Đa số người được hỏi đồng tình về kết quả xây dựng nông thôn mới ở Hà Nam

(PLVN)  -Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Nam đã có báo cáo tổng hợp kết quả lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới của tỉnh nhằm hoàn thiện hồ sơ đề nghị xét, công nhận tỉnh Hà Nam hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2020.
Đa số người được hỏi đồng tình về kết quả xây dựng nông thôn mới ở Hà Nam Thành viên Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Hà Nam bỏ phiếu đề nghị, xét công nhận tỉnh Hà Nam hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2020.

Việc lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới của tỉnh Hà Nam được tổ chức lấy ý kiến ở 100% khu dân cư trên địa bàn tỉnh ở tất cả 83 xã (không lấy ý kiến ở các phường, thị trấn).

Theo đó, tỷ lệ lấy ý kiến khoảng 12% số hộ gia đình của 83 xã trong tỉnh là 22.545 hộ, tương ứng với lấy 22.545 phiếu (Theo số liệu của Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa giai đình tỉnh, tính đến hết Quý II năm 2020, tổng số hộ dân của 83 xã là 186.555 hộ).

Việc lấy phiếu đánh giá được triển khai thực hiện theo đúng yêu cầu, bảo đảm khách quan, dân chủ và phản ánh đúng thực trạng về kết quả xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.

Thông qua kết quả lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới trong tỉnh, hầu hết các ý kiến người dân được hỏi đều trả lời hài lòng và đồng tình, phấn khởi về kết quả xây dựng nông thôn mới của các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, vẫn còn tỷ lệ người dân chưa hài lòng đối với từng lĩnh vực, trong từng tiêu chí như đã nêu ở trên.

Do vậy, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh kiến nghị BTV Tỉnh ủy, đề nghị UBND tỉnh tiếp tục lãnh đạo BTV cấp ủy, chỉ đạo UBND cấp huyện và các sở, ngành quan tâm, tiếp thu ý kiến của nhân dân; sớm có giải pháp để lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục những hạn chế trong từng tiêu chí, những nội dung người dân còn chưa hài lòng để nâng cao chất lượng đạt chuẩn từng tiêu chí theo quy định...

Gia Hồng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

(PLVN) - Ngày 26/11, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và hãng Hàng không VietJet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Singapore thực hiện chuyến bay đưa 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước, trong đó có người cao tuổi, người có bệnh nền và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. 

Luật sư muốn điều tra về cái chết của Maradona

Luật sư muốn điều tra về cái chết của Maradona
(PLVN) - Matías Morla, Luật sư của Diego Maradona, hôm nay – 26/11 cho biết rằng, ông sẽ yêu cầu một cuộc điều tra đầy đủ về hoàn cảnh cái chết của ngôi sao bóng đá và chỉ trích “phản ứng chậm” của dịch vụ cấp cứu.

Lâm Đồng tổ chức Hội thi Sinh viên với luật giao thông đường bộ

Lâm Đồng tổ chức Hội thi Sinh viên với luật giao thông đường bộ
(PLVN) - Sáng 26/11, tại TP Đà Lạt, Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với các sở, ban, ngành tổ chức Hội thi “Sinh viên với luật giao thông đường bộ” năm 2020. Hội thi nhằm hưởng ứng năm an toàn giao thông 2020 với chủ đề “Đã uống rượu, bia không lái xe”.

Argentina rơi lệ

Argentina rơi lệ
(PLVN) - Người dân Argentina đã tụ tập khắp nơi, từ sân vận động cho tới khu phố nghèo nơi Maradona sinh trưởng, để tưởng niệm huyền thoại của đất nước vừa mới qua đời. Hình ảnh được Reuters ghi lại.
Xem xét, xử lý một số dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả ngành công thương

Xem xét, xử lý một số dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả ngành công thương

(PLVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình giao Văn phòng Chính phủ hoàn thiện báo cáo, có căn cứ, cơ sở để có quyết định chính thức về việc xem xét đưa một số dự án ra khỏi danh sách theo dõi, xử lý của Ban Chỉ đạo xử lý 12 dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả ngành công thương.

Bộ Tư pháp: Tập huấn kỹ năng hòa giải bảo đảm bình đẳng giới

Bộ Tư pháp: Tập huấn kỹ năng hòa giải bảo đảm bình đẳng giới
(PLVN) -Sáng 26/11, tại Nha Trang, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng hòa giải ở cơ sở bảo đảm bình đẳng giới dành cho các tập huấn viên cấp tỉnh thuộc 10 tỉnh khu vực Tây Nguyên và duyên hải Nam Trung bộ. Ông Lê Vệ Quốc - Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật (Bộ Tư pháp) chủ trì hội nghị.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬