Cà Mau hỗ trợ và tạo điều kiện thuận cho doanh nghiệp phát triển

(PLVN) - “Doanh nghiệp là lực lượng quan trọng đóng góp lớn cho sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh. Trong đó các Hiệp hội, hội là cầu nối để truyền đạt ý kiến của doanh nghiệp với chính quyền và phổ biến quan điểm chính sách của Nhà nước cho doanh nghiệp. Đồng thời luôn đồng hành, tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp Cà Mau hoạt động, phát triển...” là khẳng định của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân.

Những năm gần đây, trên địa bàn tỉnh Cà Mau các doanh nghiệp ngày càng phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng. Tính đến nay, đã có trên 4.213 doanh nghiệp đang hoạt động, với tổng số vốn đăng ký 46.266,07 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, đã hình thành một số doanh nghiệp có quy mô lớn, hoạt động trên nhiều lĩnh vực, nâng cao uy tín, chất lượng thương hiệu sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu doanh nghiệp, tạo ra nhiều việc làm cho xã hội; một số doanh nghiệp nằm trong tốp đầu các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản của Việt Nam, với kim ngạch xuất khẩu hàng năm trên 100 triệu USD.

 Đại hội Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2020-2025) tiếp tục thực hiện 3 đột phá chiến lược trong phát triển kinh tế - xã hội.

Đặc biệt, các doanh nghiệp, doanh nhân luôn đồng hành với tỉnh, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện tốt trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, doanh nhân, đã cùng với địa phương đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn. 

Bên cạnh những kết quả đạt được, còn rất nhiều thách thức, đó là số lượng doanh nghiệp còn thấp so với yêu cầu phát triển, năng lực cạnh tranh của nhiều doanh nghiệp chưa cao và chậm được cải thiện; cơ cấu doanh nghiệp chủ yếu tập trung vào lĩnh vực thủy sản; năng lực đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp còn hạn chế; chất lượng nguồn nguyên liệu và năng lực quản lý điều hành còn nhiều vướng mắc. 

Cà phê kết nối doanh nghiệp 

 Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân phát biểu tại buổi họp mặt kết nối doanh nghiệp, nhân nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2020).


"Cà phê kết nối doanh nghiệp" là cầu nối, tạo mối quan hệ gần gũi giữa lãnh đạo tỉnh và các doanh nghiệp, nhà đầu tư, qua đó lắng nghe, tiếp nhận và giải quyết những khó khăn, vướng mắc của các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong quá trình sản xuất - kinh doanh trên địa bàn tỉnh, nhằm tạo động lực thúc đẩy các doanh nghiệp, nhà đầu tư đẩy mạnh sản xuất - kinh doanh, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà trong thời gian tới.

Kết nối doanh nghiệp địa phương với các nhà đầu tư, chuyên gia và doanh nghiệp ngoài tỉnh, trong nước và quốc tế để kết nối, xúc tiến đầu tư và phát triển chuỗi giá trị. Tăng cường năng lực cho doanh nghiệp và cho chính quyền thông qua các buổi tập huấn, tọa đàm, chia sẻ kinh nghiệm. 

"Trong bối cảnh chuyển đổi số hiện nay, qua đợt đại dịch Covid -19 này, mỗi chúng ta nhận thức sâu sắc cần phải thay đổi mới sống và phát triển được. Các lợi thế cạnh tranh dựa truyền thống dựa trên vốn, quan hệ, khoáng sản tài nguyên đã mất đi nhiều.

Để tiến lên, cần đổi mới mô hình kinh doanh, cần điều chỉnh các giá trị cốt lõi của doanh nghiệp, cần nhìn xa ra thị trường thế giới… Tất cả những nội dung này, chúng ta sẽ cùng nhau trong các số thường xuyên và số chuyên đề của "Cà phê kết nối doanh nghiệp" - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân nhấn mạnh.

 Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân tặng hoa chúc mừng Ban tổ chức ra mắt Cà phê kết nối doanh nghiệp.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân, cho rằng: Cà Mau có thế mạnh rất lớn. Đó là nguồn vốn con người dễ mến, điều kiện tự nhiên nhiều ưu đãi, và đặc biệt là điều kiện môi trường sinh thái rất phong phú và trong lành.

Trong tương lai không xa, Cà Mau có thể trở thành một cực kinh tế trong nước và khu vực; là nơi đáng sống, đáng đầu tư, nơi mọi người đều mong muốn được đến để hưởng bầu không khí trong lành. 

Đồng thời, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân, nhấn mạnh: Cà Mau sẽ tập trung phấn đấu, đẩy mạnh đầu tư kết cấu hạ tầng phù hợp với quy hoạch, đảm bảo sự đồng bộ từng ngành, từng địa phương và đảm bảo sự kết nối với nhau nhằm phát huy tối đa hiệu quả đầu tư, tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Cùng với đó, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân cũng kêu gọi đầu tư trong lĩnh vực thủy hải sản vốn là thế mạnh của tỉnh và các dự án đầu tư phát triển một số ngành công nghiệp sử dụng khí tự nhiên như điện, đạm và một số ngành sử dụng khí thấp áp; năng lượng sạch, dịch vụ cảng biển, dịch vụ đánh bắt thủy sản, du lịch sinh thái... 

Để khai thác có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, từng bước xây dựng Cà Mau trở thành tỉnh có nền kinh tế - xã hội phát triển nhanh và bền vững, UBND tỉnh cam kết tiếp tục đồng hành, chia sẻ cùng với doanh nghiệp, đảm bảo đáp ứng yêu cầu phát triển của các doanh nghiệp, các thành phần kinh tế tỉnh nhà. 

Đặc biệt, biểu dương những đóng góp tích cực của tập thể doanh nghiệp, doanh nhân đối với nền KT-XH của tỉnh, tạo sự phát triển bền vững, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng đất nước và địa phương giàu mạnh, với mong muốn đội ngũ doanh nhân, đặc biệt là doanh nhân trẻ tiếp tục phát huy trí tuệ, năng động, sáng tạo, phấn đấu đưa ra thị trường những sản phẩm có giá trị cao, nhằm nâng cao sức cạnh tranh với các doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Động lực thúc đẩy các doanh nghiệp, nhà đầu tư đẩy mạnh sản xuất

 Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau Quách Văn Ấn.

Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau Quách Văn Ấn, cho biết: "Cà phê kết nối doanh nghiệp" là cầu nối, tạo mối quan hệ gần gũi giữa lãnh đạo tỉnh và các doanh nghiệp, nhà đầu tư, qua đó lắng nghe, tiếp nhận và giải quyết những khó khăn, vướng mắc của các Nhà đầu tư, doanh nghiệp trong quá trình sản xuất - kinh doanh trên địa bàn tỉnh, nhằm tạo động lực thúc đẩy các doanh nghiệp, nhà đầu tư đẩy mạnh sản xuất - kinh doanh, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà trong thời gian tới. 

Đồng thời, với các giải pháp cơ bản cùng với những Chính sách khuyến khích, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp của tỉnh, hy vọng những tháng cuối năm 2020, các doanh nghiệp và doanh nhân sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, tiếp tục vượt qua khó khăn, dành nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong hoạt động sản xuất kinh doanh và phát triển một cách bền vững. 

UBND tỉnh Cà Mau đã trao tặng bằng khen cho 36 doanh nhân tiêu biểu năm 2020, có những đóng góp tích cực cho tỉnh Cà Mau trên nhiều lĩnh vực…/. 

Trọng Nghĩa
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội: Biến đất của doanh nghiệp này thành đất của doanh nghiệp khác bằng việc sửa đúng thành sai

Hà Nội: Biến đất của doanh nghiệp này thành đất của doanh nghiệp khác bằng việc sửa đúng thành sai
(PLVN) - Căn cứ pháp lý để giao đất cho Công ty cổ phần Phát triển địa ốc Cienco5 (Cienco5 Land) thực hiện dự án Khu đô thị Mỹ Hưng là Hợp đồng BT nhưng khi “sửa” quyết định để biến khu đất hơn 182ha thành đất của doanh nghiệp khác, UBND TP Hà Nội lại không dựa vào Hợp đồng BT mà chỉ căn cứ vào đề nghị của doanh nghiệp được hưởng lợi từ việc sửa quyết định.

Nghệ An có gần 6 nghìn người nhiễm HIV

Nghệ An có gần 6 nghìn người nhiễm HIV
(PLVN) - Tỉnh Nghệ An hiện đứng thứ 6 cả nước về số người nhiễm HIV. Địa phương này cũng đã ghi nhận 4.245 người tử vong trong số 10.094 người vì căn bệnh thế kỷ gây ra.

Ai giả mạo chữ ký của Chi cục trưởng Thi hành án dân sự Đại Từ, Thái Nguyên?

Ai giả mạo chữ ký của Chi cục trưởng Thi hành án dân sự Đại Từ, Thái Nguyên?
(PLVN) -Cơ quan Điều tra, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao (VKSNDTC) vừa có thông báo về việc không khởi tố vụ án hình sự đối với đối vụ việc ông Ngô Văn Tân, một người phải thi hành án, tố cáo ông Hoàng Nguyên Khang, Chi cục trưởng Chi cục THADS Đại Từ, Thái Nguyên nhận hối lộ và có hành vi làm sai lệch biên bản vụ án. Kết quả xác minh của Cơ quan điều tra, Viện KSNDTC cho biết nhiều tài liệu mà ông Tân cung cấp để tố cáo ông Khang đều không phải do ông Khang viết ra. Thông tin này được ông Nguyễn Xuân Tùng, Cục trưởng Cục THADS Thái Nguyên xác nhận.

Giải mã sức hút của ban nhạc đình đám Maroon 5

Giải mã sức hút của ban nhạc đình đám Maroon 5
(PLVN) - Hiếm có ban nhạc nào có lịch sử tồn tại trên hai thập kỷ mà vẫn giữ được phong độ đỉnh cao như Maroon 5. Với những bản hit đậm chất soul, R&B, họ cũng từng khiến nhiều khán giả lầm tưởng đây là boyband thập niên 2000 như Backstreet Boys hay Boyzone.

20 nhân viên y tế “chạy đua” với tử thần cứu sống 2 mẹ con sản phụ mang thai 30 tuần bị tai nạn giao thông nghiêm trọng

20 nhân viên y tế “chạy đua” với tử thần cứu sống 2 mẹ con sản phụ mang thai 30 tuần bị tai nạn giao thông nghiêm trọng
(PLVN) - Kíp mổ hơn 20 nhân viên y tế của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức "chạy đua" với tử thần đã làm nên kỳ tích, cứu sống 2 mẹ con N.T.B.C (20 tuổi) bị tai nạn giao thông khi đang mang thai tuần thứ 30, đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng nguy kịch, glasgow chỉ còn 3 điểm.

Kết nối hợp tác công nghệ thành phố thông minh Hàn Quốc – miền Trung Việt Nam

Kết nối hợp tác công nghệ thành phố thông minh Hàn Quốc – miền Trung Việt Nam
(PLVN) - Chiều 3/12, gần 30 doanh nghiệp Hàn Quốc đã có chuyến thực địa tại Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng (DITP) và nhà máy Nghiên cứu sản xuất và lắp ráp thiết bị điện tử công nghệ cao SMT do Cơ quan Xúc tiến Thương mại – Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) Đà Nẵng phối hợp với Công ty Cổ phần phát triển Khu Công nghệ thông tin Đà Nẵng tổ chức.

Nhạc sĩ Hoàng Trang viết nhạc phẩm để đời tặng vợ nhờ… xe bị hỏng

Nhạc sĩ Hoàng Trang viết nhạc phẩm để đời tặng vợ nhờ… xe bị hỏng
(PLVN) - Ngoài nghệ danh chính, nhạc sĩ Hoàng Trang còn có nhiều bút danh khác và hầu hết đều xuất phát từ tên của vợ con mình. Vợ nhạc sĩ tiết lộ, trong một lần hẹn hò, vì xe bị hỏng, nhạc sĩ không đến được, thế là bị cô giận. Sau đó, nhạc sĩ lấy cảm hứng từ chuyện này viết tặng người yêu, người bạn đời ca khúc “Nếu đời không có anh”.

Ra mắt LIFE CARE - Bảo hiểm bệnh Ung thư và Đột quỵ có mức chi trả cao nhất thị trường

Ra mắt LIFE CARE - Bảo hiểm bệnh Ung thư và Đột quỵ có mức chi trả cao nhất thị trường
(PLVN) - Tháng 12/2020, Bảo Việt Nhân thọ đã chính thức ra mắt sản phẩm bảo hiểm mới ưu việt Life Care – bảo hiểm bệnh ung thư tích hợp đột quỵ duy nhất trên thị trường, lan tỏa thông điệp sống chủ động “Ung thư không phải để sợ, mà để hành động”. Sản phẩm bảo hiểm bệnh ung thư ngay từ giai đoạn đầu, bảo vệ lên đến 122% số tiền bảo hiểm, mức chi trả cao nhất trên thị trường hiện nay.

Nữ nhân giúp đơm hoa kết trái, mùa màng bội thu trong thần thoại Hy Lạp

Nữ nhân giúp đơm hoa kết trái, mùa màng bội thu trong thần thoại Hy Lạp
(PLVN) - Demeter là một trong những vị thần vĩ đại và lâu đời nhất của đền thờ Hy Lạp cổ đại. Là nữ thần của sự màu mỡ, người bảo vệ mùa màng nông nghiệp. Những hạt lúa mì khi gieo xuống đất, có nảy mầm được hay không, bông lúa có chắc, có mẩy không,…đó là công việc do người làm ruộng cũng như nữ thần Demeter lo toan, săn sóc.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬