Lào Cai tôn vinh 17 điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua giai đoạn 2015 – 2020

(PLVN) - Sáng ngày 26/6, tại thành phố Lào Cai, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ V, giai đoạn 2016 – 2020. 
Lào Cai tôn vinh 17 điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua giai đoạn 2015 – 2020

Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và trên 100 đại biểu đại diện cho các điển hình tiên tiến trong công tác chữ thập đỏ.

Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Hồng Minh 

Trong 5 năm qua, các phong trào thi đua của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai được triển khai sâu rộng, hiệu quả. Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã lựa chọn những nội dung thiết thực để tổ chức phát động các phong trào thi đua; các cấp hội đã phát huy vai trò chủ động để đổi mới sáng tạo về hình thức, biện pháp nhằm triển khai phong trào thi đua với các nội dung trọng tâm trong phong trào xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo, xây dựng các công trình nhân đạo bền vững, đỡ đầu các trường hợp khó khăn, chăm sóc sức khỏe cộng động, vận động xây dựng các nguồn quỹ cứu trợ nhân đạo, cứu trợ thiên tai…

Theo đó, trong 5 năm qua xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương điển hình tiên tiến, nhân tố mới trong công tác từ thiện, nhân đạo. Nhiều mô hình, phong trào có sức lan tỏa như:  “ Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” phong trào “ Lào Cai chung sức xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững” cuộc vận động “ Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” chương trình “ Ngân hàng bò”, mô hình “Nồi cháo tình thương, bữa cơm nhân đạo”, công tác khám chữa bệnh nhân đạo, hiến máu tình nguyện,…. nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ, hội viên, các tầng lớp nhân dân, tổ chức doanh nghiệp, nhà hảo tâm tham gia. Trong đó, đã xuất hiện nhiều điển hình tiêu biểu như: Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Trường Cao đẳng Lào Cai; Câu lạc bộ hiến máu dự bị tỉnh; Hội chữ thập đỏ các huyện Bảo Thắng, Bát Xát, Bảo Yên, thành phố Lào Cai…

Hiện nay, toàn tỉnh có 362 tổ chức cơ sở hội với 411 cán bộ hội các cấp; có trên 28 nghìn hội viên, hơn 74,7 nghìn thanh thiếu niên chữ thập đỏ xung kích và 750 tình nguyện viên; công tác tổ chức hội thường xuyên được kiện toàn, nâng cao chất lượng, đến nay đội ngũ cán bộ hội thực sự là nòng cốt trong việc xây dựng và hướng dẫn triển khai hiệu quả các phong trào thi đua góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ công tác nhân đạo của tỉnh.

Lực lượng cán bộ Hội, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ đã có mặt kịp thời ở những địa bàn khó khăn nhất, những nơi xảy ra thiên tai cần cứu trợ khẩn cấp nhất; các cấp Hội đã kêu gọi và vận động nguồn lực trợ giúp, hỗ trợ và tặng quà cho 366.457 người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, người mắc bệnh hiểm nghèo, trẻ mồ côi và những hộ bị ảnh hưởng thiên tai, dịch bệnh với tổng trị giá trên 157 tỷ đồng; huy động hiến gần 20 nghìn đơn vị máu góp phần bổ sung nguồn máu cứu người cho bệnh viện trong và ngoài tỉnh; công tác vận động hiến mô, hiến xác, hiến bộ phận cơ thể người mặc dù mới được triển khai và vận động song bước đầu đã có hàng trăm người đăng ký hiến tặng…Qua mỗi phong trào, mỗi cuộc vận động như vậy, trong tỉnh đã xuất hiện thêm nhiều điển hình tiên tiến trong công tác nhân đạo, công tác xã hội, tạo hiệu ứng lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh đã ghi nhận và chúc mừng những kết quả phong trào thi đua yêu nước mà các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai đạt được trong 05 năm qua, góp phần thực hiện an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo của địa phương. Biểu dương, khen ngợi những điển hình tiên tiến được khen thưởng tại Hội nghị lần này.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các cấp hội cần thường xuyên đổi mới cả về nội dung và hình thức để thực hiện công tác thi đua, khen thưởng theo hướng thực chất, phù hợp với điều kiện công tác và mở rộng đối tượng tham gia để thu hút đông đảo các tổ chức, cá nhân thực hiện các phong trào thi đua, coi đây là một kênh quan trọng để vận động nguồn lực tổ chức hoạt động nhân đạo, từ thiện trên địa bàn tỉnh.

 Tôn vinh các điển hình tiên tiến. Ảnh: Hồng Minh

Tại hội nghị, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tôn vinh 17 tập thể và cá nhân là điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua giai đoạn 2015 – 2020 và phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020 – 2025./.

Lê Dung
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Văn phòng điện tử: Sẵn sàng cho giai đoạn chuyển đổi số

Văn phòng điện tử: Sẵn sàng cho giai đoạn chuyển đổi số
(PLVN) - Những năm gần đây, việc thực hiện văn phòng điện tử trong ngành điện nói chung và Công ty Điện lực Quảng Ngãi (PC Quảng Ngãi) nói riêng đã phát huy hiệu quả tích cực, giúp tiết kiệm đáng kể thời gian trong mọi lĩnh vực hoạt động, từ chỉ đạo, điều hành đến xử lý công việc cũng như nâng cao hiệu suất, chất lượng làm việc ngày càng cao. 

Khởi tố hai nguyên Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ

Khởi tố hai nguyên Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ
(PLVN) - Tối 1/3, thông tin từ Bộ Công an cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh khám xét và áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với 11 bị can để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” quy định tại Khoản 3 Điều 222 Bộ Luật Hình sự 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017).

“MobiFone - Những giọt máu Hồng” lần thứ VI: Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại

“MobiFone - Những giọt máu Hồng” lần thứ VI: Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại
(PLVN) - Hưởng ứng phòng trào “Hiến máu cứu người” do Hội chữ thập đỏ Việt Nam phát động, sáng ngày 1/3, Đoàn thanh niên Tổng công ty MobiFone đã tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện MobiFone năm 2021 và phát động Chiến dịch “MobiFone - Những giọt máu Hồng” lần thứ VI tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Hàng ngàn tỉ đồng "đổ" vào Đà Nẵng cùng 57 dự án

Hàng ngàn tỉ đồng "đổ" vào Đà Nẵng cùng 57 dự án
(PLVN) - Ngày 1/3, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã ký quyết định phê duyệt điều chỉnh danh mục dự án trọng điểm thu hút đầu tư vào Đà Nẵng giai đoạn 2020-2025 với 57 dự án, trong đó có dự án lên đến hàng chục ngàn tỉ đồng.
Hơn cả những lời biết ơn đối với thầy thuốc!

Hơn cả những lời biết ơn đối với thầy thuốc!

(PLVN) - Thêm một ngày 27/2 nữa, ngành Y tế Việt Nam lại đón ngày kỉ niệm của mình thật đặc biệt. Bỏ lại đằng sau những lời chúc, những bó hoa,... họ đang gồng hết sức mình trong trận chiến với COVID-19 để bảo vệ bình yên cho người dân. 

Xót xa hình ảnh những nghệ sĩ mắc bệnh hiểm nghèo tuổi xế chiều

Xót xa hình ảnh những nghệ sĩ mắc bệnh hiểm nghèo tuổi xế chiều
(PLVN) - Cả cuộc đời cống hiến cho nghệ thuật, họ được khán giả yêu mến bởi sự lao động nghệ thuật nghiêm túc và những vai diễn ấn tượng. Song khi tuổi già đến, nhiều nghệ sĩ lại sống một cuộc đời cô độc, nghèo khó và mang trong mình rất nhiều những căn bệnh hiểm nghèo.

Đua xe trái phép còn quay lại video để "kỷ niệm"

Đua xe trái phép còn quay lại video để "kỷ niệm"
(PLVN) -  Ngày 1/3, Công an thị xã Hương Trà cho biết, đơn vị vừa tiến hành ra quân triển khai tuần tra, xử lý xe mô tô sử dụng ống pô độ chế, đua xe trái phép, có biểu hiện càn quấy gây mất trật tự an toàn giao thông.
Thiếu tướng Lê Văn Tuyến được điều động làm Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Đảng ủy Công an Trung ương

Thiếu tướng Lê Văn Tuyến được điều động làm Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Đảng ủy Công an Trung ương

(PLVN) - Chiều 1/3, tại Công an tỉnh Đắk Lắk, đại diện Bộ Công an đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng về công tác bổ nhiệm, điều động cán bộ đối với Thiếu tướng Lê Văn Tuyến - nguyên Giám đốc Công an Đắk Lắk - giữ chức Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban kiểm tra (UBKT) Đảng ủy Công an Trung ương.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬