Cần Thơ: Giải ngân cho gần 500 ngàn lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách

(PLO) - Hôm qua (1/8), UBND TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác và tổng kết hoạt động của Chi nhánh Ngân hành Chính sách xã hội (NHCSXH) TP Cần Thơ (2002 -2017).
Cần Thơ: Giải ngân cho gần 500 ngàn lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách Ảnh minh họa

Tại Hội nghị, ông Huỳnh Văn Thuận, Giám đốc Chi nhánh NHCSXH TP Cần Thơ cho biết, qua 15 năm hoạt động, tổng nguồn vốn đến hết quý II/2017 là gần 2.000 tỷ đồng, tăng hơn 40 lần so với lúc mới thành lập. Trong đó, nguồn vốn thuộc ngân sách trung ương chuyển về gần 1.700 tỷ đồng; nguồn vốn thuộc ngân sách địa phương là hơn 120 tỷ đồng và gần 170 tỷ đồng vốn huy động được. Đến nay, Chi nhánh đang triển khai thực hiện 14 chương trình tín dụng chính sách theo địa chỉ của Chính phủ và một số chương trình do UBND thành phố và quận, huyện ủy thác. 

 Chi nhánh đã giải ngân cho gần 500 ngàn lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách; gần 70 ngàn hộ được xây dựng công trình nước sạch và vệ sinh; xây dựng trên 2 ngàn căn nhà vượt lũ cho hộ dân trong các cụm, tuyến dân cư vượt lũ và gần 3 ngàn căn nhà ở cho hộ nghèo, giúp cho khoảng 45 ngàn học sinh, sinh viên có vốn để trang trải việc học tập…

Ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ phát biểu, qua đó thấy rằng đây là giải pháp quan trọng trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, giải quyết việc làm và đảm bảo an sinh xã hội, giải quyết việc làm xây dựng nông thôn mới; góp phần hạn chế tình trạng học sinh, sinh viên bỏ học do nguyên nhân gia đình gặp khó khăn về tài chính. 

Mai Trinh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước
(PLVN) - Ngày 26/11, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và hãng Hàng không VietJet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Singapore thực hiện chuyến bay đưa 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước, trong đó có người cao tuổi, người có bệnh nền và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. 

Luật sư muốn điều tra về cái chết của Maradona

Luật sư muốn điều tra về cái chết của Maradona
(PLVN) - Matías Morla, Luật sư của Diego Maradona, hôm nay – 26/11 cho biết rằng, ông sẽ yêu cầu một cuộc điều tra đầy đủ về hoàn cảnh cái chết của ngôi sao bóng đá và chỉ trích “phản ứng chậm” của dịch vụ cấp cứu.

Argentina rơi lệ

Argentina rơi lệ
(PLVN) - Người dân Argentina đã tụ tập khắp nơi, từ sân vận động cho tới khu phố nghèo nơi Maradona sinh trưởng, để tưởng niệm huyền thoại của đất nước vừa mới qua đời. Hình ảnh được Reuters ghi lại.

Xem xét, xử lý một số dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả ngành công thương

Xem xét, xử lý một số dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả ngành công thương
(PLVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình giao Văn phòng Chính phủ hoàn thiện báo cáo, có căn cứ, cơ sở để có quyết định chính thức về việc xem xét đưa một số dự án ra khỏi danh sách theo dõi, xử lý của Ban Chỉ đạo xử lý 12 dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả ngành công thương.

Bộ Tư pháp: Tập huấn kỹ năng hòa giải bảo đảm bình đẳng giới

Bộ Tư pháp: Tập huấn kỹ năng hòa giải bảo đảm bình đẳng giới
(PLVN) -Sáng 26/11, tại Nha Trang, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng hòa giải ở cơ sở bảo đảm bình đẳng giới dành cho các tập huấn viên cấp tỉnh thuộc 10 tỉnh khu vực Tây Nguyên và duyên hải Nam Trung bộ. Ông Lê Vệ Quốc - Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật (Bộ Tư pháp) chủ trì hội nghị.
Chiều 26/11, thêm 10 ca mắc mới COVID-19

Chiều 26/11, thêm 10 ca mắc mới COVID-19

(PLVN) - Chiều 26/11, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, Việt Nam đã ghi nhận 10 ca mắc mới COVID-19 từ Nga và Pháp, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬