3 điều cần biết nếu bạn đang hút thuốc lá

3 điều cần biết nếu bạn đang hút thuốc lá
(PLVN) - Khói thuốc lá chứa các chất gây hại được sản sinh sau khi đốt cháy điếu thuốc, chiếm 95% nguyên nhân chính gây ra các bệnh lý nghiêm trọng do hút thuốc lá, thậm chí là tử vong. Vì vậy, người hút thuốc cần hiểu rõ 3 điều này để sớm cai thuốc, hoặc nếu chưa sẵn sàng bỏ thuốc lá thì cũng cần hiểu thêm thông tin về các sản phẩm giảm tác hại thay thế thuốc lá điếu.

Thái Lan tiến tới hợp pháp hóa thuốc lá thế hệ mới

Ông Chaiwut Thanakamanusorn, Bộ trưởng Kinh tế Kỹ thuật số và Xã hội Thái Lan.
(PLVN) - Ngày càng có nhiều nước đưa thuốc lá thế hệ mới bao gồm thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng vào quản lý như là một trong những công cụ giúp đẩy mạnh chiến lược kiểm soát thuốc lá của quốc gia. Trong đó, tới đây, Thái Lan sẽ tiến tới hợp pháp hóa việc quản lý sản phẩm này.

Ông Lưu Bình Nhưỡng: Dứt khoát phải quản lý thuốc lá thế hệ mới

Chia sẻ tại tọa đàm, ông Lưu Bình Nhưỡng cho hay: “Dứt khoát phải quản lý thuốc lá thế hệ mới”.
(PLVN) - Tại buổi tọa đàm “Quản lý thuốc lá thế hệ mới – Cần góc nhìn mới” do Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức vừa qua, các đại biểu khách mời đã có nhiều ý kiến thẳng thắn và thực tế liên quan đến chính sách quản lý thuốc lá thế hệ mới. Theo đó, các đại biểu đều khẳng định nhu cầu quản lý mặt hàng này là cần thiết và cần sớm thực thi thay vì trì hoãn như hiện nay.

Mối liên hệ giữa thuốc lá thế hệ mới và sức khỏe

Mối liên hệ giữa thuốc lá thế hệ mới và sức khỏe
(PLVN) - Theo kết quả của một khảo sát của một tờ báo điện tử gần đây, hơn 90% người hút thuốc trưởng thành tại Việt Nam cho biết họ đặc biệt quan tâm đến các giải pháp giảm thiểu tác hại bằng những sản phẩm không khói, trong đó cũng bao gồm các sản phẩm thuốc lá thệ hệ mới.

Cho thương mại thuốc lá làm nóng: Các nước ngăn chặn giới trẻ như thế nào?

Cho thương mại thuốc lá làm nóng: Các nước ngăn chặn giới trẻ như thế nào?
(PLVN) - Sự xuất hiện của thuốc lá không khói, bao gồm thuốc lá làm nóng khiến Chính phủ các nước lo ngại về khả năng sản phẩm này tiếp cận giới trẻ. Trong khi đó, tại các nước được phép thương mại hóa, tỷ lệ giới trẻ sử dụng các sản phẩm thuốc lá làm nóng dù vẫn có nhưng thấp hơn rất nhiều so với thuốc lá điếu hoặc đều là những đối tượng đã từng sử dụng thuốc lá trước đó. 

Thuốc lá làm nóng: Quan ngại và quan điểm từ giới chuyên môn

Thuốc lá làm nóng: Quan ngại và quan điểm từ giới chuyên môn
(PLVN) - Trong năm vừa qua, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã cho phép một loại sản phẩm thuốc lá làm nóng đầu tiên được phép tiếp thị tại thị trường này, có chỉ định là sản phẩm thuốc lá giảm thiểu phơi nhiễm với các chất gây hại lên cơ thể so với thuốc lá điếu. 

Nhìn nhận khách quan trước những chiến dịch chống thuốc lá điện tử

Nhìn nhận khách quan trước những chiến dịch chống thuốc lá điện tử
(PLVN) - Các nhà khoa học trên thế giới đang có nhiều ý kiến trái chiều về quan điểm đối xử với thuốc lá điện tử. Tuy nhiên, mới đây, họ bắt đầu tỏ ra nghi ngờ mục đích và động cơ từ những nguồn tài trợ nước ngoài cho các cơ quan Chính phủ ở các quốc gia đang phát triển để hậu thuẫn việc ra chính sách bài trừ sản phẩm này.

Các tổ chức chống thuốc lá đang làm gì?

Các tổ chức chống thuốc lá đang làm gì?
(PLVN) - Ngày càng có nhiều người hút thuốc lá điếu đang ủng hộ các giải pháp giảm thiểu tác hại dựa trên căn cứ khoa học. Trong khi đó, đã có 43/66 quốc gia tham gia Công ước Khung về kiểm soát thuốc lá (FCTC) của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chấp nhận thương mại hóa thuốc lá làm nóng. 

Giảm nhu cầu thuốc lá điếu: Cần một chiến lược căn cơ

Giảm nhu cầu thuốc lá điếu: Cần một chiến lược căn cơ
(PLVN) - Mặc dù công tác tuyên truyền cai bỏ thuốc lá của các tổ chức, cơ quan y tế đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, nhất là từ khi có Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá ban hành năm 2012, nhưng so với mục tiêu mà Chính phủ đặt ra vẫn đang giữ khoảng cách khá xa.