Hà Nam đề nghị cấp tạm ứng 7 tỷ đồng cho phòng, chống dịch Covid-19

(PLVN) - Sáng 7/4, UBND tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, triển khai các văn bản chỉ đạo về đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19. 
Hà Nam đề nghị cấp tạm ứng 7 tỷ đồng cho phòng, chống dịch Covid-19 Đồng chí Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch bệnh tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự còn có đồng chí Trần Đức Thuần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các đồng chí thành viên BCĐ, lãnh đạo UBND các huyện, TP.

Tính đến 22h30 ngày 6/4, tại Việt Nam, đã ghi nhận 245 trường hợp mắc SARS-CoV-2, trong đó 95 trường hợp đã bình phục. Tại tỉnh, đã ghi nhận 3 ca dương tính với SARS-CoV-2, đều là nhân viên của Công ty TNHH Trường Sinh (đơn vị cung cấp dịch vụ ăn uống cho Bệnh viện (BV) Bạch Mai), đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh, sức khỏe ổn định.

Toàn tỉnh có 3.261 trường hợp đang cách ly tại nhà, trong đó 2.663 người đã từng đến BV Bạch Mai Hà Nội và 598 người đến khám tại BV Bạch Mai cơ sở 2 Hà Nam từ ngày 12-27/3 và 39 người đang cách ly tại cơ sở y tế. 

Đồng chí Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. 

Trước tình hình dịch bệnh, UBND tỉnh đã ban hành các văn bản chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh phù hợp tình hình thực tế; đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.

Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị trực thuộc đẩy mạnh rà soát, cách ly các trường hợp từng đến BV Bạch Mai; phối hợp với công an và UBND các cấp thực hiện rà soát, hướng dẫn cách ly, theo dõi sức khỏe những người đã từng đến BV Bạch Mai ở cả 2 cơ sở từ ngày 12/3 đến nay; phối hợp với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội giám sát, lập danh sách và quản lý sức khỏe người cao tuổi để chủ động phòng, chống Covid-19. 

Tiếp tục điều tra, giám sát và lấy mẫu các trường hợp nghi ngờ tại cơ sở y tế và cộng đồng. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan vận động, hướng dẫn người dân thực hiện khai báo sức khỏe toàn dân. Tiếp tục rà soát và dự trù bổ sung kinh phí, mua vật tư trang thiết bị phục vụ công tác chống dịch, đặc biệt là máy thở, máy monitor, quần áo chống dịch, khẩu trang N95…

UBND các huyện, TP, thị xã tiếp tục chỉ đạo các ngành, đoàn thể tăng cường tuyên truyền, phối hợp với các đơn vị y tế rà soát, hướng dẫn cách ly theo dõi sức khỏe các trường hợp bệnh nhân đến khám và điều trị tại BV Bạch Mai. Trung tâm y tế các huyện, TP, thị xã tiếp tục giám sát các trường hợp người đi từ vùng dịch về địa phương, tổ chức cách ly, theo dõi sức khỏe và báo cáo theo quy định. 

Ông Trần Đức Thuần, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Các cấp, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 và các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, BCĐ Quốc gia, các bộ, ngành Trung ương. 

Xây dựng Kế hoạch thực hiện Quyết định số 07/QĐ-BCĐQG về giao chỉ tiêu kế hoạch giường cách ly, giường bệnh tại cơ sở y tế để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh; Kế hoạch điều chỉnh đáp ứng với từng cấp độ dịch và Kế hoạch thiết lập Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19. 

Ngành y tế phối hợp với Công an tỉnh, UBND các cấp tiếp tục rà soát, hướng dẫn cách ly, theo dõi sức khỏe những người đã từng đến BV Bạch Mai từ ngày 12/3. Theo dõi, xử lý tốt các ca bệnh Covid-19 tại BVĐK tỉnh; theo dõi, quản lý cách ly người tiếp xúc, khử khuẩn… theo quy định, tránh lây nhiễm tại bệnh viện và cộng đồng. Các sở, ban, ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân khai báo y tế.

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đông đánh giá cao công tác phòng, chống dịch của các cấp, ngành trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đồng chí đề nghị các cấp, ngành, đoàn thể không chủ quan, lơ là, thực hiện nghiêm văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, BCĐ Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19. Công an tỉnh tập trung xử lý các vụ, việc đông người.

Thực hiện tốt các nội dung của Nghị quyết số 37/NQ-CP của Chính phủ về một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19. Giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh sớm hoàn thiện khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam. Giao Sở Y tế chủ trì phối hợp xây dựng kế hoạch triển khai bệnh viện dã chiến khoảng 300 giường tại Nhà thi đấu đa năng của tỉnh.

Hội nghị thông qua và đề nghị Sở Tài chính cấp tạm ứng 5 tỷ đồng cho Sở Y tế mua bổ sung trang thiết bị phòng, chống dịch và 2 tỷ đồng cho Bộ CHQS tỉnh để chuẩn bị các điều kiện cho khu cách ly cũng như công tác phòng, chống dịch.

Ngành Y tế phối hợp với Công an, UBND huyện, TP, thị xã tiếp tục rà soát, theo dõi, hướng dẫn cách ly những người từng đến BV Bạch Mai từ ngày 12/3. Các sở, ban,  ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền hướng dẫn nhân dân khai báo y tế.

Gia Hồng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nữ chiến sĩ Việt Nam được vinh danh trên tuyến đầu chống dịch tại Trung Phi

Nữ chiến sĩ Việt Nam được vinh danh trên tuyến đầu chống dịch tại Trung Phi
(PLVN) - Trung tá Nguyễn Thị Liên, cán bộ Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, sĩ quan tham mưu huấn luyện tại Phái bộ Cộng hòa Trung Phi (Minusca) đã được Lãnh đạo Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên Hợp quốc tặng giấy khen đột xuất. Trung tá Liên đã tự may khẩu trang cấp phát miễn phí cho nhân viên Liên Hợp quốc và người dân thủ đô Bangui để tránh lây nhiễm Covid-19.

BĐS Nhật Nam Group - “Tâm- Tầm- Tài- Trí- Tín”,

BĐS Nhật Nam Group - “Tâm- Tầm- Tài- Trí- Tín”,
(PLVN) - Ngày 11/07/2020, BĐS Nhật Nam Group đã tổ chức  chương trình Kỷ niệm 1 năm thành lập tại Hà Nội với sự có mặt của hơn 1000 quan khách, cổ đông, khách hàng, đánh dấu bước phát triển mới của công ty về quy mô, nhân lực và cả về mặt văn hóa doanh nghiệp.

Thêm 2 ca nhiễm COVID-19 mới từ Nga trở về

Thêm 2 ca nhiễm COVID-19 mới từ Nga trở về
(PLVN) - Chiều ngày 12/7, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, Việt Nam ghi nhận thêm 2 trường hợp mắc COVD-19 từ Nga về. 2 ca bệnh trên được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng.
Nhà nước kiện nhà nước

Nhà nước kiện nhà nước

(PLVN) - Chính phủ Hà Lan vừa cho biết đã chính thức khởi kiện nhà nước Nga ở Tòa án Nhân quyền châu Âu về sự liên đới của Nga tới vụ việc chiếc máy bay chở khách mang phiên hiệu MH-17 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị tên lửa bắn rơi ở vùng miền đông của Ucraine hồi tháng 7/2014. 

Báo Pháp luật Việt Nam bắt đầu hành trình tri ân tháng 7

Báo Pháp luật Việt Nam bắt đầu hành trình tri ân tháng 7
(PLVN) -Ngày 12/7, Đoàn công tác của Báo PLVN do Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Đào Văn Hội làm Trưởng đoàn cùng Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập Trần Đức Vinh và các cán bộ, phóng viên của Báo bắt đầu hành trình tri ân miền Trung năm 2020. 


Cướp tài sản lấy tiền chuộc điện thoại

Cướp tài sản lấy tiền chuộc điện thoại
(PLVN) - Do điện thoại đang cầm cố không có tiền chuộc nên Lê Văn Bình đã lấy dao rồi cùng với Đỗ Quang Đạt chạy xe máy rượt đuổi theo người đi đường cướp tiền và xe máy nhưng chưa kịp tiêu thụ thì bị Công an bắt giữ cùng tang vật.

Lai Châu: Mưa lớn kéo dài làm nhiều tuyến đường sạt lở

Lai Châu: Mưa lớn kéo dài làm nhiều tuyến đường sạt lở
(PLVN) - Ngày 12/7, thông tin từ Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lai Châu, mưa lớn trên diện rộng tại Lai Châu đã gây sạt lở trên nhiều tuyến giao thông, nhiều công trình cầu, cống, kênh mương bị hư hỏng, ước tính thiệt hại hàng tỷ đồng.

Ca sĩ Quang Hà trở lại với MV triệu view

Ca sĩ Quang Hà trở lại với MV triệu view
(PLVN) - Trong vai một người kể chuyện, Quang Hà vô cùng cảm xúc khi quay MV “Mệt rồi em ơi”. Với tâm sự của một người trải nghiệm, nam ca sĩ gốc Bắc thổi hồn nhẹ nhàng qua từng câu chữ và giai điệu của bài hát.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬