Hải Dương đã cập nhật được 98,4% thông tin dân cư

(PLVN) - Theo thông tin từ Công an tỉnh Hải Dương, đến nay, việc thu thập, cập nhật thông tin dân cư tại địa bàn đã đạt tỷ lệ 98,4%.  
Hải Dương đã cập nhật được 98,4% thông tin dân cư

Hải Dương đã thành lập Ban Chỉ đạo tỉnh về triển khai thực hiện Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính và cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư trên địa bàn tỉnh.

Trong đó, Công an tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương khẩn trương tiến hành rà soát, kiểm tra, phúc tra thông tin công dân còn thiếu, đảm bảo thông tin đưa vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư được chính xác.

Bên cạnh đó, các đơn vị chức năng thường xuyên cập nhật, bổ sung thông tin của công dân, chỉnh sửa dữ liệu sai lệch, thu thập những nội dung thông tin mới, đảm bảo mọi biến động về thông tin của công dân luôn được cập nhật nhanh chóng, kịp thời.

Công an tiến hành kiểm tra, đối chiếu giấy tờ của người dân để phục vụ công tác phúc tra thông tin trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

 

Ngày 4/6/2020, Giám đốc Công an tỉnh đã tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh ký ban hành văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Trong đó, Sở Tư pháp chỉ đạo cơ quan đăng ký, quản lý hộ tịch các cấp phối hợp với cơ quan Công an cùng cấp giải quyết những tồn tại, sai sót trong giấy tờ công dân giữa dữ liệu hộ tịch và dữ liệu cư trú, căn cước công dân đảm bảo tập trung, thống nhất; tiếp tục cấp số định danh cá nhân cho trẻ em khi đăng ký khai sinh,

Sở Thông tin truyền thông chỉ đạo các cơ quan thông tin, báo chí tăng cường thời lượng tuyên truyền về quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân và vị trí, vai trò, tầm quan trọng của việc cung cấp chính xác thông tin, tài liệu để thu thập vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Mặt khác, Công an tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền về nội dung, vị trí, vai trò, tầm quan trọng của việc triển khai thực hiện Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận và phối hợp trong quá trình thực hiện.

Với những tích cực trên, đến nay, việc thu thập, cập nhật thông tin dân cư tại các huyện, thị xã, thành phố đã đạt tỷ lệ 98,4%.

Phấn đấu trước ngày 26/3/2021 hoàn thành mục tiêu tổng thể, tiếp nhận hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; bàn giao hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trước ngày 30/4/2021.

Hoàng Giang
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Doanh nghiệp ghi nhận sự cải cách mạnh mẽ của ngành Thuế và Hải quan

Doanh nghiệp ghi nhận sự cải cách mạnh mẽ của ngành Thuế và Hải quan
(PLVN) - Theo ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cộng đồng doanh nghiêp (DN) luôn ghi nhận sự cải cách mạnh mẽ của Bộ Tài chính mà cụ thể là ngành Thuế và Hải quan thời gian qua trong việc đồng hành, cảm thông, chia sẻ và có hướng dẫn về thủ tục để DN tuân thủ đúng các quy định của pháp luật…

ADB viện trợ khẩn cấp 2,5 triệu USD khắc phục hậu quả thiên tai tại miền Trung

ADB viện trợ khẩn cấp 2,5 triệu USD khắc phục hậu quả thiên tai tại miền Trung
(PLVN) - Chiều 24/11, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Bộ NN&PTNT) Nguyễn Xuân Cường và Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam Andrew Jeffries đã ký Thỏa thuận viện trợ quốc tế khẩn cấp không hoàn lại trị giá 2,5 triệu USD từ ADB cho công tác khắc phục hậu quả thiên tai do bão lũ vừa qua tại một số tỉnh miền Trung.

Truyền thông quốc tế đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam

Truyền thông quốc tế đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam
(PLVN) - Đại diện các cơ quan truyền thông khu vực và quốc tế đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam trong dẫn dắt ASEAN vượt qua các tác động tiêu cực của dịch bệnh COVID-19, đưa ra những ưu tiên đáp ứng đúng với nhu cầu chung của các nước thành viên và đối tác như phát triển nguồn nhân lực và công tác xã hội, nâng cao bản sắc và hình ảnh Cộng đồng. 

Nhân viên bưu điện, bưu tá xã tham gia bảo vệ trẻ em

Nhân viên bưu điện, bưu tá xã tham gia bảo vệ trẻ em
(PLVN) - Mạng lưới lên tới 13.000 điểm bưu điện phục vụ tới tận các xã, phường cùng hơn 70.000 lao động giàu kinh nghiệm triển khai các hoạt động an sinh xã hội sẽ tạo nên những bước tiến mới để trẻ em Việt Nam được bảo vệ an toàn hơn. Đó là mục tiêu của thỏa thuận hợp tác về bảo vệ trẻ em vừa được ký kết giữa Bộ LĐ-TB&XH và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam

Thuốc quý quanh ta - (Kỳ 4): Loại thảo dược quý giúp ông lão chiến thắng sỏi thận sau phẫu thuật

Thuốc quý quanh ta - (Kỳ 4): Loại thảo dược quý giúp ông lão chiến thắng sỏi thận sau phẫu thuật
(PLVN) - Mang lượng sỏi thận lớn trong người mà không biết, đến khi phát bệnh phát, ông Nguyễn Xuân buộc phải cắt bỏ thận phải. Còn quả thận trái bị suy giai đoạn III, phải đối mặt với việc chạy thận để duy trì cuộc sống. Nhưng điều kỳ diệu xuất hiện, nhờ 4 loại cây Muối, Mực, Nổ, Quýt gai mà ông từng bước đẩy lùi bệnh tật, sống khỏe mạnh suốt 7 năm qua.

Bóng đá Đức: “Cỗ xe tăng lao dốc không phanh”, có nên gọi lại công thần?

Bóng đá Đức: “Cỗ xe tăng lao dốc không phanh”, có nên gọi lại công thần?
(PLVN) - Thất bại với tỷ số 0 - 6 trước Tây Ban Nha, đội tuyển bóng đá Đức đã bộc lộ rõ sự xuống dốc. Chẳng có bản sắc, tinh thần, dù bây giờ đội tuyển Đức là tập thể của những con người trẻ. Nếu “cỗ xe tăng” tiếp tục “lao dốc không phanh”, liệu HLV Joachim Loew có gọi lại các công thần (?).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬