Hà Nam có xã đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu đầu tiên

(PLVN) - Sáng 8/6, UBND tỉnh Hà Nam đã họp hội đồng thẩm định xét, công nhận xã Xuân Khê, huyện Lý Nhân đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2019 với tỷ lệ bình chọn đạt 100% ý kiến đồng thuận.
Hà Nam có xã đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu đầu tiên Bỏ phiếu bầu chọn xã Xuân Khê đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Theo đó, xã Xuân Khê trở thành xã đầu tiên của tỉnh Hà Nam đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hà Nam Nguyễn Minh Tiến cho biết, kết quả thẩm định của các sở, ngành đến hết năm 2019 của xã Xuân Khê đạt 100% số tiêu chí theo Quyết định số 691/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn năm 2018-2019.

Trong đó, xã Xuân Khê có vùng sản xuất hàng hóa tập trung đối với sản phẩm chủ lực và 2 hợp tác xã hoạt đông theo Luật Hợp tác xã năm 2012; thu nhập bình quân đầu người của xã năm 2019 đạt 68,28 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo chung của xã là 2,68% (100% hộ nghèo đều thuộc các đối tượng bảo trợ xã hội) và không còn hộ nghèo đa chiều theo chuẩn nông thôn mới...

Theo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hà Nam, ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu đối với xã Xuân Khê cho kết quả 99,2% tổng số hộ hài lòng với nội dung thứ 11 về kết quả xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, 10 nội dung còn lại (về các lĩnh vực cụ thể thực hiện xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu) có từ 96,7 đến 100% số hộ bày tỏ sự hài lòng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Nguyễn Đức Vượng nhấn mạnh, xã Xuân Khê cần phải tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp để duy trì, nâng cao chất lượng những tiêu chí đã đạt được. Xuân Khê cần phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, đơn vị liên quan để hoàn thiện hồ sơ công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Bên cạnh đó, theo kế hoạch, đến hết năm 2020, 6/6 huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh có ít nhất 1 xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu nhưng tiến độ thực hiện còn chậm. Do đó, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Hà Nam cần tăng cường phối hợp với các đơn vị, địa phương đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu của tỉnh giai đoạn năm 2018 - 2020. 

Gia Hồng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyện chưa kể về lá thư của Tổng bí thư Lê Khả Phiêu

Chuyện chưa kể về lá thư của Tổng bí thư Lê Khả Phiêu
(PLVN) - Lá thư chỉ vẻn vẹn chưa đầy 140 từ nhưng từng câu, từng chữ toát lên sử mệnh của báo cũng nhưng mong muốn của người đứng đầu Ban chấp hành TW Đảng gửi gắm, kỳ vọng vào tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng biên báo Pháp luật (nay là Pháp luật Việt Nam). Đó là lá thư của Tổng bí thư Lê Khả Phiêu gửi báo Pháp luật nhân dịp Xuân Canh Thìn 2000.
Điều chỉnh hạn mức trả tiền bảo hiểm để người dân yên tâm gửi tiền

Điều chỉnh hạn mức trả tiền bảo hiểm để người dân yên tâm gửi tiền

(PLVN) -Hạn mức trả tiển bảo hiểm (HMTTBH) là công cụ quan trọng, cốt lõi để tổ chức bảo hiểm tiền gửi trực tiếp bảo vệ cho quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, giúp duy trì niềm tin của họ vào hệ thống tài chính – ngân hàng. Tại Việt Nam, HMTTBH hiện ở mức 75 triệu đồng, khá thấp so với điều kiện kinh tế, xã hội và quy mô tiền gửi của dân cư.

Lâm Đồng: Tổng Giám đốc Công ty rau Anh Đào “biệt tích”, đối tác dính bẫy hợp đồng hợp tác?

Lâm Đồng: Tổng Giám đốc Công ty rau Anh Đào “biệt tích”, đối tác dính bẫy hợp đồng hợp tác?
(PLVN) - Từ đầu năm 2019, ông Phạm Quốc Liêm, Tổng giám đốc, Người đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần rau Anh Đào rời công ty cùng toàn bộ tài liệu và con dấu khiến các đối tác và người lao động lâm vào cảnh không thể nào thực được những cam kết và thỏa thuận giữa các bên đã thống nhất trước đó và có nguy cơ lâm vào tình trạng phá sản.

Vì sao đầu tư Bất động sản vẫn là kênh “hái ra tiền”?

Vì sao đầu tư Bất động sản vẫn là kênh “hái ra tiền”?

(PLVN) - Đó là nhận định của các chuyên gia kinh tế trong bối cảnh hiện tại. Dù thời gian vừa qua, giá vàng liên tục tăng cao và thiết lập “đỉnh” mới,  thu hút khá nhiều nhà đầu tư tham gia. Tuy nhiên, xét về lâu dài, bất động sản vẫn là kênh trú ẩn an toàn và tạo ra nhiều lợi nhuận nhất. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬