Báo chí đóng góp to lớn vào những thành tựu của tỉnh Cà Mau

(PLVN) - Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Tiến Hải nhận định tại họp mặt của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Cà Mau với lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên, các Cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh hoạt động trên địa bàn tỉnh  chiều nay (4/1) nhân dịp mừng Xuân Tân Sửu 2021.

Báo chí đóng góp to lớn vào những thành tựu của tỉnh Cà Mau

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Tiến Hải vui mừng thông báo về một số chỉ tiêu, nhiệm vụ đạt kết quả nổi bật như: GRDP tăng trưởng dương 1,09%. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 14% so kế hoạch, tăng hơn 11% so năm 2019; thu nhập bình quân đầu người đạt 53 triệu đồng, vượt 4% so kế hoạch; thu ngân sách nhà nước đạt 6.276,8 tỷ đồng, vượt 20% kế hoạch; tổng sản lượng nuôi trồng và khai thác thủy sản đạt 100% kế hoạch, tăng 6% so năm 2019.

Công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai; phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường... được quan tâm chỉ đạo, thực hiện quyết liệt. Hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được tập trung đầu tư. Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới được thực hiện quyết liệt và có chuyển biến rõ nét.

 Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Tiến Hải phát biểu tại buổi họp mặt mừng Đảng, mừng Xuân năm 2021.

Đặc biệt là, đã chỉ đạo tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, để lại nhiều dấu ấn, tình cảm tốt đẹp trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Bí thư Tỉnh uỷ nhận định, "Cà Mau đạt được những kết quả nêu trên, trong đó có sự đóng góp rất lớn của các Cơ quan báo chí, phóng viên, cộng tác viên, biên tập viên; có rất nhiều phóng viên không ngại mưa bão, nguy hiểm để có những tấm ảnh đẹp, những tin, bài hay tuyên truyền tích cực cho tỉnh".

Điển hình như những đợt tuyên truyền cao điểm về đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; về ảnh hưởng của thiên tai, hạn hán, sụt lún, sạt lở bờ biển; về phòng, chống đại dịch COVID-19, thu hút đầu tư, du lịch,... nhiều bài viết biểu dương, khuyến khích, nhân rộng những tấm gương "người tốt, việc tốt" những cách làm hay, những điển hình tiến tiến trong phát triển kinh tế - xã hội; những bài viết phê phán những thói hư, tật xấu, những tiêu cực xã hội... 

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Tiến Hải đề nghị các đồng chí lãnh đạo các Cơ quan báo chí và toàn thể những người làm báo nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và những thành tích đạt được, tập trung khắc phục những hạn chế trong hoạt động báo chí tiếp tục tuyên truyền, đồng hành cùng tỉnh Cà Mau để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, kế hoạch đề ra, trọng tâm là thông tin tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ XVI, Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và các nhiệm vụ về thu hút đầu tư, du lịch, cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh năm 2021... 

 Tiết mục văn nghệ trong buổi họp mặt mừng Đảng, mừng Xuân năm 2021.

Công tác thông tin tuyên truyền cần phải nhanh nhạy, chính xác, khách quan, trung thực; phản ánh kịp thời những tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân. Cần cân nhắc kỹ lưỡng khi đưa những thông tin tiêu cực, nhạy cảm; những thông tin không chính thống, thông tin chưa được kiểm chứng, làm ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, sự phát triển kinh tế - xã hội và tạo ra dư luận xã hội không tốt, ảnh hưởng tư tưởng và niềm tin của nhân dân.  

Với những mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng của năm 2021, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Tiến Hải mong rằng đội ngũ các nhà báo, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên trong và ngoài tỉnh luôn đồng hành với tỉnh nhà, tích cực góp phần tuyên truyền, quảng bá, cổ vũ, động viên cho sự phát triển toàn diện các ngành, lĩnh vực của tỉnh Cà Mau trong thời gian tới.

Đồng thời Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Tiến Hải ghi nhận và cám ơn các Cơ quan báo, chí trong và ngoài tỉnh, cám ơn đội ngũ phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên báo chí thời gian qua đã đồng hành góp phần cùng sự phát triển của tỉnh nhà./.

Trọng Nghĩa
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lời chúc 8/3 khiến người phụ nữ nào cũng thích

Lời chúc 8/3 khiến người phụ nữ nào cũng thích
Cũng với những lời chúc đầy yêu thương, lãng mạn, chân thành, những người cha, người chồng, người bạn trai có thể tự tay chuẩn bị bữa tối lãng mạn để cả gia đình đón ngày ý nghĩa này...

Đảm bảo an toàn tiêm chủng vaccine Covid-19 cao nhất

Đảm bảo an toàn tiêm chủng vaccine Covid-19 cao nhất
(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của GS.TS Nguyễn Thanh Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế tại hội nghị tập huấn trực tuyến công tác tiêm chủng vaccine Covid-19 toàn quốc diễn ra cuối tuần qua. Hội nghị kết nối đến tận các tuyến huyện với tổng số hơn 700 điểm cầu trên cả nước. 

Bình đẳng giới trong chính sách, pháp luật hiện nay

Bình đẳng giới trong chính sách, pháp luật hiện nay
(PLVN) - Bình đẳng giới (BĐG) trong chính sách, pháp luật ở nước ta hiện nay là xóa bỏ phân biệt đối xử về giới, tạo cơ hội như nhau cho nam và nữ trong phát triển kinh tế - xã hội và phát triển nguồn nhân lực, tiến tới bình đẳng giới thực chất giữa nam, nữ và thiết lập, củng cố quan hệ hợp tác, hỗ trợ giữa nam, nữ trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội và gia đình.

Sắc màu nông thôn mới ở huyện nghèo miền núi

Sắc màu nông thôn mới ở huyện nghèo miền núi
(PLVN) - Sau nhiều năm nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị, đến nay huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã gặt hái được nhiều thành công trong triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. 
Sàn thương mại điện tử 'vào cuộc' giải cứu nông sản Hải Dương

Sàn thương mại điện tử 'vào cuộc' giải cứu nông sản Hải Dương

(PLVN) - Hai sàn thương mại điện tử của 2 tổng công ty bưu chính lớn nhất cả nước đã cùng vào cuộc giải cứu nông sản cho Hải Dương. Dù chỉ là giải pháp tức thời nhưng đây sẽ được coi là một kênh tiêu thụ để có thể sớm chấm dứt hiện tượng “được mùa mất giá” và phụ thuộc vào thương lái như hiện nay…

Giải pháp nào gỡ 'nghẽn' lệnh trên HoSE?

Giải pháp nào gỡ 'nghẽn' lệnh trên HoSE?
(PLVN) - Trong bối cảnh nhiều thị trường chứng khoán (TTCK) trên thế giới “đóng băng” do ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì TTCK Việt Nam lại đang nghẽn lệnh do giao dịch tăng đột biến. Nhiều giải pháp tình thế được đưa ra nhưng thị trường vẫn mong chờ giải pháp căn cơ, mà giải pháp này lại phụ thuộc vào Covid-19...

Thông điệp của lòng tin

Thông điệp của lòng tin
(PLVN) - “Đối thoại 2045” vừa diễn ra tại TP HCM tiếp tục thể hiện quyết tâm chung sức, đồng lòng hướng tới mục tiêu đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước, Việt Nam trở thành nước phát triển, thu nhập cao mà Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đã đưa ra.

Truy tố cựu Tổng giám đốc TCty Nông nghiệp Sài Gòn Lê Tấn Hùng

Truy tố cựu Tổng giám đốc TCty Nông nghiệp Sài Gòn Lê Tấn Hùng
(PLVN) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa ban hành kết luận điều tra đề nghị truy tố Tổng Giám đốc TCty Nông nghiệp Sài Gòn - Sagri Lê Tấn Hùng (58 tuổi) và các đồng phạm, trong vụ tham ô 13 tỷ đồng và sai phạm trong chuyển nhượng dự án Phước Long B, gây thiệt hại 348 tỷ đồng. 

Tiếp tục hỗ trợ giáo viên mầm non mới ra trường

Tiếp tục hỗ trợ giáo viên mầm non mới ra trường
(PLVN) - Là đề xuất của Sở GD-ĐT TP HCM trong báo cáo gửi UBND TP đánh giá tác động về chính sách hỗ trợ giáo dục mầm non TP giai đoạn 2014-2020. Mục tiêu của đề xuất này là giúp đội ngũ giáo viên mới ra trường yên tâm công tác; giáo viên tự trao đổi nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp, có sáng tạo, tích cực trong tổ chức hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ.

Người phụ nữ ghi lại sử Việt trên áo dài

Người phụ nữ ghi lại sử Việt trên áo dài
(PLVN) - Sinh năm 1971, học xong phổ thông, nhà thiết kế Thủy Lê (Lê Thị Thủy) bước chân vào nghề may. Ba mươi năm làm nghề, chị đã đủ tự tin thể hiện kỹ năng của mình trên nhiều sản phẩm thời trang. Tuy nhiên, chị vẫn luôn cảm thấy như mình đang thiêu thiếu một điều gì đó…
Bệnh viện Trung ương Huế hưởng ứng phong trào “Mai vàng trước ngõ”

Bệnh viện Trung ương Huế hưởng ứng phong trào “Mai vàng trước ngõ”

(PLVN) - Sáng 7/3, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức Lễ phát động phong trào “Mai vàng trước ngõ” nhằm hưởng ứng cuộc vận động của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc các cơ quan, người dân trồng cây mai vàng xứ Huế trước ngõ công sở; xây dựng Bệnh viện ngày càng Xanh - Sạch - Đẹp.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬