Chủ tịch Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu TP Vũng Tàu đẩy nhanh dự án tái định cư

(PLVN) - Chiều 12/6, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ông Nguyễn Văn Thọ, chủ trì cuộc họp nghe UBND TP Vũng Tàu báo cáo tình hình triển khai các đồ án quy hoạch, các dự án trọng điểm, các dự án tái định cư và một số kiến nghị cho công tác triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trên địa bàn TP Vũng Tàu.

Chủ tịch Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu TP Vũng Tàu đẩy nhanh dự án tái định cư Toàn cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu - ông Nguyễn Lập cho biết, UBND TP Vũng Tàu đã và đang tổ chức lập, điều chỉnh 40 đồ án quy hoạch trên toàn địa bàn TP. Đồng thời, TP Vũng Tàu đang triển khai thực hiện 18 dự án trọng điểm bao gồm: 06 dự án đầu tư công; 06 dự án kêu gọi đầu tư và 07 dự án khác. Đối với các dự án tái định cư, UBND TP Vũng Tàu đã và đang triển khai công tác bồi thường giải phóng mặt bằng khoảng 81 dự án.

Theo thống kê sơ bộ tổng nhu cầu cần bố trí tái định cư và đất ở mới cho 81 dự án là khoảng 6.900 trường hợp; trong đó, dự kiến giao tái định cư khoảng 4.000 hộ; dự kiến giao đất ở mới khoảng 2.900 hộ. Hiện nay, quỹ đất tái định cư trên địa bàn TP Vũng Tàu có tổng 4.889 căn, trong đó 55 lô đất có sẵn; có 2076 lô đất và 2758 căn hộ chung cư thuộc các dự án đang thực hiện.

Ghi nhận các ý kiến của UBND TP Vũng Tàu và các thành viên tham dự họp, ông Nguyễn Văn Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị các sở, ngành tiếp tục phối hợp với TP Vũng Tàu tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến quy hoạch, triển khai các dự án trọng điểm, dự án tái định cư trên địa bàn TP.

Đồng thời, ông Nguyễn Văn Thọ cũng đề nghị UBND TP Vũng Tàu cần quan tâm đến các khu vực quy hoạch dân cư mới theo hướng hạn chế đầu tư nhà phố, tăng cường đầu tư các khu nhà cao tầng để tạo không gian công cộng và giải quyết được vấn đề chỗ ở cho người dân khi thực hiện các đồ án phân khu; tiếp tục tháo gỡ khó khăn trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng để đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án trọng điểm.

 Ông Nguyễn Lập, Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu báo cáo tại cuộc họp. 

Cũng tại cuộc họp, UBND TP Vũng Tàu cũng đã kiến nghị UBND tỉnh một số vấn đề như: xây dựng các cơ chế, chính sách để di dời các hộ dân sống ở ven sông, biển để bảo đảm điều kiện sống tốt hơn cho người dân và chỉnh trang đô thị TP; cho chủ trương yêu cầu các doanh nghiệp chế biến hải sản ngoài Khu công nghiệp phải chuyển đổi và chấm dứt chế biến trên địa bàn TP trước năm 2022;

cho chủ trương nghiên cứu lập dự án đầu tư xây dựng khu công viên Hồ Rạch Bà trong kế hoạch trung hạn 2021-2025 theo quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; đề nghị Sở Xây dựng hỗ trợ và cùng thành phố khẩn trương trình duyệt các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết để có cơ sở triển khai các dự án đầu tư.

Đồng thời xây dựng quy định quản lý các đồ án quy hoạch để ban hành và tổ chức thực hiện; các sở liên quan phối hợp với TP Vũng Tàu thường xuyên kiểm tra việc triển khai các dự án trên địa bàn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Song song với đó, nhằm tháo gỡ khó khăn trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và bố trí tái định cư trên địa bàn TP, UBND TP Vũng Tàu cũng đã kiến nghị Tỉnh chấp thuận cho TP được sử dụng các lô đất công TP đang quản lý có diện tích dưới 1 ha để nghiên cứu bố trí tái định cư gần với khu vực đang thực hiện dự án nhằm tăng khả năng đồng thuận của người dân hoặc có thể đấu giá các lô đất này để tạo nguồn kinh phí bồi thường giải phóng mặt bằng của các dự án tái định cư; cho phép TP Vũng Tàu trích lại 20% giá trị đấu giá các lô đất Tỉnh quản lý trên địa bàn TP để thực hiện công tác chỉnh trang, tái thiết đô thị.

An Dân - Minh Hải
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tin giao thông đến sáng 27/1: Liên tiếp tai nạn xe container

Tin giao thông đến sáng 27/1: Liên tiếp tai nạn xe container
(PLVN) - Va chạm giữa 2 xe tải khiến 4 người bị thương; người đàn ông tử vong cạnh xe máy dưới mương nước; tài xế container ngủ gật lao xuống vực khiến 2 người bị thương; giao thông TP HCM tê liệt khi xe container lật chắn ngang hầm chui là những tin giao thông đáng chú ý ngày 26/1.

Độc đáo nghề nặn tượng ông Táo ở xứ Huế

Độc đáo nghề nặn tượng ông Táo ở xứ Huế
(PLVN) - Vào dịp giáp Tết Nguyên đán, làng nghề Địa Linh (xã Hương Vinh, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên-Huế) lại vào vụ nặn tượng ông Táo để kịp đưa ra thị trường cho các gia đình rước về thờ tự. Làng nghề nặn tượng ông Táo đã có tự lâu đời, đến nay người dân ở đây vẫn cần mẫn bám lấy nghề để mưu sinh và lưu giữ nghề truyền thống của cha ông...

Các thành viên PVN: Tích cực thực hiện chuỗi liên kết giá trị

Các thành viên PVN: Tích cực thực hiện chuỗi liên kết giá trị
(PLVN) - Nhiều đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã ký các thỏa thuận và hợp đồng hợp tác lâu dài về cung cấp dầu thô và tiêu thụ sản phẩm dầu. Đây là một trong những bước đi cụ thể trong chiến lược xây dựng chuỗi liên kết giá trị giữa các đơn vị thành viên của PVN.

Phấn đấu tiêm chủng mở rộng cho 95% trẻ dưới 1 tuổi

Phấn đấu tiêm chủng mở rộng cho 95% trẻ dưới 1 tuổi
(PLVN) - Theo Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, giai đoạn 2016-2020, Dự án tiêm chủng mở rộng (TCMR) được Chính phủ giao là một trong những dự án ưu tiên thuộc Chương trình mục tiêu y tế - dân số. Nhờ TCMR, Việt Nam đã khống chế được nhiều bệnh truyền nhiễm như bại liệt hoang dại, sởi, rubella, bạch hầu...

Năm 2021: Hải quan quyết liệt chống buôn lậu, gian lận thương mại

Năm 2021: Hải quan quyết liệt chống buôn lậu, gian lận thương mại
(PLVN) - Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan mới đây đã ký ban hành Chỉ thị số 215/CT-TCHQ về việc thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp tạo thuận lợi thương mại, nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước, chống thất thu trong triển khai nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2021. 

Không tổ chức lễ hội khai ấn đền Trần năm 2021

Không tổ chức lễ hội khai ấn đền Trần năm 2021
(PLVN) - UBND tỉnh Nam Định đã có công văn đồng ý dừng tổ chức lễ hội khai ấn đền Trần (phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định) theo đề nghị của UBND thành phố Nam Định, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Y tế để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội Xuân năm 2021. 

Năm bài học lớn

Năm bài học lớn
(PLVN) - Đại hội XIII của Đảng diễn ra đúng vào thời điểm Đảng ta, đất nước ta đã qua 35 năm đổi mới. Thành tựu của 35 năm qua, nhất là nhiệm kỳ 5 năm (2016 – 2020), không chỉ tạo được dấu ấn nổi bật, mà còn góp phần củng cố niềm tin, tạo ra động lực mới, khí thế mới để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta vững vàng vượt qua khó khăn, thách thức, tận dụng thời cơ, thuận lợi, đưa đất nước bước vào một thời kỳ phát triển mới. Thời kỳ của những hy vọng.

Tết ấm tình người

Tết ấm tình người
(PLVN) - Những ngày giáp Tết này, sôi động và liên tục các hoạt động thiện nguyện của các tổ chức, cá nhân tới những vùng xa xôi, hẻo lánh để tặng quà, quần áo ấm cho các em nhỏ, các gia đình khó khăn. Lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương đích thân đi trao quà tết cho các gia đình chính sách, tri ân những người có công.

Sách Tết - lời thủ thỉ nhung nhớ Tết xưa

Sách Tết - lời thủ thỉ nhung nhớ Tết xưa
(PLVN) - Những năm gần đây, sách Tết như một món ăn tinh thần độc đáo trong đời sống người Việt mỗi mùa xuân. Mỗi cuốn sách, những câu chữ lắng đọng và đầy tình cảm là lời thủ thỉ với bao nhung nhớ về Tết xưa. Những chiêm nghiệm, đôi khi là hồi ức về tục lệ xưa, không khí đón Tết xưa làm sống lại tuổi thơ của bao người. 

Điều hành trực tuyến chăm sóc sức khỏe cán bộ dự Đại hội Đảng

Điều hành trực tuyến chăm sóc sức khỏe cán bộ dự Đại hội Đảng
(PLVN) - Liên quan đến công tác y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn đề nghị các thành viên Hội đồng chuyên môn và các tổ y tế thực hiện đúng nhiệm vụ, vị trí của mình được phân công; theo dõi và báo cáo thường xuyên hoạt động của các tổ tại các Khách sạn và Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Hoàn thiện pháp luật về quyền sở hữu tài sản

Hoàn thiện pháp luật về quyền sở hữu tài sản
(PLVN) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa phê duyệt Đề án "Thể chế hóa đầy đủ quyền sở hữu tài sản của tổ chức, cá nhân đã được quy định trong Hiến pháp 2013, bảo đảm quyền tài sản được giao dịch thông suốt, hiệu lực thực thi và bảo vệ có hiệu quả".
Ấm áp những món quà xuân

Ấm áp những món quà xuân

(PLVN) - Ngày 26/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Tiền Hải, Thái Bình tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Kết nối yêu thương”, tặng quà đoàn viên, người lao động (NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn, giảm sâu thu nhập do dịch bệnh Covid-19.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬