Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thực hiện tốt công tác hậu cần

(PLVN) - Sáng 26/5, các cơ quan của Cục Hậu cần Quân khu 7 do Thiếu tướng Võ Văn Thi - Phó Tư lệnh Quân khu 7 làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc về kết quả thực hiện công tác hậu cần 6 tháng đầu năm 2020 của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, từ đầu năm đến nay, các cơ quan, đơn vị, địa phương đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ duy trì ổn định, hiệu quả chăn nuôi, trồng trọt cũng như tăng gia sản xuất.

Bên cạnh đó, các đơn vị còn thực hiện nghiêm các quy trình về xây dựng cơ bản và phê duyệt của cấp có thẩm quyền, tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy xanh, sạch, đẹp” theo kế hoạch, cũng như quản lý chặt chẽ thiết bị phòng cháy chữa cháy, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong quá trình bảo quản cấp phát tại kho.

Theo đó, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được duy trì kiểm soát chặt chẽ như: lưu nghiệm thức ăn, nước uống đúng qui định. Đến nay, toàn tỉnh chưa có đơn vị nào xảy ra dịch bệnh, 100% cán bộ, chiến sĩ có sức khỏe bảo đảm tốt.

Trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 đã khảo sát 11 điểm tiếp nhận, cách ly với khả năng tiếp nhận khoảng 2.000 công dân và 4 điểm dự phòng với khả năng tiếp nhận khoảng 1.500 công dân. Trong đó 9 điểm tiếp nhận dân sự 3.150 công dân và 6 điểm tiếp nhận quân sự 700 công dân.

 Thiếu tướng Võ Văn Thi – Phó Tư lệnh Quân khu 7 và các cơ quan Cục Hậu cần kiểm tra khu tăng gia của Trung đoàn Minh Đạm. Ảnh: Báo Quân khu 7

Qua kiểm tra tại cơ quan hậu cần của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và Trung đoàn Minh Đạm, Thiếu tướng Võ Văn Thi đã biểu dương những kết quả về thực hiện công tác hậu cần trong 6 tháng đầu năm 2020 đã đảm bảo đầy đủ cho nhiệm vụ thường xuyên, sẵn sàng chiến đấu cũng như đột xuất.

Đồng thời, Phó Tư lệnh Quân khu 7 còn yêu cầu ngành hậu cần Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong thời gian tới tiếp tục thực hiện có hiệu quả một số nội dung trọng tâm như: xây dựng kế hoạch kiểm tra về công tác hậu cần tại các đơn vị lực lượng vũ trang các huyện, thị xã và ở cả cấp xã, đồng thời củng cố, quy hoạch khu tăng gia sản xuất ở Trung đoàn Minh Đạm cũng như quản lý chặt chẽ vật chất, trang bị hậu cần dự trữ sẵn sàng chiến đấu ở các cấp theo qui định.

Bên cạnh đó, yêu cầu bảo đảm đầy đủ, kịp thời tiêu chuẩn cho các đối tượng tập trung học tập, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và các nhiệm vụ đột xuất khác. Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong giai đoạn chuyển mùa, nhất là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 phải luôn được kiểm soát tốt, đảm bảo sức khỏe tốt cho bộ đội. 

An Dân – Trần Tuấn
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuẩn y Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế

Chuẩn y Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế
(PLVN) - Thượng tá Ngô Nam Cường, Tỉnh ủy viên, Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế, vừa được trao quyết định chuẩn y giữ chức vụ Ủy viên Thường  vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Giá vàng trong nước tăng cao, vượt vàng thế giới 440.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tăng cao, vượt vàng thế giới 440.000 đồng/lượng.
(PLVN) -Kết thúc phiên cuối tuần, giá vàng thế giới đứng yên ở mức 1.774,4 USD/Ounce (quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank (23.110), tương đưog 49,46 triệu đồng/lượng). Trong khi đó, giá vàng trong nước tăng cao, áp sát 50 triệu đồng/lượng, cao hơn vàng thế giới 440.000 đồng/lượng.
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng: Nghiên cứu bố sung về xây dựng lực lượng Quân báo

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng: Nghiên cứu bố sung về xây dựng lực lượng Quân báo

(PLVN) - Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, yêu cầu Tổng cục II phát huy dân chủ, trí tuệ, nghiên cứu bổ sung phương hướng, mục tiêu, giải pháp thực hiện cơ chế lãnh đạo, chỉ đạo phối hợp xây dựng tổ chức và hoạt động của lực lượng Quân báo - Trinh sát toàn quân và Quân báo nhân dân.

Công an Quảng Ninh đã xây dựng được gần 5000 “Tổ nhân dân tự quản ANTT”

Công an Quảng Ninh đã xây dựng được gần 5000 “Tổ nhân dân tự quản ANTT”
(PLVN) - Thượng tá Phạm Đức Hòa, Phó trưởng Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (Công an tỉnh Quảng Ninh), cho biết: Thời gian tới, đơn vị tiếp tục theo dõi sát các mô hình, tăng cường xuống cơ sở để kiểm tra, đánh giá, hướng dẫn công an các địa phương, nhất là cấp xã, xây dựng và triển khai phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc sao cho thực sự hiệu quả.

Sức bật sau khủng hoảng từ đầu tư bền vững

Sức bật sau khủng hoảng từ đầu tư bền vững
(PLVN) - Khi nền kinh tế gần như tê liệt vì đại dịch, khu vực sản xuất thiết yếu như thực phẩm và điện năng được Chính phủ chỉ đạo phải duy trì phục vụ cuộc sống người dân. Lúc này, sách lược đầu tư vào nông nghiệp và năng lượng sạch của một số doanh nghiệp lớn đã cho thấy tầm nhìn dài hạn.


Tiếp bài “Heo lậu chiếm lĩnh thị trường Đồng Nai“: Cần địa điểm giết mổ tập trung để giải quyết vấn đề tận gốc

Tiếp bài “Heo lậu chiếm lĩnh thị trường Đồng Nai“: Cần địa điểm giết mổ tập trung để giải quyết vấn đề tận gốc
(PLVN) - Sau khi Báo Pháp luật Việt Nam phản ánh tình trạng giết mổ heo lậu tràn lan, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường của hàng ngàn hộ dân sinh sống ở phường Long Bình, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, sáng ngày 3/7, UBND TP Biên Hòa đã có cuộc họp khẩn để chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra và nhanh chóng xử lý.

Vòng 8 V.League chiều 5/7: Derby Thủ đô

Vòng 8 V.League chiều 5/7: Derby Thủ đô
(PLVN) - Tâm điểm của vòng 8 V.League 2020 là trận đấu giữa hai người anh em thủ đô nhưng đầy duyên nợ: CLB Hà Nội và Viettel. Trận derby thủ đô này được đánh giá là khắc nghiệt khi cả hai đang ở trong thái cực khác nhau. 

Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN chia buồn vụ sạt lở mỏ khai thác ngọc tại Myanmar

Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN chia buồn vụ sạt lở mỏ khai thác ngọc tại Myanmar
(PLVN) - Theo Bộ Ngoại giao, trước việc mưa lớn nhiều ngày gây sạt lở mỏ khai thác ngọc tại bang Kachin, miền Bắc Myanmar gây thương vong lớn, theo đề xuất của Việt Nam với tư cách Chủ tịch ASEAN, ngày 4/7, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã ra tuyên bố bày tỏ cảm thông và chia buồn sâu sắc tới chính phủ và nhân dân Myanmar. 

Chưa xác định được người làm lộ đề môn Ngữ văn lớp 9 ở Pleiku

Chưa xác định được người làm lộ đề môn Ngữ văn lớp 9 ở Pleiku

(PLVN) - Sau khi kiểm tra tin nhắn và hình ảnh, xác định đề Ngữ văn lớp 9 đã bị lộ, phòng GD&ĐT thành phố Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã yêu cầu ngừng chấm môn ngữ văn lớp 9 và niêm phong tại trường. Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa xác định được người làm lộ đề thi Ngữ văn lớp 9.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬