Cử tri huyện Si Ma Ca đề nghị sửa đổi quy định giới hạn hành lang an toàn đối với quốc lộ

(PLVN) - Ngày 29/9, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV tại hội trường xã Quan Hồ Thẩn, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai.
Cử tri huyện Si Ma Ca đề nghị sửa đổi quy định giới hạn hành lang an toàn đối với quốc lộ

Tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri có các đồng chí: Giàng Thị Bình - Phó Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Sần Sín Sỉnh - Ủy viên Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Giàng Thị Dung -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và huyện Si Ma Cai.

Tại hội nghị, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông tin với cử tri về tình hình phát triển kinh tế, xã hội 9 tháng năm 2020 của đất nước, của tỉnh và hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; thông tin về kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV sẽ diễn ra thủ đô Hà Nội. Các cử tri đều bày tỏ niềm vui trước những thành tựu phát triển của đất nước, của tỉnh, nhất là việc thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa phát triển kinh tế - xã hội vừa phòng, chống dịch Covid-19.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Si Ma Cai. Ảnh: laocai.gov.vn 

Cử tri các xã, thị trấn huyện Si Ma Cai đã nêu một số ý kiến, kiến nghị liên quan đến chế độ, chính sách. Cử tri đề nghị điều chỉnh Nghị định 100/2013/NĐ-CP ngày 3/9/2013 của Chính phủ về sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 11/2010/NĐ-CP ngày 24/2/2010 của Chính phủ quy định về bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ. Nghị định này quy định giới hạn hành lang an toàn đối với quốc lộ, tuy nhiên, do đặc điểm địa hình miền núi, nên phạm vi hành lang nhỏ hẹp rất khó khăn trong việc xây dựng hạ tầng, nhà ở dân cư. Cử tri đề nghị điều chỉnh phạm vi giới hạn sao cho phù hợp với tình hình thực tế khu vực miền núi.

Bên cạnh đó, các cử tri cũng kiến nghị nâng phụ cấp cho cán bộ hoạt động không chuyên trách ở thôn đảm nhận các chức danh; tiếp tục tăng cường hỗ trợ các nguồn vốn ưu đãi để nhân dân đầu tư, mở rộng phát triển sản xuất; đồng thời, nâng phụ cấp cho thú y viên cơ sở; đề nghị tiếp tục các giải pháp hỗ trợ nông dân trong sản xuất do gặp nhiều khó khăn bởi dịch tả lợn châu Phi và đại dịch Covid-19…

Tại hội nghị, đồng chí Giàng Thị Dung -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trả lời, làm rõ các ý kiến cử tri nêu thuộc thẩm quyền và cho biết tỉnh hiện đang rà soát các chính sách để điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tiễn và gắn với tâm tư nguyện vọng của người dân. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp thu, trả lời các vấn đề thuộc thẩm quyền đồng thời tổng hợp các ý kiến gửi tới Quốc hội và các bộ, ngành Trung ương để xem xét giải quyết trong thời gian tới./

Vũ Khánh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

MobiFone tập trung toàn lực ứng cứu thông tin vùng lũ

MobiFone tập trung toàn lực ứng cứu thông tin vùng lũ
(PLVN) - Trước diễn biến mưa lũ tại khu vực miền Trung ngày càng phức tạp, nhà mạng MobiFone không ngừng tăng cường các giải pháp ứng cứu thông tin cũng như tập trung nhiều nguồn lực hỗ trợ bà con đang gặp khó khăn vùng lũ. Lạng Sơn đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống mại dâm

Lạng Sơn đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống mại dâm

(PLVN) - Công tác tuyên truyền phòng, chống mại dâm luôn được các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn quan tâm chỉ đạo, lồng ghép thực hiện với nhiều hình thức khác nhau.

Hội chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình kêu gọi ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung

Hội chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình kêu gọi ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung
(PLVN) -Trước những thiệt hại do cơn bão số 7 gây ra cho đồng bào các tỉnh miền Trung, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã khẩn trương kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ bằng tiền mặt và các vật dụng thiết yếu phục vụ đời sống, kịp thời động viên người dân vùng lũ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Chiều 22/10 thêm 3 ca nhiễm Covid-19 mới

Chiều 22/10 thêm 3 ca nhiễm Covid-19 mới
(PLVN) - Chiều 22/10, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 3 ca mắc mới là người nhập cảnh từ Angola được cách ly ngay.

Hải Phòng nâng cấp hạ tầng thoát nước đô thị

Hải Phòng nâng cấp hạ tầng thoát nước đô thị
(PLVN) - Những năm trở lại đây, Hải Phòng thường xuyên xuất hiện mưa lớn trái mùa, mưa kéo dài với lượng mưa trên 100m; kèm theo đó là thủy triều dâng đã gây nên tình trạng ngập lụt trên nhiều tuyến phố đô thị. Trước tình trạng này, nâng cấp hạ tầng thoát nước, nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu và thời tiết cực đoan, đang là vấn đề đặt ra. 

Cảng Container Quốc tế Tân Cảng Hải Phòng đón Teu thứ 500.000

Cảng Container Quốc tế Tân Cảng Hải Phòng đón Teu thứ 500.000
(PLVN) -Ngày 22/10, tại TP Hải Phòng, Cảng Container Quốc tế Tân Cảng Hải Phòng (TC-HICT) tổ chức Lễ đón Teu thứ 500.000 thông qua cảng năm 2020. Sự kiện này khẳng định mức tăng trưởng ổn định, bền vững của TC-HICT, góp phần phát triển kinh tế của TP Hải Phòng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬