Kỷ niệm 70 năm giải phóng huyện Văn Bàn – Lào Cai

(PLVN) - Ngày 16/11, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm giải phóng huyện (16/11/1950- 16/11/2020).
Kỷ niệm 70 năm giải phóng huyện Văn Bàn – Lào Cai Đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư tỉnh ủy phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh uỷ; các đồng chí lão thành cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng; lãnh đạo huyện Văn Bàn qua các thời kỳ; cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện.

 Các đại biểu dự buổi lễ.

Văn Bàn là huyện miền núi vùng cao của tỉnh Lào Cai được giải phóng hoàn toàn vào ngày 16/11/1950. Sau ngày giải phóng, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Văn Bàn lại phải đối mặt với muôn vàn khó khăn do hậu quả của chiến tranh và lịch sử để lại, cơ sở hạ tầng thấp kém, đời sống nhân dân các dân tộc khó khăn, thiếu thốn.

Trước thực tế đó, Ðảng bộ, chính quyền huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, ra sức khắc phục hậu quả chiến tranh; chủ động, sáng tạo, tập trung nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng huyện Văn Bàn ngày càng phát triển đi lên.

Trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân. 

Trong diễn văn ôn lại truyền thống, đồng chí Nguyễn Thành Sinh, Bí thư huyện ủy, cho biết: Suốt chặng đường 70 năm xây dựng và phát triển, mặc dù xuất phát điểm thấp, cùng với những khó khăn vốn có của một huyện miền núi vùng cao.

Song dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện, sự đoàn kết, đồng lòng của nhân dân các dân tộc, huyện Văn Bàn đã đạt được những kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực: Cơ cấu kinh tế trên địa bàn chuyển dịch theo hướng tích cực, tốc độ tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước; công tác an sinh xã hội được quan tâm, đời sống nhân dân được cải thiện, nâng cao rõ rệt; công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị được quan tâm, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Đến nay, tăng trưởng kinh tế đạt 12,04%; GRDP đạt 78 triệu đồng; thu nhập bình quân người dân đạt 45,2 triệu đồng/người/năm; huyện có 9 xã đạt chuẩn NTM; có 71 trường đạt chuẩn quốc gia; tỷ lệ trẻ từ 6 - 14 tuổi được đến trường hàng năm đạt trên 99,5%; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 45,55%; tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện giảm xuống còn 9,5%.

 Đại diện lãnh đạo tỉnh Lào Cai chúc mừng nhân dân và cán bộ huyện Văn Bàn.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư tỉnh ủy biểu dương những thành tích của Đảng bộ huyện đã đạt được trong 70 năm qua. Những năm qua, huyện Văn Bàn luôn đoàn kết, đồng cam cộng khổ, nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, sẵn sàng đập tan mọi âm mưu, hành động chống phá của các thế lực thù địch, bảo vệ vững chắc quê hương; cần cù lao động, sản xuất, xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc. Huyện Văn Bàn đã trở thành điểm sáng trong thu ngân sách của tỉnh, cũng như thu hút các doanh nghiệp đến đầu tư tại địa phương, vị thế của huyện được nâng cao.

Đồng chí Đặng Xuân Phong nhấn mạnh, huyện Văn Bàn không được bằng lòng với những kết quả đã có mà phải nỗ lực cố gắng nhiều hơn nữa: tiếp tục phát huy truyền thống quê hương cách mạng tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân; phát huy tiềm năng thế mạnh địa phương, đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, sớm đưa Văn Bàn trở thành huyện phát triển khá của tỉnh.

Hà Tiến
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Doanh nghiệp ghi nhận sự cải cách mạnh mẽ của ngành Thuế và Hải quan

Doanh nghiệp ghi nhận sự cải cách mạnh mẽ của ngành Thuế và Hải quan
(PLVN) - Theo ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cộng đồng doanh nghiêp (DN) luôn ghi nhận sự cải cách mạnh mẽ của Bộ Tài chính mà cụ thể là ngành Thuế và Hải quan thời gian qua trong việc đồng hành, cảm thông, chia sẻ và có hướng dẫn về thủ tục để DN tuân thủ đúng các quy định của pháp luật…

ADB viện trợ khẩn cấp 2,5 triệu USD khắc phục hậu quả thiên tai tại miền Trung

ADB viện trợ khẩn cấp 2,5 triệu USD khắc phục hậu quả thiên tai tại miền Trung
(PLVN) - Chiều 24/11, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Bộ NN&PTNT) Nguyễn Xuân Cường và Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam Andrew Jeffries đã ký Thỏa thuận viện trợ quốc tế khẩn cấp không hoàn lại trị giá 2,5 triệu USD từ ADB cho công tác khắc phục hậu quả thiên tai do bão lũ vừa qua tại một số tỉnh miền Trung.

Truyền thông quốc tế đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam

Truyền thông quốc tế đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam
(PLVN) - Đại diện các cơ quan truyền thông khu vực và quốc tế đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam trong dẫn dắt ASEAN vượt qua các tác động tiêu cực của dịch bệnh COVID-19, đưa ra những ưu tiên đáp ứng đúng với nhu cầu chung của các nước thành viên và đối tác như phát triển nguồn nhân lực và công tác xã hội, nâng cao bản sắc và hình ảnh Cộng đồng. 

Nhân viên bưu điện, bưu tá xã tham gia bảo vệ trẻ em

Nhân viên bưu điện, bưu tá xã tham gia bảo vệ trẻ em
(PLVN) - Mạng lưới lên tới 13.000 điểm bưu điện phục vụ tới tận các xã, phường cùng hơn 70.000 lao động giàu kinh nghiệm triển khai các hoạt động an sinh xã hội sẽ tạo nên những bước tiến mới để trẻ em Việt Nam được bảo vệ an toàn hơn. Đó là mục tiêu của thỏa thuận hợp tác về bảo vệ trẻ em vừa được ký kết giữa Bộ LĐ-TB&XH và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam

Thuốc quý quanh ta - (Kỳ 4): Loại thảo dược quý giúp ông lão chiến thắng sỏi thận sau phẫu thuật

Thuốc quý quanh ta - (Kỳ 4): Loại thảo dược quý giúp ông lão chiến thắng sỏi thận sau phẫu thuật
(PLVN) - Mang lượng sỏi thận lớn trong người mà không biết, đến khi phát bệnh phát, ông Nguyễn Xuân buộc phải cắt bỏ thận phải. Còn quả thận trái bị suy giai đoạn III, phải đối mặt với việc chạy thận để duy trì cuộc sống. Nhưng điều kỳ diệu xuất hiện, nhờ 4 loại cây Muối, Mực, Nổ, Quýt gai mà ông từng bước đẩy lùi bệnh tật, sống khỏe mạnh suốt 7 năm qua.

Bóng đá Đức: “Cỗ xe tăng lao dốc không phanh”, có nên gọi lại công thần?

Bóng đá Đức: “Cỗ xe tăng lao dốc không phanh”, có nên gọi lại công thần?
(PLVN) - Thất bại với tỷ số 0 - 6 trước Tây Ban Nha, đội tuyển bóng đá Đức đã bộc lộ rõ sự xuống dốc. Chẳng có bản sắc, tinh thần, dù bây giờ đội tuyển Đức là tập thể của những con người trẻ. Nếu “cỗ xe tăng” tiếp tục “lao dốc không phanh”, liệu HLV Joachim Loew có gọi lại các công thần (?).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬