Thừa Thiên Huế phát hiện ca nghi nhiễm COVID-19 thứ 3

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh TT- Huế vừa cho biết phát hiện thêm ca nghi nhiễm COVID-19 thứ 3 liên quan đến chùm bệnh tại thẩm mỹ viện Amida (22 Phan Chu Trinh, TP Đà Nẵng).
Tỉnh Thừa Thiên Huế đã kích hoạt lại tất cả 8 chốt kiểm tra y tế liên ngành để kiểm soát người và phương tiện đến tỉnh Tỉnh Thừa Thiên Huế đã kích hoạt lại tất cả 8 chốt kiểm tra y tế liên ngành để kiểm soát người và phương tiện đến tỉnh

Ca nghi nhiễm là nữ bệnh nhân T.T.N.Y (SN 1997, ở Lộc Tiến, huyện Phú Lộc).

Chị T.T.N.Y làm việc tại thẩm mỹ viện Amida, số 222 Phan Chu Trinh, Hải Châu, TP Đà Nẵng và trở về  xã Lộc Tiến vào lúc 9h ngày 4/5. Chị Y tiếp xúc với ca nhiễm mã bệnh 3131 tại Đà Nẵng.

Lúc 9h ngày 8/5, chị Y được điều tra dịch tễ và đưa đi cách ly tập trung tại T3, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời truy vết các trường hợp tiếp xúc gần.

Kết quả xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR lúc 10h ngày 9/5, chị Y dương tính với SARS-CoV-2.

Ngành y tế địa phương bước đầu đã xác định 12 trường hợp F1 của chị Y và tiến hành các thủ tục cách ly tập trung theo quy định.

 
Thừa Thiên Huế phát hiện ca nghi nhiễm COVID-19 thứ 3 ảnh 1
 Lịch trình di chuyển của nữ bệnh nhân T.T.N.Y

Sáng cùng ngày, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế cũng ghi nhận ca nghi nhiễm COVID-19 thứ 2 liên quan đến thẩm mỹ viện Amida (Đà Nẵng). Đó llà nữ bệnh nhân H.T.N.C (sinh năm 1997, ở thôn Sơn Tùng, xã Phong Hiền, huyện Phong Điền).

Trước tình hình đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã ban hành quyết định áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện Phong Điền.

Theo quyết định này, tỉnh thực hiện khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời xã Phong Hiền, huyện Phong Điền từ 10h ngày 9/5/2021 theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới. Bên cạnh đó, tỉnh thực hiện hạn chế tập trung đông người đối với huyện Phong Điền từ 10h ngày 9/5.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu Sở Y tế tỉnh chủ trì, hướng dẫn UBND huyện Phong Điền triển khai khẩn cấp các biện pháp cụ thể phòng chống dịch phù hợp với điều kiện thực tế. Công an tỉnh Thừa Thiên Huế được giao chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan thành lập, bố trí các chốt, trạm kiểm dịch cô lập các khu vực trên tại các đầu mối giao thông đường bộ đảm bảo phòng, chống dịch hiệu quả.

Thùy Nhung
Cùng chuyên mục
Khu du lịch tâm linh sinh thái Tây Yên Tử

Gần 900.000 lượt khách du lịch đến Bắc Giang trong 6 tháng đầu năm

(PLVN) -  Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Bắc Giang, trong 6 tháng đầu năm 2022, lượng du khách đến tỉnh này tăng đột biến, với tổng số khách ước đạt 900.000 lượt, đây được xem là tín hiệu đáng mừng, động lực để triển khai thực hiện phát triển du lịch tỉnh Bắc Giang thời gian tới.

Đọc thêm

Bí thư Huyện ủy Văn Quan (Lạng Sơn): Dồn sức xây dựng nông thôn mới

Ông Nguyễn Quang Tuấn - Bí thư Huyện ủy Văn Quan
(PLVN) - Đời sống kinh tế, xã hội người dân huyện Văn Quan (tỉnh Lạng Sơn) đang ngày một khởi sắc, phát triển. Có được thành quả này, vai trò cấp ủy Đảng trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng nông thôn mới là rất rõ rệt. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Quang Tuấn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Văn Quan về vấn đề này.

Nghệ An cấm dạy và học thêm dịp hè

Việc tổ chức dạy hè chỉ được thực hiện với học sinh lớp 12 và bồi dưỡng học sinh giỏi
(PLVN) - Mục đích của việc cấm dạy thêm nhằm tạo điều kiện cho học sinh có thời gian nghỉ ngơi, vui chơi, tham gia các hoạt động để phát triển toàn diện và đảm bảo sức khỏe trong điều kiện thời tiết nắng nóng, dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.

Cơn mưa quà tặng, giải nhiệt nắng hè cùng đồ uống TH

Cơn mưa quà tặng, giải nhiệt nắng hè cùng đồ uống TH
(PLVN) -Từ ngày 20/04 đến hết ngày 14/07/2022, Tập đoàn TH thực hiện chương trình khuyến mại mùa hè với hơn 600.000 giải thưởng, dành cho khách hàng mua các sản phẩm đồ uống tốt cho sức khỏe là trà tự nhiên TH true TEA và nước uống sữa trái cây TH true JUICE milk.

Khúc tráng ca của 13 chiến sĩ thông tin liên lạc

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và các đại biểu dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.
(PLVN) - Huyện Tuyên Hóa (tỉnh Quảng Bình) và Binh chủng Thông tin liên lạc (TTLL) vừa long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm 50 năm ngày hy sinh của 13 cán bộ, chiến sĩ Trạm thông tin A69 (2/7/1972 - 2/7/2022).

Vĩnh Lợi quyết liệt tăng tốc xây dựng nông thôn mới nâng cao

Vĩnh Lợi quyết liệt tăng tốc xây dựng nông thôn mới nâng cao
(PLVN) -  Ngay từ đầu năm, huyện Vĩnh Lợi đã chủ động xây dựng các phương án, kịch bản cụ thể, sát hợp với tình hình thực tế địa phương. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các dự án xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư thực hiện các dự án nhằm từng bước hoàn thành kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội và chương trình xây dựng nông thôn mới, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.