Hà Nam đề nghị cấp tạm ứng 7 tỷ đồng cho phòng, chống dịch Covid-19

(PLVN) - Sáng 7/4, UBND tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, triển khai các văn bản chỉ đạo về đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19. 
Hà Nam đề nghị cấp tạm ứng 7 tỷ đồng cho phòng, chống dịch Covid-19 Đồng chí Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch bệnh tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự còn có đồng chí Trần Đức Thuần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các đồng chí thành viên BCĐ, lãnh đạo UBND các huyện, TP.

Tính đến 22h30 ngày 6/4, tại Việt Nam, đã ghi nhận 245 trường hợp mắc SARS-CoV-2, trong đó 95 trường hợp đã bình phục. Tại tỉnh, đã ghi nhận 3 ca dương tính với SARS-CoV-2, đều là nhân viên của Công ty TNHH Trường Sinh (đơn vị cung cấp dịch vụ ăn uống cho Bệnh viện (BV) Bạch Mai), đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh, sức khỏe ổn định.

Toàn tỉnh có 3.261 trường hợp đang cách ly tại nhà, trong đó 2.663 người đã từng đến BV Bạch Mai Hà Nội và 598 người đến khám tại BV Bạch Mai cơ sở 2 Hà Nam từ ngày 12-27/3 và 39 người đang cách ly tại cơ sở y tế. 

Đồng chí Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. 

Trước tình hình dịch bệnh, UBND tỉnh đã ban hành các văn bản chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh phù hợp tình hình thực tế; đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.

Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị trực thuộc đẩy mạnh rà soát, cách ly các trường hợp từng đến BV Bạch Mai; phối hợp với công an và UBND các cấp thực hiện rà soát, hướng dẫn cách ly, theo dõi sức khỏe những người đã từng đến BV Bạch Mai ở cả 2 cơ sở từ ngày 12/3 đến nay; phối hợp với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội giám sát, lập danh sách và quản lý sức khỏe người cao tuổi để chủ động phòng, chống Covid-19. 

Tiếp tục điều tra, giám sát và lấy mẫu các trường hợp nghi ngờ tại cơ sở y tế và cộng đồng. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan vận động, hướng dẫn người dân thực hiện khai báo sức khỏe toàn dân. Tiếp tục rà soát và dự trù bổ sung kinh phí, mua vật tư trang thiết bị phục vụ công tác chống dịch, đặc biệt là máy thở, máy monitor, quần áo chống dịch, khẩu trang N95…

UBND các huyện, TP, thị xã tiếp tục chỉ đạo các ngành, đoàn thể tăng cường tuyên truyền, phối hợp với các đơn vị y tế rà soát, hướng dẫn cách ly theo dõi sức khỏe các trường hợp bệnh nhân đến khám và điều trị tại BV Bạch Mai. Trung tâm y tế các huyện, TP, thị xã tiếp tục giám sát các trường hợp người đi từ vùng dịch về địa phương, tổ chức cách ly, theo dõi sức khỏe và báo cáo theo quy định. 

Ông Trần Đức Thuần, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Các cấp, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 và các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, BCĐ Quốc gia, các bộ, ngành Trung ương. 

Xây dựng Kế hoạch thực hiện Quyết định số 07/QĐ-BCĐQG về giao chỉ tiêu kế hoạch giường cách ly, giường bệnh tại cơ sở y tế để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh; Kế hoạch điều chỉnh đáp ứng với từng cấp độ dịch và Kế hoạch thiết lập Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19. 

Ngành y tế phối hợp với Công an tỉnh, UBND các cấp tiếp tục rà soát, hướng dẫn cách ly, theo dõi sức khỏe những người đã từng đến BV Bạch Mai từ ngày 12/3. Theo dõi, xử lý tốt các ca bệnh Covid-19 tại BVĐK tỉnh; theo dõi, quản lý cách ly người tiếp xúc, khử khuẩn… theo quy định, tránh lây nhiễm tại bệnh viện và cộng đồng. Các sở, ban, ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân khai báo y tế.

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đông đánh giá cao công tác phòng, chống dịch của các cấp, ngành trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đồng chí đề nghị các cấp, ngành, đoàn thể không chủ quan, lơ là, thực hiện nghiêm văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, BCĐ Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19. Công an tỉnh tập trung xử lý các vụ, việc đông người.

Thực hiện tốt các nội dung của Nghị quyết số 37/NQ-CP của Chính phủ về một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19. Giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh sớm hoàn thiện khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam. Giao Sở Y tế chủ trì phối hợp xây dựng kế hoạch triển khai bệnh viện dã chiến khoảng 300 giường tại Nhà thi đấu đa năng của tỉnh.

Hội nghị thông qua và đề nghị Sở Tài chính cấp tạm ứng 5 tỷ đồng cho Sở Y tế mua bổ sung trang thiết bị phòng, chống dịch và 2 tỷ đồng cho Bộ CHQS tỉnh để chuẩn bị các điều kiện cho khu cách ly cũng như công tác phòng, chống dịch.

Ngành Y tế phối hợp với Công an, UBND huyện, TP, thị xã tiếp tục rà soát, theo dõi, hướng dẫn cách ly những người từng đến BV Bạch Mai từ ngày 12/3. Các sở, ban,  ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền hướng dẫn nhân dân khai báo y tế.

Gia Hồng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bí quyết để Cơ điện Trần Phú “không có đối thủ” trên thị trường dây điện quốc tế

Bí quyết để Cơ điện Trần Phú “không có đối thủ” trên thị trường dây điện quốc tế
(PLVN) - Nhiều năm liền được công nhận “Thương hiệu Quốc gia Việt Nam”, sản phẩm dây diện, cáp điện của Cơ điện Trần Phú là niềm tự hào của thương hiệu nội vì cạnh tranh thắng lợi với các nhà sản xuất dây điện dân dụng quốc tế, không có thương hiệu nước ngoài nào cạnh tranh được với thương hiệu Trần Phú tại Việt Nam.

Tổng kết Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân

Tổng kết Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân
(PLVN) - Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư giai đoạn 2013 - 2020 (Đề án 896) sẽ diễn ra vào sáng nay (23/4), tại Trụ sở Chính phủ và Trụ sở UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Những nốt sùi bí ẩn trên người bé gái tố cáo gã hàng xóm đồi bại

Những nốt sùi bí ẩn trên người bé gái tố cáo gã hàng xóm đồi bại

(PLVN) - Trước sau như một, nghi phạm trong vụ án hiếp dâm trẻ em nhất mực khẳng định mình vô tội, nhưng “vải thưa không che được mắt thánh”, điều tra viên đã phát hiện một căn bệnh lây lan qua đường tình dục xuất hiện trên người hắn và nạn nhân, căn bệnh đã tố cáo gã hàng xóm đồi bại.

Gỗ nguyên liệu nhập khẩu: Nhiều rủi ro do thiếu thông tin nguồn gốc

Gỗ nguyên liệu nhập khẩu: Nhiều rủi ro do thiếu thông tin nguồn gốc
(PLVN) - Tuy xuất khẩu gỗ của Việt Nam đạt tăng trưởng ở mức 2 con số trong bối cảnh đại dịch Covid-19 nhưng theo Chủ tịch Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam (Viforest) Đỗ Xuân Lập, ngành gỗ đang đứng trước rủi ro rất lớn  khi có đến 50% nguồn gỗ nguyên liệu nhập khẩu  thiếu thông tin về chuỗi cung….
7 thuốc ARV được Quỹ bảo hiểm y tế chi trả

7 thuốc ARV được Quỹ bảo hiểm y tế chi trả

(PLVN) - Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định 1903/QĐ-BYT về việc ban hành Kế hoạch thuốc kháng HIV (ARV) trong Chương trình điều trị HIV/AIDS năm 2021. Trong đó, có 7 thuốc ARV được Quỹ bảo hiểm y tế chi trả trong năm 2021.

Mệnh lệnh hành động

Mệnh lệnh hành động
(PLVN) - Nghị quyết phiên họp đầu tiên của Chính phủ (sau kiện toàn nhân sự) vừa nêu ra những quan điểm, định hướng lớn, rõ ràng trong chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, cũng như một số nội dung trọng tâm cần tập trung chỉ đạo thực hiện ngay trong thời gian tới. 

Việt Nam thêm 8 ca mắc COVID-19 mới

Việt Nam thêm 8 ca mắc COVID-19 mới
(PLVN) -  Bộ Y tế cho biết, sáng 23/4 có thêm 8 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh đã cách ly ngay tại TP Hồ Chí Minh và Nam Định. Việt Nam hiện có 2.826 bệnh nhân.

Cắt giảm, cải cách thủ tục hành chính: Tăng cường đối thoại, lấy ý kiến về những rào cản trong hoạt động kinh doanh

Cắt giảm, cải cách thủ tục hành chính: Tăng cường đối thoại, lấy ý kiến về những rào cản trong hoạt động kinh doanh
(PLVN) - Chính phủ vừa có văn bản gửi các bộ, ngành và địa phương chỉ đạo tiếp tục thúc đẩy cải cách thủ tục hành chính (TTHC), đổi mới thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC và xây dựng Chính phủ điện tử phục vụ chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Viên uống White Herblux có tốt như quảng cáo?

Viên uống White Herblux có tốt như quảng cáo?
Da trắng nhờ White Herblux, hay dưỡng trắng từ bên trong với viên uống White Herblux đang trở thành từ khóa “ hot” trên cộng đồng mạng. Không sử dụng hình ảnh người nổi tiếng rầm rộ, hay những video gây ám ảnh người xem, viên uống White Herblux vẫn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ chị em.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376