Đồn Biên phòng Ninh Phước (Khánh Hòa) tăng cường tuần tra trên biển để phòng, chống dịch Covid-19

(PLVN) - Căn cứ tình hình thực tế trên địa bàn, Đồn Biên phòng Ninh Phước (thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa) liên tục tổ chức tuần tra trên biển nhằm quản lý hoạt động của người và phương tiện cũng như tăng cường công tác quản lý và phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.
Đồn Biên phòng Ninh Phước (Khánh Hòa) tăng cường tuần tra trên biển để phòng, chống dịch Covid-19 Đồn Biên phòng Ninh Phước phối hợp với các đơn vị tuần tra kiểm soát trên biển.

Thời gian qua, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Ninh Phước thường xuyên phối hợp với các đơn vị: Đội Cảnh sát giao thông thị xã Ninh Hòa, Cảng vụ hàng hải Nha Trang chi nhánh Vân Phong, Công an xã Ninh Phước, Trạm Y tế xã Ninh Phước… tổ chức tuần tra kiểm soát trên biển, đảm bảo an ninh an toàn vùng biên giới biển, lồng ghép tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đại úy Nguyễn Thành Trung - Đồn trưởng Đồn Biên phòng Ninh Phước cho biết, Đồn thường xuyên phối hợp với các đơn vị tuyên truyền và tặng khẩu trang, dung dịch rửa tay cho lao động trên các phương tiện trên biển; phổ biến pháp luật trong lĩnh vực thủy sản và giao thông đường thủy nội địa; vận động ngư dân chấp hành nghiêm các quy định đăng ký xuất, nhập bến theo đúng quy định.

 Đồn Biên phòng Ninh Phước phối hợp với các đơn vị tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 cho ngư dân.

“Trên địa bàn mà Đồn đang quản lý có Nhà máy nhiệt điện BOT Vân Phong 1 hiện đang triển khai, do đó một lượng lớn phương tiện thi công và các phương tiện đánh bắt ven bờ di chuyển thường xuyên. Thông qua việc kiểm tra, hầu hết các đơn vị đã chấp hành tốt quy định về đăng ký khai thác cũng như đăng ký triển khai thi công dự án”, Đại úy Trung cho biết.

Ngoài ra, Đồn Biên phòng Ninh Phước thường xuyên tổ chức triển khai đồng bộ các biện pháp công tác biên phòng, nắm chắc tình hình hoạt động của người, phương tiện, đặc biệt là các phương tiện nổi hoạt động trong dự án Nhà máy nhiệt điện BOT Vân Phong 1 và tàu thuyền khai thác thủy sản trên vùng biển mà Đồn quản lý

“Đồn Biên phòng Ninh Phước kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về chở người, hàng hóa, xuất nhập cảnh trái phép; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hoạt động của người, phương tiện hoạt động sai công năng, sai vùng hoạt động, không chấp hành nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định của pháp luật và chỉ đạo của Chính phủ”, Đại úy Trung nói.

Phương Ngân
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xử lý dự án thua lỗ: Đảm bảo nguyên tắc thị trường

Xử lý dự án thua lỗ: Đảm bảo nguyên tắc thị trường
(PLVN) - Bộ Tài chính vừa hoàn thiện Dự thảo Đề án cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước, trọng tâm là các tập đoàn, tổng công ty nhà nước giai đoạn 2021 – 2025. Một trong những nội dung cơ bản là xử lý dứt điểm các dự án thua lỗ, kém hiệu quả của giai đoạn 2011 – 2020, trong đó có 12 dự án thua lỗ của ngành Công Thương.

Chỉ đạo của Thủ tướng phải được thực hiện nghiêm

Chỉ đạo của Thủ tướng phải được thực hiện nghiêm
(PLVN) - Sau khi bài viết “Để lây lan dịch bệnh sau cách ly: Trách nhiệm người đứng đầu địa phương ở đâu?” được đăng tải, Báo PLVN nhận được nhiều ý kiến phản hồi đồng tình với cách đặt vấn đề của Báo và mong muốn không chỉ người đứng đầu địa phương mà người dân và toàn xã hội cần phải nâng cao trách nhiệm chung tay cùng Đảng, Nhà nước phòng chống đại dịch Covid-19 hiệu quả.
Điện gió Khe Sanh chưa đền bù đã san ủi đất của dân

Điện gió Khe Sanh chưa đền bù đã san ủi đất của dân

(PLVN) - Ông Trần Quang Liệu (56 tuổi) được cấp quyền sử dụng hơn 6ha đất rừng sản xuất ở thôn Paca, xã Hướng Lộc, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị. Gần đây, Cty CP Điện gió Khe Sanh là chủ đầu tư dự án Nhà máy điện gió Amaccao 1 Quảng Trị đã ngang nhiên san lấp hơn 2ha mặt bằng. Việc thi công trên diện tích đất rộng lớn nhưng chủ đầu tư chưa thực hiện việc đền bù, còn chính quyền không can thiệp dẫn đến việc ông Liệu bức xúc, khiếu nại nhiều nơi.

Gỡ “rào cản” ảnh hưởng đến hiệu quả của biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn

Gỡ “rào cản” ảnh hưởng đến hiệu quả của biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn
(PLVN) -Báo cáo của một số địa phương cho thấy, đối tượng người nghiện ma túy từ đủ 18 tuổi trở lên có nơi cư trú ổn định; người từ đủ 18 tuổi trở lên thực hiện hành vi xâm phạm tài sản, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của công dân là đối tượng bị lập hồ sơ đề nghị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn (GDTXPTT) nhiều nhất. Tuy nhiên, việc áp dụng biện pháp này trên thực tế còn nhiều hạn chế.

Giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối trước, trong, sau bầu cử

Giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối trước, trong, sau bầu cử
(PLVN) - Trong Nghị quyết phiên họp thường kỳ tháng 4/2021, Chính phủ yêu cầu các Bộ, cơ quan, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, hiệu quả công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Hà Nội ban hành Công văn thượng khẩn liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều

Hà Nội ban hành Công văn thượng khẩn liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều
(PLVN) - Chiều tối 7/5/2021, Sở Y tế Hà Nội, đơn vị thường trực của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội đã có công văn thượng khẩn đề nghị Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo việc rà soát lập danh sách toàn bộ những người (bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, người dân…) đã đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều trong thời gian từ ngày 16/4 đến ngày 7/5.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376