Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai được giới thiệu tái cử nhiệm kỳ 2020-2025

(PLVN) - Thông tin tại cuộc họp báo về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 do Tỉnh uỷ Đồng Nai tổ chức sáng 12/10, ông Phạm Anh Dũng - Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy cho biết, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường đã được xem xét đủ điều kiện, tiêu chuẩn để tiếp tục giới thiệu tái cử nhiệm kỳ 2020-2025. 
Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai được giới thiệu tái cử nhiệm kỳ 2020-2025 Tỉnh uỷ Đồng Nai tổ chức họp báo về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo đó, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ XI sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 14 đến 16/10 tại Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh. Tham dự Đại hội có 348 đại biểu chính thức, trong đó có 51 Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa X và 297 đại biểu được bầu từ đại hội của 16 Đảng bộ trực thuộc tỉnh.

Đại hội sẽ tập trung đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025; thảo luận góp ý các văn kiện trình Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Đồng thời bầu Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu đoàn đại biểu của Đảng bộ tỉnh đi dự Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Để Đại hội Đảng bộ tỉnh diễn ra theo đúng kế hoạch, lãnh đạo Tỉnh ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuẩn bị Đại hội một cách nghiêm túc, chặt chẽ, đúng tinh thần Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII.

Theo ông Phạm Xuân Hà -  Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, báo cáo chính trị đã qua 10 lần dự thảo; được tổ chức lấy ý kiến góp ý của Bộ Chính trị, các bộ, ban ngành Trung ương; ý kiến góp ý của Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, nhân sĩ trí thức, các hội quần chúng, các tầng lớp nhân dân, của ban chấp hành các Đảng bộ và đại biểu dự Đại hội các Đảng bộ trực thuộc tỉnh. Quá trình lấy ý kiến đóng góp, Ban TVTU, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh với tinh thần cầu thị, đã tiếp thu tối đa các ý kiến góp ý xác đáng, phù hợp với thực tiễn và yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra đối với sự phát triển của tỉnh trong nhiệm kỳ tới.

  Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Xuân Hà thông tin một số nội dung về Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI tại buổi họp báo.

Đối với dự thảo báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020, trên tinh thần tự phê bình và phê bình, Ban chấp hành đã đánh giá khách quan, trung thực về những ưu điểm trong lãnh đạo, điều hành trên các mặt công tác. Đồng thời chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân về năng lực lãnh đạo, điều hành, thực hiện quy chế làm việc và phương pháp công tác của Tỉnh ủy, Ban TVTU. Từ đó đề ra phương hướng, giải pháp để khắc phục những hạn chế trong nhiệm kỳ tới. Ngoài ra, dự thảo Nghị quyết Đại hội và dự thảo chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XI cũng được chuẩn bị đầy đủ.

Trả lời câu hỏi của một số phóng viên báo đài trên địa bàn tỉnh về vấn đề nhân sự tại Đại hội, ông Phạm Anh Dũng - Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy cho biết, dự kiến Đại hội sẽ giới thiệu 59 đại biểu để bầu 52 đại biểu vào Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025. Những người được dự kiến bầu vào cấp ủy khóa mới đều bảo đảm tiêu chuẩn theo quy định, nhất là tiêu chuẩn chính trị theo quy định của Trung ương.

Nhân sự được giới thiệu tham gia cấp ủy và các chức danh lãnh đạo chủ chốt khóa mới đều đã được quy hoạch, bảo đảm tỷ lệ nữ, trẻ tuổi. Theo ông Dũng, Bộ Chính trị đã thông qua đề án nhân sự của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, trong đó đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường đã được xem xét đủ điều kiện, tiêu chuẩn để tiếp tục giới thiệu tái cử nhiệm kỳ 2020-2025. 

Đức Nghĩa - Vĩnh Hòa
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tính toán phương án sử dụng trực thăng để đẩy nhanh tốc độ cứu trợ người dân vùng lũ

Tính toán phương án sử dụng trực thăng để đẩy nhanh tốc độ cứu trợ người dân vùng lũ
(PLVN) - "Tôi đề nghị tập trung cứu trợ người dân, đặc biệt là ở Quảng Bình, Hà Tĩnh. Khẩn trương cứu trợ về lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho bà con. Bão số 8 đang vào và dự kiến vùng ảnh hưởng rất rộng vì thế công tác cứu trợ phải khẩn trương hơn nữa. Cần nhất bây giờ là chất đốt để nấu nướng, vì điện lưới nhiều nơi đang mất".

Người người, nhà nhà ở Boston chung tay xây dựng thành phố không năng lượng

Người người, nhà nhà ở Boston chung tay xây dựng thành phố không năng lượng
(PLVN) - Năm 2013, thành phố Boston (bang Massachusetts, Mỹ) đã được Hội đồng Hoa Kỳ về Nền kinh tế Tiết kiệm Năng lượng (ACEEE) vinh danh là thành phố tiết kiệm năng lượng nhất trong phạm vi toàn quốc. Kết quả này đến từ các chính sách, giải pháp của chính quyền địa phương, cũng như các sáng kiến thành phố xanh từ chính cộng đồng dân cư, doanh nghiệp trong thành phố. 

Gần 800 VĐV tham dự Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc 2020

Gần 800 VĐV tham dự Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc 2020
(PLVN) - Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc lần thứ 18 năm 2020 bắt đầu khởi tranh tại Nhà thi đấu tỉnh Hậu Giang. Mặc dù các đơn vị gặp nhiều khó khăn do thời tiết và dịch Covid-19, nhưng giải đã thu hút đến gần 800 VĐV đến từ 36 đoàn tranh tài. Đây là số lượng VĐV đông nhất đến nay tại các giải Vovinam.
Xưởng tranh lụa của chàng trai khuyết tật

Xưởng tranh lụa của chàng trai khuyết tật

(PLVN) - Là người khuyết tật và tự coi mình là những “mảnh vụn” của xã hội, anh Lê Việt Cường (sống ở làng lụa Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội) cùng 20 “mảnh vụn” cuộc đời khác đã tận dụng những miếng vải vụn để làm tranh lụa và gây dựng lên thương hiệu tranh Vụn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬