Lào Cai tôn vinh 17 điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua giai đoạn 2015 – 2020

(PLVN) - Sáng ngày 26/6, tại thành phố Lào Cai, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ V, giai đoạn 2016 – 2020. 
Lào Cai tôn vinh 17 điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua giai đoạn 2015 – 2020

Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và trên 100 đại biểu đại diện cho các điển hình tiên tiến trong công tác chữ thập đỏ.

Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Hồng Minh 

Trong 5 năm qua, các phong trào thi đua của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai được triển khai sâu rộng, hiệu quả. Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã lựa chọn những nội dung thiết thực để tổ chức phát động các phong trào thi đua; các cấp hội đã phát huy vai trò chủ động để đổi mới sáng tạo về hình thức, biện pháp nhằm triển khai phong trào thi đua với các nội dung trọng tâm trong phong trào xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo, xây dựng các công trình nhân đạo bền vững, đỡ đầu các trường hợp khó khăn, chăm sóc sức khỏe cộng động, vận động xây dựng các nguồn quỹ cứu trợ nhân đạo, cứu trợ thiên tai…

Theo đó, trong 5 năm qua xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương điển hình tiên tiến, nhân tố mới trong công tác từ thiện, nhân đạo. Nhiều mô hình, phong trào có sức lan tỏa như:  “ Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” phong trào “ Lào Cai chung sức xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững” cuộc vận động “ Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” chương trình “ Ngân hàng bò”, mô hình “Nồi cháo tình thương, bữa cơm nhân đạo”, công tác khám chữa bệnh nhân đạo, hiến máu tình nguyện,…. nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ, hội viên, các tầng lớp nhân dân, tổ chức doanh nghiệp, nhà hảo tâm tham gia. Trong đó, đã xuất hiện nhiều điển hình tiêu biểu như: Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Trường Cao đẳng Lào Cai; Câu lạc bộ hiến máu dự bị tỉnh; Hội chữ thập đỏ các huyện Bảo Thắng, Bát Xát, Bảo Yên, thành phố Lào Cai…

Hiện nay, toàn tỉnh có 362 tổ chức cơ sở hội với 411 cán bộ hội các cấp; có trên 28 nghìn hội viên, hơn 74,7 nghìn thanh thiếu niên chữ thập đỏ xung kích và 750 tình nguyện viên; công tác tổ chức hội thường xuyên được kiện toàn, nâng cao chất lượng, đến nay đội ngũ cán bộ hội thực sự là nòng cốt trong việc xây dựng và hướng dẫn triển khai hiệu quả các phong trào thi đua góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ công tác nhân đạo của tỉnh.

Lực lượng cán bộ Hội, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ đã có mặt kịp thời ở những địa bàn khó khăn nhất, những nơi xảy ra thiên tai cần cứu trợ khẩn cấp nhất; các cấp Hội đã kêu gọi và vận động nguồn lực trợ giúp, hỗ trợ và tặng quà cho 366.457 người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, người mắc bệnh hiểm nghèo, trẻ mồ côi và những hộ bị ảnh hưởng thiên tai, dịch bệnh với tổng trị giá trên 157 tỷ đồng; huy động hiến gần 20 nghìn đơn vị máu góp phần bổ sung nguồn máu cứu người cho bệnh viện trong và ngoài tỉnh; công tác vận động hiến mô, hiến xác, hiến bộ phận cơ thể người mặc dù mới được triển khai và vận động song bước đầu đã có hàng trăm người đăng ký hiến tặng…Qua mỗi phong trào, mỗi cuộc vận động như vậy, trong tỉnh đã xuất hiện thêm nhiều điển hình tiên tiến trong công tác nhân đạo, công tác xã hội, tạo hiệu ứng lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh đã ghi nhận và chúc mừng những kết quả phong trào thi đua yêu nước mà các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai đạt được trong 05 năm qua, góp phần thực hiện an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo của địa phương. Biểu dương, khen ngợi những điển hình tiên tiến được khen thưởng tại Hội nghị lần này.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các cấp hội cần thường xuyên đổi mới cả về nội dung và hình thức để thực hiện công tác thi đua, khen thưởng theo hướng thực chất, phù hợp với điều kiện công tác và mở rộng đối tượng tham gia để thu hút đông đảo các tổ chức, cá nhân thực hiện các phong trào thi đua, coi đây là một kênh quan trọng để vận động nguồn lực tổ chức hoạt động nhân đạo, từ thiện trên địa bàn tỉnh.

 Tôn vinh các điển hình tiên tiến. Ảnh: Hồng Minh

Tại hội nghị, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tôn vinh 17 tập thể và cá nhân là điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua giai đoạn 2015 – 2020 và phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020 – 2025./.

Lê Dung
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quả vải Việt Nam liên tục xuất ngoại

Quả vải Việt Nam liên tục xuất ngoại
(PLVN) - Không chỉ xuất sang Nhật, quả vải Việt Nam đã được xuất sang Úc, Singapore. Đường xuất ngoại của trái vải tuy gập ghềnh nhưng đã có kết quả ban đầu… 

6 tháng đầu năm, Cần Thơ bị giảm khoảng 105 tỉ đồng tiền thuế

6 tháng đầu năm, Cần Thơ bị giảm khoảng 105 tỉ đồng tiền thuế
(PLVN) -  Cục Thuế TP Cần Thơ vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác thu thuế 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2020. Tham dự hội nghị có đồng chí Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP cùng với Cục trưởng, Phó Cục trưởng các Sở, Ngành, UBND các quận, huyện.  

Giá vàng thế giới phục hồi đà tăng, vàng trong nước giảm mạnh

Giá vàng thế giới phục hồi đà tăng, vàng trong nước giảm mạnh
(PLVN) - Giá vàng SJC trong nước đồng loạt giảm, mức giảm cao nhất 250.000 đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng thế giới bật tăng trở lại, hiện đang niêm yết ở mức 1.774,5 USD/Ounce (Quy đi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank (23.110), tương đương 49,47 triệu đồng/lượng).
17 năm tù giam cho nhóm đối tượng mua bán trái phép ma túy đá

17 năm tù giam cho nhóm đối tượng mua bán trái phép ma túy đá

(PLVN) - Sáng 2/7, TAND thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang mở phiên tòa xét xử lưu động vụ án hình sự đối với 3 bị cáo: Trần Thị Nhung (SN 1983); Trương Văn Hữu Nghĩa (SN 1999) và Phan Văn Chôm (SN 1979), cùng trú xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.  

Khởi tố vụ án tàng trữ trái phép chất ma túy ở khu vực biên giới

Khởi tố vụ án tàng trữ trái phép chất ma túy ở khu vực biên giới
(PLVN) - Ngày 02/7, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Trịnh Tường, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối tượng Giàng A Kỷ về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, xẩy ra tại địa bàn thuộc thôn Sơn Hà, xã Cốc Mỳ, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Việt Nam đánh giá cao quyết định của Campuchia về bãi bỏ hạn chế qua lại biên giới

Việt Nam đánh giá cao quyết định của Campuchia về bãi bỏ hạn chế qua lại biên giới
(PLVN) - Tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 2/7, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định Việt Nam đánh giá cao quyết định này của Chính phủ Campuchia về việc bãi bỏ hiệu lực công hàm số 698 MFA.IC/API ngày 18/3/2020 liên quan tới việc hạn chế qua lại biên giới của các công dân Campuchia và Việt Nam, 

Việt Nam đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ trên cương vị Ủy viên Không thường trực HĐBA

Việt Nam đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ trên cương vị Ủy viên Không thường trực HĐBA
(PLVN) - Ngày 2/7, Tổ công tác Liên ngành về việc Việt Nam đảm nhận cương vị Ủy viên Không thường trực HĐBA LHQ (TCTLN) đã tổ chức họp định kỳ dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung - Tổ trưởng Tổ Công tác - nhằm sơ kết công tác tham gia HĐBA của Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2020 và thảo luận về phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. 
Phấn đấu tăng trưởng kinh tế, Thủ tướng dặn phải làm tốt việc bảo hộ công dân

Phấn đấu tăng trưởng kinh tế, Thủ tướng dặn phải làm tốt việc bảo hộ công dân

(PLVN) - Kết luận Hội nghị trực tuyến toàn quốc Chính phủ với địa phương vào chiều 2/7, Thủ tướng quả quyết phải làm càng sớm càng tốt để tận dụng cơ hội phục hồi phát triển kinh tế-xã hội nhưng người đứng đầu Chính phủ không quên công tác bảo hộ công dân trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.

Cao Bằng: Đổi mới chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông

Cao Bằng: Đổi mới chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông
(PLVN) - Ngày 2/7, Đoàn Giám sát Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về việc thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2015 - 2020.

Điều chỉnh chỉ tiêu sử dụng đất để đón dòng đầu tư

Điều chỉnh chỉ tiêu sử dụng đất để đón dòng đầu tư
(PLVN) - Ngay sau khi kết thúc Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương, chiều 2/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lại tiếp tục chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2020. Trong đó, Thủ tướng đồng ý điều chỉnh chỉ tiêu sử dụng đất để đón dòng đầu tư.

Xác định tiêu chuẩn phù hợp để bổ nhiệm Thừa phát lại

  Xác định tiêu chuẩn phù hợp để bổ nhiệm Thừa phát lại
(PLVN) -Chiều 2/7, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về việc xây dựng, chỉnh lý dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Nghị định số 08/2020/NĐ-CP ngày 8/1/2020 của Chính phủ về tổ chức và hoạt động của Thừa phát lại (TPL). 

Rà soát kỹ cơ sở pháp lý liên quan đến các biện pháp giao dịch bảo đảm

Rà soát kỹ cơ sở pháp lý liên quan đến các biện pháp giao dịch bảo đảm
(PLVN) -Chiều 2/7, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc đã chủ trì buổi làm việc với một số đơn vị về dự thảo Nghị định bảo đảm thực hiện nghĩa vụ và sửa đổi Thông tư số 08/2018/TT-BTP ngày 20/06/2018 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp hướng dẫn một số vấn đề về đăng ký, cung cấp thông tin và biện pháp bảo đảm, hợp đồng và trao đổi thông tin về đăng ký biện pháp tại Trung tâm Đăng ký giao dịch, tài sản của Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm thuộc Bộ Tư pháp (Thông tư 08). 
Đã đến lúc doanh nghiệp gỗ phải thay đổi cách vận hành

Đã đến lúc doanh nghiệp gỗ phải thay đổi cách vận hành

(PLVN) - Khi Hiệp định đối tác tự nguyện về Thực thi Luật lâm nghiệp, quản trị rừng và thương mại lâm sản (VPA/FLEGT) giữa EU và Việt Nam thực thi, các doamh nghiệp tiêu thụ các sản phẩm gỗ tại thị trường nội địa hoặc xuất khẩu sang thị trường khác ngoài EU vẫn phải tuân thủ các quy định của Hệ thống bảo đảm gỗ hợp pháp (VNTLAS). 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬