An Giang: Nửa mặt đường QL91 bị lở xuống sông, vết sạt kéo dài 85m

(PLVN) - Sáng nay 1/8, một đoạn QL 91 đoạn qua địa phận xã Bình Mỹ (huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) lại tiếp tục xuất hiện vết nứt kéo dài và bất ngờ sụp xuống sông khiến người dân hốt hoảng phải di dời trong tình trạng khẩn cấp. 
An Giang: Nửa mặt đường QL91 bị lở xuống sông, vết sạt kéo dài 85m Sạt lở đã "nuốt chửng" gần một nửa lòng đường QL91, kéo dài 85m

Ông Nguyễn Thanh Lâm - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Phú cho biết: "Vết nứt bắt đầu xảy ra từ lúc 0 giờ, rạng sáng ngày 1/8, lan rộng đến sáng nay với chiều dài khoảng 50m, hơn 1/3 đường nhựa, sạt lở hoàn toàn xuống lòng sông và ăn sâu vào đất liền hơn 10m.

Tỉnh An Giang đã ban bố tình trạng khẩn cấp và cảnh báo về sạt lở trên QL91 

Đến 2h30 phút sáng, sạt lở mở rộng 1/2 đường nhựa, dài khoảng 70 m. Đến khoảng 5h30 phút sáng nay sạt lở thêm 1/2 đường nhựa, dài 85 m.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã cảnh báo và ngăn chặn, cấm các phương tiện di chuyển trên trên đoạn đường bị sạt lở nghiêm trọng. Đồng thời hướng dẫn các phương tiện di chuyển vào tuyến đường tránh bên trong đã được thông xe liên tục 2 ngày nay. Nhờ vậy vụ sạt lở không ảnh hưởng đến tình hình giao thông cũng như thiệt hại về người và tài sản của dân. 

 

Chính quyền, đoàn thể xã Bình Mỹ (Châu Phú) đang ra sức di dời dân và vẫn đang tiếp tục thả những bao cát xuống hố để hạn chế sạt lở. 

Ông Nguyễn Thanh Lâm cho biết thêm: "Tính từ mặt quốc lộ vào khoảng 40m thì có 26 nhà dân đang sinh sống thuộc vùng nguy hiểm cũng đã được hỗ trợ di dời tài sản, vật dụng có giá trị đi nơi khác. Tất cả các hộ dân này đều được bố trí chỗ ở hoặc ở nhờ nhà người than”./.

Trọng Nghĩa
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...
Tăng phí tham quan tại các điểm thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế

Tăng phí tham quan tại các điểm thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế

(PLVN) - HĐND tỉnh TT- Huế, khóa VII, vừa tổ chức kỳ họp bất thường lần thứ 4 để bàn và thông qua một số Nghị quyết chuyên đề, trong đó có Nghị quyết quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý, sử dụng phí tham quan di tích lịch sử văn hóa Huế thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế.

Hàng xóm bác tin đồn tài xế trường Gateway tử vong

Hàng xóm bác tin đồn tài xế trường Gateway tử vong
(PLVN) - Theo xác minh của phóng viên với những gia đình bên cạnh nhà ông Doãn Quý Phiến (tài xế trường Gateway) ở đường Cầu Giấy thì thông tin trên mạng cho rằng ông Phiến qua đời khiến họ bất ngờ, vì anh em họ hàng nhà ông Phiến đều ở xung quanh đây nếu như ông Phiến mất thì họ phải biết.

Những dự án sản xuất “siêu máy bay” chết yểu của Liên Xô

Những dự án sản xuất “siêu máy bay” chết yểu của Liên Xô
(PLVN) - Năm 1912, Bộ Tổng tham mưu Nga đã ra lệnh thành lập bộ phận không quân - tiền thân của lực lượng Không quân Liên Xô và Nga ngày nay. Kể từ đó cho đến nay, hàng trăm loại máy bay đã được trang bị. Tuy nhiên, trong khi nhiều máy bay trang bị cho lực lượng này đã trở thành huyền thoại thì cũng có nhiều dự án đã chỉ được sản xuất một lượng nhỏ hoặc thậm chí bị dừng lại ngay ở giai đoạn bản vẽ.

Gãy cột ăng-ten, 2 cán bộ đài huyện tử vong

Gãy cột ăng-ten, 2 cán bộ đài huyện tử vong
(PLVN) - Chiều 20/8, thông tin từ Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình cho biết, 2 cán bộ kỹ thuật của đài này đã không may bị tai nạn tử vong thương tâm khi đang tháo dỡ cột ăn-ten.
Hà Nội: Quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW

Hà Nội: Quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW

(PLVN) - Mới đây, Đảng ủy Cục THADS TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị; các nội dung Hội nghị Trung ương 10 khóa XII và bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư với sự tham gia của các đảng viên, công chức, người lao động của Đảng bộ Cục THADS TP Hà Nội.

Bị chụp mũ “bán đất nền”, chủ đầu tư dự án 6B Nguyễn Tri Phương chỉ rõ bản chất sự việc

Bị chụp mũ “bán đất nền”, chủ đầu tư dự án 6B Nguyễn Tri Phương chỉ rõ bản chất sự việc
(PLVN) - Mới đây, Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai, chủ đầu tư dự án bất nhà ở tại Lô 6B, đường Nguyễn Tri Phương kéo dài, huyện Bình Chánh đã lên tiếng khẳng định, không có chuyện công ty bán đất nền như suy diễn và đồn đoán xung quanh dự án này. Những ý kiến chụp mũ Công ty là “bán đất nền” trong dự án này là một sự quy chụp không có căn cứ.
Muốn ăn xin phải được “cấp giấy phép”

Muốn ăn xin phải được “cấp giấy phép”

(PLVN) - Ăn xin ở Việt Nam là hoạt động tự phát và luật pháp chỉ trừng phạt những kẻ lợi dụng, chăn dắt ăn xin. Nhưng trái ngược với Việt Nam, ở thị trấn Eskilstuna (Thụy Điển) một người muốn đi ăn xin phải có giấy phép và phải đóng lệ phí nếu không muốn bị phạt tiền.