Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thực hiện tốt công tác hậu cần

(PLVN) - Sáng 26/5, các cơ quan của Cục Hậu cần Quân khu 7 do Thiếu tướng Võ Văn Thi - Phó Tư lệnh Quân khu 7 làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc về kết quả thực hiện công tác hậu cần 6 tháng đầu năm 2020 của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, từ đầu năm đến nay, các cơ quan, đơn vị, địa phương đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ duy trì ổn định, hiệu quả chăn nuôi, trồng trọt cũng như tăng gia sản xuất.

Bên cạnh đó, các đơn vị còn thực hiện nghiêm các quy trình về xây dựng cơ bản và phê duyệt của cấp có thẩm quyền, tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy xanh, sạch, đẹp” theo kế hoạch, cũng như quản lý chặt chẽ thiết bị phòng cháy chữa cháy, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong quá trình bảo quản cấp phát tại kho.

Theo đó, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được duy trì kiểm soát chặt chẽ như: lưu nghiệm thức ăn, nước uống đúng qui định. Đến nay, toàn tỉnh chưa có đơn vị nào xảy ra dịch bệnh, 100% cán bộ, chiến sĩ có sức khỏe bảo đảm tốt.

Trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 đã khảo sát 11 điểm tiếp nhận, cách ly với khả năng tiếp nhận khoảng 2.000 công dân và 4 điểm dự phòng với khả năng tiếp nhận khoảng 1.500 công dân. Trong đó 9 điểm tiếp nhận dân sự 3.150 công dân và 6 điểm tiếp nhận quân sự 700 công dân.

 Thiếu tướng Võ Văn Thi – Phó Tư lệnh Quân khu 7 và các cơ quan Cục Hậu cần kiểm tra khu tăng gia của Trung đoàn Minh Đạm. Ảnh: Báo Quân khu 7

Qua kiểm tra tại cơ quan hậu cần của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và Trung đoàn Minh Đạm, Thiếu tướng Võ Văn Thi đã biểu dương những kết quả về thực hiện công tác hậu cần trong 6 tháng đầu năm 2020 đã đảm bảo đầy đủ cho nhiệm vụ thường xuyên, sẵn sàng chiến đấu cũng như đột xuất.

Đồng thời, Phó Tư lệnh Quân khu 7 còn yêu cầu ngành hậu cần Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong thời gian tới tiếp tục thực hiện có hiệu quả một số nội dung trọng tâm như: xây dựng kế hoạch kiểm tra về công tác hậu cần tại các đơn vị lực lượng vũ trang các huyện, thị xã và ở cả cấp xã, đồng thời củng cố, quy hoạch khu tăng gia sản xuất ở Trung đoàn Minh Đạm cũng như quản lý chặt chẽ vật chất, trang bị hậu cần dự trữ sẵn sàng chiến đấu ở các cấp theo qui định.

Bên cạnh đó, yêu cầu bảo đảm đầy đủ, kịp thời tiêu chuẩn cho các đối tượng tập trung học tập, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và các nhiệm vụ đột xuất khác. Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong giai đoạn chuyển mùa, nhất là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 phải luôn được kiểm soát tốt, đảm bảo sức khỏe tốt cho bộ đội. 

An Dân – Trần Tuấn
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Bắc Giang, Bắc Ninh quản lý chặt người về từ Hải Dương

Bắc Giang, Bắc Ninh quản lý chặt người về từ Hải Dương

(PLVN) - Ngày 3/3, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang yêu cầu các huyện, TP trên địa bàn tỉnh rà soát, quản lý chặt chẽ người về từ tỉnh Hải Dương  ngay sau khi tỉnh Hải Dương kết thúc cách ly xã hội từ ngày 3/3.  

Đọc thêm

Lưu ý của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về thi tốt nghiệp THPT 2021

Lưu ý của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về thi tốt nghiệp THPT 2021
(PLVN) - Theo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, học sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2021 không chỉ chịu tác động bởi tình hình dịch bệnh của năm nay mà còn chịu ảnh hưởng từ năm học lớp 11. Bởi vậy nội dung đề thi tốt nghiệp THPT phải gắn rất sát với hoạt động dạy và học trong điều kiện dịch bệnh, đồng thời gắn với chuẩn đầu ra chương trình phổ thông. 
 Có một dòng sông như thế...

Có một dòng sông như thế...

(PLVN) - Là một trong những điểm nằm trên tuyến du lịch đang được xây dựng của huyện Nậm Nhùn (Lai Châu), xã Mường Mô có nhiều tiềm năng về phát triển du lịch. Đặc biệt là phát triển du lịch khám phá trên lòng hồ Thủy điện Lai Châu, hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích về kinh tế cho người dân, góp phần ổn định đời sống sau tái định cư.

Ngành Tư pháp đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về bầu cử

Ngành Tư pháp đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về bầu cử
(PLVN) -Những ngày này, cả nước đang tích cực các công việc chuẩn bị cho sự kiện chính trị, pháp lý quan trọng - bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Để cuộc bầu cử thành công, công tác tuyên truyền phải đi trước một bước.

Đứa con gây tội ác trong cơn say và lời khẩn cầu của người cha già

Đứa con gây tội ác trong cơn say và lời khẩn cầu của người cha già
(PLVN) - Cùng lúc chịu nỗi đau mất vợ và con trai khiến người đàn ông 77 tuổi gần như suy sụp. Không đủ sức xuống dự phiên tòa xét xử con trai, người cha khốn khổ ấy đã gửi lời qua luật sư, mong con đường trở về của con ngắn hơn. Riêng đối với đứa con tội lỗi đoạt mạng mẹ mình trong cơn say, sự hối hận dường như đã muộn màng.

Đầu tư sân bay đâu đơn giản như 'bến xe cóc'!

Đầu tư sân bay đâu đơn giản như 'bến xe cóc'!
(PLVN) - Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống sân bay toàn quốc giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến 2050, đang được Bộ GTVT lấy ý kiến các địa phương và chuyên gia, sau đó Hội đồng thẩm định quốc gia sẽ xem xét, trình Chính phủ phê duyệt.
Hai anh em vướng lao lý vì 3.000 bao thuốc lá 555

Hai anh em vướng lao lý vì 3.000 bao thuốc lá 555

(PLVN) - Biết rõ thuốc lá 555 do nước ngoài sản xuất là hàng hóa Nhà nước cấm lưu thông trên thị trường Việt Nam nhưng vì hám lợi, Thao vẫn mua bán. Hậu hành vi này, Thao còn khiến anh trai vướng lao lý.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬