Công an tỉnh Hải Dương tổng kết công tác Công an và phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2019

(PLVN) - Ngày 6/1/2020, Công an tỉnh Hải Dương đã tiến hành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an và phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2019, triển khai công tác công tác công an và phong trào thi đua năm 2020. Cũng tại Hội nghị, lực lượng Công an tỉnh Hải Dương đã vinh dự được đón nhận Cờ thi đua của Bộ Công an và của UBND tỉnh Hải Dương vì những thành tích, nhiệm vụ đã đạt được.
Công an tỉnh Hải Dương tổng kết công tác Công an và phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2019 Công an tỉnh Hải Dương được khen thưởng

Theo báo cáo của Công an tỉnh Hải Dương, năm 2019, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Hải Dương được duy trì ổn định. Lực lượng công an đã luôn làm tốt công tác tham mưu, phối hợp, giải quyết các vấn đề có liên quan đến an ninh trật tự, chủ động trong phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật nên phạm pháp hình sự, các tệ nạn xã hội đã giảm đáng kể. Trong đó, phạm pháp hình sự phát hiện 827 vụ, giảm 28 vụ, điều tra làm rõ 688 vụ, đạt 83,19%.

 Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại Hội nghị.

Các chỉ tiêu công tác khác đều đạt và có nhiều chỉ tiêu hoàn thành vượt mức kế hoạch được giao. Nhiều tội phạm như tội phạm ma túy, hình sự, tội phạm hoạt động theo băng, ổ nhóm, tôi phạm hoạt động liên quan đến tín dụng đen, cho vay nặng lãi…được Công an tỉnh đấu tranh quyết liệt và đều được các cấp các ngành cùng người dân ghi nhận.

Bên cạnh đó, phong trào phát động toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc cũng được triển khai sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân, đã đem lại hiệu quả tích cực… Xuất hiện nhiều mô hình, gương điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt cũng như tập thể đoàn kết thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn.

 Công an tỉnh Hải Dương được khen thưởng.

Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an và Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích nổi bật mà lực lượng Công an tỉnh Hải Dương đã đạt được trong năm qua.

Thông qua hội nghị, các lãnh đạo cũng thống nhất quan điểm chỉ đạo đối với Công an tỉnh Hải Dương trên nhiều lĩnh vực công tác, trong đó nhấn mạnh, trong năm tới, tập thể lãnh đạo Công an tỉnh tiếp tục duy trì sự đoàn kết thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo, làm tốt công tác nắm, phân tích tình hình.

 Bộ Công an khen thưởng một số đơn vị.

Từ đó, có thể kịp thời tham mưu cho các cấp ủy Đảng của địa phương và Bộ Công an trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, chủ động phối hợp, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; Hoàn thiện việc bố trí sắp xếp bộ máy Công an 3 cấp theo đề án chủ trương được Chính phủ và Bộ Công an thông qua; Làm tốt công tác bảo đảm ANTT cho nhân dân vui tết đón xuân, đồng thời chủ động xây dựng kế hoạch đảm bảo tuyệt đối an toàn cho kỳ Đại hội Đảng các cấp…

 Nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Cũng tại hội nghị, Công an tỉnh Hải Dương đã triển khai, phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2020 và đã có 231 lượt tập thể, 592 cá nhân của Công an tỉnh có thành tích xuất sắc được các cấp biểu dương khen thưởng.

 Đại tá Lê Ngọc Châu, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương phát biểu tại hội nghị.

Thay mặt lực lượng Công an tỉnh Hải Dương, Đại tá Lê Ngọc Châu, Giám đốc Công an tỉnh đã bày tỏ tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương. Đồng thời, đồng chí cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Bộ Công an, UBND tỉnh, các sở ban ngành và nhân dân đối với Công an tỉnh Hải Dương, giúp lực lượng Công an hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng và nhân dân giao phó. Lực lượng Công an tỉnh Hải Dương sẽ tiếp tục làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, góp phần thúc đẩy sự phát kinh tế của địa phương.

Văn Tú - Dương Tươi
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đồng Nai bắt đầu tiêm vắc xin Covid-19 cho cán bộ, nhân viên y tế

Đồng Nai bắt đầu tiêm vắc xin Covid-19 cho cán bộ, nhân viên y tế
(PLVN) - Ngày 22/4, liều vắc xin phòng COVID- 19 đầu tiên được mang từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đồng Nai đến Bệnh viện Phổi Đồng Nai (nơi tiếp nhận cách ly điều trị cho những trường hợp dương tính với COVID- 19) để tiến hành tiêm chủng cho cán bộ, nhân viên y tế.

Nụ hôn của biển “gánh” cả Hà Nội vào hè

Nụ hôn của biển “gánh” cả Hà Nội vào hè
(PLVN) - Cứ đến độ tháng 3, tháng 4 âm lịch hàng năm, ở nhiều góc phố cổ Hà Nội, người ta lại túm năm tụm ba bên những gánh hàng có chậu sứa đỏ au. Với những người mê món ăn này, chẳng sai khi nói rằng miếng sứa thanh mát, mềm dịu như một nụ hôn của biển giữa tiết trời hanh hao cuối đông đầu hạ đã “gánh” cả Hà Nội vào hè. 

Tiếp tục mở rộng điều tra vụ án liên quan Trương Châu Hữu Danh

Tiếp tục mở rộng điều tra vụ án liên quan Trương Châu Hữu Danh
(PLVN) - Tại họp báo quý I/2021 của UBND TP Cần Thơ, Đại tá Hồ Trung Lập, Phó Giám đốc Công an TP Cần Thơ cho biết, vụ án  liên quan Trương Châu Hữu Danh vẫn đang được mở rộng điều tra. Dự kiến sẽ kết thúc điều tra, chuyển sang VKSND đề nghị truy tố các bị can vào tháng 7/2021.


Đảm bảo an toàn điện ở Thủ đô trong các ngày lễ lớn

Đảm bảo an toàn điện ở Thủ đô trong các ngày lễ lớn
(PLVN) - Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã lập phương án tổ chức trực và xử lý sự cố, sửa chữa điện 24/24h sẵn sàng đảm bảo cung ứng điện tuyệt đối an toàn, liên tục và chất lượng cho toàn bộ địa bàn Thủ đô Hà Nội trong các ngày lễ.
Lấy ý kiến về biểu tượng tôn vinh giáo dục nghề nghiệp

Lấy ý kiến về biểu tượng tôn vinh giáo dục nghề nghiệp

(PLVN) - Bộ LĐTBXH đang lấy ý kiến về việc sử dụng chính thức 2 biểu tượng “Skilling Vietnam” và “Worldskills Vietnam” cho các hoạt động quảng bá, tuyên truyền, tôn vinh giáo dục nghề nghiệp (GDNN) và phát triển kỹ năng nghề trong và ngoài nước.

Quảng Nam: Sơ kết công tác THADS 6 tháng đầu năm

Quảng Nam: Sơ kết công tác THADS 6 tháng đầu năm
(PLVN) -Mới đây, Cục THADS tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác THADS, theo dõi thi hành án hành chính 6 tháng đầu năm 2021. Cục trưởng Lê Văn Chương và Phó Cục trưởng Nguyễn Hổ Hiền chủ trì hội nghị.

Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp nghỉ phép năm bao nhiêu ngày?

Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp nghỉ phép năm bao nhiêu ngày?
(PLVN) -Bạn Nguyễn Thành Lâm (tỉnh Hưng Yên) cho biết: Người lao động làm việc trong điều kiện bình thường được nghỉ 12 ngày phép năm. Vậy các đối tượng sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sĩ quan… có được nghỉ phép năm theo số ngày như thế này không?

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376