các cơ quan nhà nước tỉnh Nghệ An giai đoạn 2016-2020 và năm 2017; Kế hoạch bảo đảm an toàn thông tin mạng tỉnh Nghệ An giai đoạn 2016-2020; Quy chế đảm bảo an toàn thông tin mạng trong hoạt động của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh; Quy chế gửi nhận, quản lý, lưu trữ văn bản điện tử trong các cơ quan nhà nước tỉnh Nghệ An; Danh sách mã định danh các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Nghệ An phục vụ kết nối hệ thống liên thông văn bản điện tử thông qua hệ thống quản lý văn bản và điều hành; Công văn số 476/UBND-TH ngày 19/01/2018 về việc đảm bảo an toàn thông tin cho hệ thống Cổng thông tin điện tử, hệ thống thư điện tử, Cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh.

Cổng Thông tin điện tử tỉnh hoạt động ổn định liên tục trên Internet, 24h/24h hàng ngày. Các tin, bài được thu thập, xử lý và cập nhật kịp thời. Nội dung thông tin phản ánh kịp thời hoạt động chỉ đạo điều hành của Lãnh đạo tỉnh và tình hình thời sự, chính trị - xã hội trong toàn tỉnh.

Hệ thống VNPT-IOffice vận hành toàn tỉnh từ 1/9/2017 và đã có 21/21 huyện, thành, thị, 21/21 sở, ban, ngành, 480/480 xã, phường, thị trấn đưa vào sử dụng. Tổng số tài khoản người dùng được khai báo: 15.973; Tổng số tài khoản người dùng thường xuyên: 12.931.

Tiếp tục triển khai các dịch vụ công trực tuyến mức độ cao, trên công dịch vụ công trực tuyến toàn tỉnh đã cung cấp 4.614 dịch vụ công mức độ 2; 989 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3; 31 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4.

Hội thảo “Tăng cường đối thoại giữa chính quyền – người dân và cải cách hành chính công để cải thiện môi trường đầu tư và kinh doanh tại tỉnh Nghệ An”

Hệ thống giao ban điện tử trực tuyến được triển khai kết nối toàn hệ thống gồm 26 điểm cầu. Hệ thống trang thiết bị luôn hoạt động ổn định, thông suốt, sẵn sàng phục vụ các cuộc họp giao ban khi có yêu cầu.

Triển khai chữ ký số, hiện toàn tỉnh có 20 sở, ban, ngành, 21 huyện,thành, thị, bệnh viện Đa khoa TP Vinh, Bệnh viện Sản Nhi và 25 xã, thị trấn, đơn vị trực thuộc UBND huyện Nghĩa Đàn. Với tổng số được cấp đưa vào sử dụng cụ thể: Giai đoạn 2015 - 2017 đã cấp phát 869 chứng thư số, trong đó 106 chứng thư số tập thể và 763 chứng thư số cá nhân, đã thu hồi 01 chứng thư số tập thể và 07 chứng thư số cá nhân;

Nhằm tạo bước đột phá để cải thiện và nâng cao chỉ số CCHC của tỉnh năm 2018 và những năm tiếp theo, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh đã lãnh đạo UBND tỉnh tổ chức thí điểm thực hiện tốt công tác CCHC tại một số cơ quan, đơn vị trong năm 2018 và giai đoạn 2018 - 2020. Triển khai thực hiện, UBND tỉnh đã ban hành các văn bản chỉ đạo 07 đơn vị điểm gồm: Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng, Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Giao thông Vận tải, Văn phòng UBND tỉnh, UBND TP Vinh.

Phương Thảo
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Làng thông minh Lapland (Kỳ 4): Nỗ lực vì một nền nông nghiệp tuần hoàn

Làng thông minh Lapland (Kỳ 4): Nỗ lực vì một nền nông nghiệp tuần hoàn

(PLVN) - Người dân Bắc cực ở Lapland (Phần Lan) đã nghiên cứu các mô hình canh tác, chăn nuôi, khai thác nông sản và mô hình quản lý quỹ đất, kinh doanh nông sản từ rất sớm. Việc này nhằm tối đa hoá sản lượng từ một khu vực đất khai hoang hạn chế, trong một môi trường khí hậu khắc nghiệt, duy trì được cuộc sống người dân khi xảy ra biến cố môi trường do các tác động của biến đổi khí hậu. 

Hoa hậu Đỗ Thị Hà rạng rỡ về quê, Quang Vinh trở lại sân khấu, Trương Quỳnh Anh vui vẻ hội ngộ Tim

Hoa hậu Đỗ Thị Hà rạng rỡ về quê, Quang Vinh trở lại sân khấu, Trương Quỳnh Anh vui vẻ hội ngộ Tim
(PLVN) - Quang Vinh trở lại với MV khủng sau thời gian dài vắng bóng; Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà trở về quê hương sau 10 ngày đăng quang; Trương Quỳnh Anh vui vẻ hội ngộ Tim, khung ảnh 3 người cùng đón Giáng sinh gây xúc động; MC VTV Lan Phương đã hé lộ món quà Huỳnh Anh tặng trước khi cưới...
Cần can thiệp sớm để giảm tỷ lệ mù lòa

Cần can thiệp sớm để giảm tỷ lệ mù lòa

Hiện nay, Việt Nam có khoảng 2 triệu người mù và thị lực kém. Trên 80% tỷ lệ người mù ở Việt Nam có thể phòng, chữa được nhưng một số người chưa ý thức được việc khám, can thiệp sớm.

Shophouse – Át chủ bài hút vốn đầu tư Kosy City Beat Thai Nguyen

Shophouse – Át chủ bài hút vốn đầu tư Kosy City Beat Thai Nguyen
(PLVN) - Dãy shophouse nằm trên mặt đường 36m kết nối với trục đường Cách Mạng Tháng Tám và khu đô thị ven sông Cầu hứa hẹn mang lại dòng lợi nhuận cao và ổn định cho nhà đầu tư Kosy City Beat Thai Nguyen – Thành phố giải trí đẳng cấp và thời thượng.

Trải nghiệm không gian sống thượng lưu Châu Âu ở Hà Nội

Trải nghiệm không gian sống thượng lưu Châu Âu ở Hà Nội
(PLVN) - Với những thiết bị nội thất sang trọng đến từ các thương hiệu xa xỉ của châu Âu như Minotti, Baccarat, THG Paris, Antonio Lupi... EuroStyle thổi hồn vào không gian sống của các gia đình Việt yêu thích sự khác biệt và xa hoa.

Nguy hiểm khi tự ý tiêm truyền tại nhà

Nguy hiểm khi tự ý tiêm truyền tại nhà
(PLVN) - Nhiều người Việt có thói quen khi ốm đau lại ra hiệu thuốc kể bệnh để mua về nhà tự điều trị, thậm chí lạm dụng truyền dịch, truyền đạm. Nhiều người không đau ốm cũng truyền dịch, truyền nước hoa quả để “đẹp da, tăng cường sức khỏe”. Việc lạm dụng này dẫn đến nhiều nguy cơ cho sức khỏe, thậm chí đã có trường hợp tử vong. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬