Thừa Thiên Huế phát hiện ca nghi nhiễm COVID-19 thứ 3

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh TT- Huế vừa cho biết phát hiện thêm ca nghi nhiễm COVID-19 thứ 3 liên quan đến chùm bệnh tại thẩm mỹ viện Amida (22 Phan Chu Trinh, TP Đà Nẵng).
Tỉnh Thừa Thiên Huế đã  kích hoạt lại tất cả 8 chốt kiểm tra y tế liên ngành để kiểm soát người và phương tiện đến tỉnh Tỉnh Thừa Thiên Huế đã kích hoạt lại tất cả 8 chốt kiểm tra y tế liên ngành để kiểm soát người và phương tiện đến tỉnh

Ca nghi nhiễm là nữ bệnh nhân T.T.N.Y (SN 1997, ở Lộc Tiến, huyện Phú Lộc).

Chị T.T.N.Y làm việc tại thẩm mỹ viện Amida, số 222 Phan Chu Trinh, Hải Châu, TP Đà Nẵng và trở về  xã Lộc Tiến vào lúc 9h ngày 4/5. Chị Y tiếp xúc với ca nhiễm mã bệnh 3131 tại Đà Nẵng.

Lúc 9h ngày 8/5, chị Y được điều tra dịch tễ và đưa đi cách ly tập trung tại T3, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời truy vết các trường hợp tiếp xúc gần.

Kết quả xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR lúc 10h ngày 9/5, chị Y dương tính với SARS-CoV-2.

Ngành y tế địa phương bước đầu đã xác định 12 trường hợp F1 của chị Y và tiến hành các thủ tục cách ly tập trung theo quy định.

Thừa Thiên Huế phát hiện ca nghi nhiễm COVID-19 thứ 3  ảnh 1
 Lịch trình di chuyển của nữ bệnh nhân T.T.N.Y

Sáng cùng ngày, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế cũng ghi nhận ca nghi nhiễm COVID-19 thứ 2 liên quan đến thẩm mỹ viện Amida (Đà Nẵng). Đó llà nữ bệnh nhân H.T.N.C (sinh năm 1997, ở thôn Sơn Tùng, xã Phong Hiền, huyện Phong Điền).

Trước tình hình đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã ban hành quyết định áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện Phong Điền.

Theo quyết định này, tỉnh thực hiện khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời xã Phong Hiền, huyện Phong Điền từ 10h ngày 9/5/2021 theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới. Bên cạnh đó, tỉnh thực hiện hạn chế tập trung đông người đối với huyện Phong Điền từ 10h ngày 9/5.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu Sở Y tế tỉnh chủ trì, hướng dẫn UBND huyện Phong Điền triển khai khẩn cấp các biện pháp cụ thể phòng chống dịch phù hợp với điều kiện thực tế. Công an tỉnh Thừa Thiên Huế được giao chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan thành lập, bố trí các chốt, trạm kiểm dịch cô lập các khu vực trên tại các đầu mối giao thông đường bộ đảm bảo phòng, chống dịch hiệu quả.

Thùy Nhung
Cùng chuyên mục
Cơ sở kinh doanh bánh mỳ gây ngộ độc thực phẩm bị phạt 90 triệu đồng.

Xử phạt 90 triệu đồng cơ sở kinh doanh bánh mỳ gây ngộ độc thực phẩm

(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Võ Phiên vừa ra Quyết định số 34/QĐ-XPVPHC ngày 14/6/2021 xử phạt vi phạm hành chính số tiền 90 triệu đồng đối với cơ sở kinh doanh bánh mỳ Thành Phát (số 282 đường Phạm Văn Đồng, thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn tỉnh Quảng Ngãi) khiến 26 người bị ngộ độc thực phẩm.

Đọc thêm

Cần Thơ yêu cầu công chức, lực lượng y tế, người lao động... không ra khỏi thành phố

Cần Thơ yêu cầu công chức, lực lượng y tế, người lao động... không ra khỏi thành phố
(PLVN) -  Ngày 15/6, UBND TP Cần Thơ có văn bản về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Theo đó, tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí, làm đẹp. Đáng chú ý là yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đặc biệt là đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế không được ra khỏi thành phố.

Bến Tre tăng cường ngăn ngừa dịch COVID-19 xâm nhập

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19 từ các tỉnh lân cận khi các tỉnh trong khu vực đã xuất hiện các ca nhiễm COVID-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bến Tre vừa có văn bảng gửi trung tâm Y tế huyện và TP về việc hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với người về từ các tỉnh trong khu vực.

Tăng cường tuyên truyền PCCC tại khu dân cư, hộ gia đình kết hợp với sản xuất kinh doanh

Công an Hải Dương tăng cường về phòng cháy chữa cháy.
(PLVN) - Thời gian qua, tình hình cháy nổ đang có những diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại các khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở kết hợp với sản xuất kinh doanh, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, làm ảnh hưởng đến đến an ninh trật tự trên địa bàn. Trước tình hình trên, cùng với công an trên cả nước, Công an tỉnh Hải Dương đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với các cơ sở này.

Hà Nội cử hơn 100 công an đi học rồi không bố trí được việc làm

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Hơn 100 học viên là cán bộ nguồn được UBND TP Hà Nội ra quyết định cử đi học theo nguồn ngân sách của thành phố, nhưng khi khóa học sắp kết thúc, số cán bộ này lại không biết sử dụng vào đâu khi Đề án đưa công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh công an xã được triển khai chính thức.

Nguy cơ lây lan dịch bệnh từ hành vi nhập cảnh trái phép

Nguy cơ lây lan dịch bệnh từ hành vi nhập cảnh trái phép
(PLVN) - Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Tại Bạc Liêu, đã xuất hiện 01 ca nhiễm trong cộng đồng. Do đó, bên cạnh thực hiện các biện pháp cấp bách trong phòng chống dịch thì việc đấu tranh, ngăn chặn các trường hợp nhập cảnh trái phép về địa phương là một công tác quan trọng.

Các địa phương tổng kết công tác bầu cử

Các địa phương tổng kết công tác bầu cử
(PLVN) - Mặc dù tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến công tác triển khai bầu cử, song dưới sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo bầu cử, Ủy ban Bầu cử các cấp, ngày bầu cử 23/5/2021 thực sự là ngày hội lớn của nhân dân tỉnh Lào Cai và Lai Châu.

Huyện Văn Chấn (Yên Bái) tích cực trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”

Nhân dân Văn Chấn chung sức mở đường giao thông nông thôn.
(PLVN) - Những năm gần đây, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trong công nhân, viên chức, lao động huyện Văn Chấn(Yên Bái) luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo địa phương và đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn.