Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh chủ trì họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ Tư pháp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Chiều ngày 6/5 Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ Tư pháp đã chủ trì cuộc họp của Ban với sự tham gia của các thành viên là lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ.
Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ Tư pháp chủ trì cuộc họp Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ Tư pháp chủ trì cuộc họp

Tại cuộc họp, Chánh Văn phòng Bộ Nguyễn Quốc Hoàn đã báo cáo Ban chỉ đạo về việc khai báo công chức trở về Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 và các biện pháp phòng chống dịch bệnh đã triển khai tại trụ sở cơ quan Bộ Tư pháp.

Theo đó, tại cơ quan Bộ Tư pháp tiếp tục tăng cường công tác thôn tin, tuyên truyền về dịch bệnh Covid 19, triển khai các biện pháp phòng tránh để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nhận thức đầy đủ về nguy cơ dịch bệnh, chủ động có sự phòng ngừa dịch bệnh.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh chủ trì họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ Tư pháp ảnh 1
Chánh Văn phòng Bộ Nguyễn Quốc Hoàn báo cáo tại cuộc họp.

Xác định công tác phòng chống dịch bệnh là nhiệm vụ trọng tâm cấp bách trong cơ quan Bộ, Văn phòng Bộ đã có nhiều biện pháp đẩy cao công tác phòng chống dịch như ra văn bản gửi các đơn vị về việc tổ chức hội nghị, hội thảo, khảo sát tại các địa phương; tại trụ sở kiểm soát chặt chẽ người ra vào cơ quan, kiểm tra thân nhiệt cho khách và toàn thể cán bộ công chức của Bộ; thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn tại khu vực làm việc và nhà ăn tập thể…

Tại cuộc họp, các thành viên Ban chỉ đạo đã báo cáo tóm tắt tình hình cơ quan, đơn vị mình, những điểm cần lưu ý cũng như đề xuất các giải pháp tăng cường phòng chống dịch bệnh thời gian tới.

Kết luận cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, khó lường do đó, Thủ trưởng các đơn vị cũng như bản thân mỗi cán bộ, công chức, viên chức phải nêu cao ý thức trách nhiệm; chủ động các biện pháp cần thiết trong phòng chống dịch.Thứ trưởng cũng khuyến cáo các đơn vị  thực hiện test cho cán bộ, công chức, tiếp cận với các nguồn vaccine để thực hiện việc tiêm. 

Thứ trưởng giao Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm kiểm tra việc đảm bảo công tác phòng chống dịch ở đơn vị mình, kịp thời báo cáo Ban chỉ đạo nếu có những vấn đề phát sinh; giao Văn phòng Bộ rà soát kịch bản ứng phó với các tình huống phát sinh ở các cấp độ khác nhau; Giao Văn phòng Bộ và Cục Công nghệ thông tin nghiên cứu triển khai thí điểm khai báo y tế điện tử với Hệ thống quản lý khai báo y tế tại trụ sở 60 Trần Phú để quản lý khách đến liên hệ  công tác. Văn phòng Bộ báo cáo Bộ trưởng xin ý kiến về một số vấn đề trong phòng chống dịch bệnh nhằm bảo đảm công tác này đạt nhiệu quả cao nhất.

Hà Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lai Châu: Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải cơ sở năm 2022
(PLVN) -  Thực hiện Đề án "Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2019 - 2022" của Chính phủ, vừa qua, Sở Tư pháp tỉnh Lai Châu đã phối hợp với UBND huyện Mường Tè tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải cơ sở cho các hòa giải viên trên địa bàn huyện Mường Tè.

Đấu giá biển số xe ô tô: Mức khởi điểm từ 20 triệu đồng/biển số

Biển số xe đẹp hay không còn phụ thuộc vào quan niệm của mỗi người. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Trước thực tế xã hội rất nhiều người có nhu cầu sở hữu “biển số đẹp” nhưng còn vướng mắc liên quan đến một số quy định pháp luật, Chính phủ đang xây dựng để trình Quốc hội dự thảo Nghị quyết về thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số ô tô thông qua đấu giá.

Sơn La: Doanh nghiệp cần chủ động hơn trong tiếp cận pháp lý

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Theo Sở Tư pháp tỉnh Sơn La, một trong những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp trên địa bàn đến từ việc bản thân doanh nghiệp chưa có sự phối hợp đề xuất, kiến nghị những nội dung cụ thể cần hỗ trợ gắn với đặc thù, yêu cầu, lĩnh vực kinh doanh.

Nâng cao kiến thức pháp luật cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Bạc Liêu

Nâng cao kiến thức pháp luật cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Bạc Liêu
(PLVN) -  Lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật nhằm hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp, kịp thời cập nhật, nắm bắt các chế độ chính sách pháp luật hiện hành, nắm bắt đầy đủ và hiểu đúng những điểm mới, cơ bản của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa và những vấn đề liên quan để phục vụ sản xuất, kinh doanh, nâng cao hiệu quả kinh tế, đồng thời hạn chế những rủi ro, vướng mắc pháp lý trong hoạt động.

Việt Nam – Hungary ký kết Chương trình hợp tác giữa hai Bộ Tư pháp giai đoạn 2022 – 2023

Trước sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội hai nước, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long và Bộ trưởng Tư pháp Hungary Judit Varga ký Chương trình hợp tác giữa hai Bộ Tư pháp giai đoạn 2022 – 2023.
(PLVN) - Nội dung hợp tác giữa hai Bộ Tư pháp Việt Nam – Hungary giai đoạn 2022 – 2023 tập trung vào các chủ đề mà Việt Nam đang có nhu cầu tham khảo kinh nghiệm và phía Hungary có thế mạnh như cơ chế thu hồi tài sản trong các vụ án tham nhũng, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác thi hành án dân sự; cơ chế tịch thu tài sản không thông qua thủ tục kết tội…

Thanh tra viên Nguyễn Đức Thuận, Sở Y tế Nghệ An: “Ngôi sao” trong nhiều cuộc thi tìm hiểu pháp luật

 Thanh tra viên Nguyễn Đức Thuận.
(PLVN) - Trong công văn chọn nhân vật điển hình để tham gia chương trình “Gương sáng Pháp luật”, Sở Y tế Nghệ An giới thiệu một nhân vật rất đặc biệt, khi không phải người giữ chức vụ cao. Ông Nguyễn Đức Thuận, Thanh tra viên Sở Y tế, nổi tiếng vì là người đoạt nhiều giải thưởng các cuộc thi liên quan đến lĩnh vực pháp luật.

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc: Quyết liệt triển khai các nhiệm vụ được giao tại Quyết định 06/QĐ-TTg

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc: Quyết liệt triển khai các nhiệm vụ được giao tại Quyết định 06/QĐ-TTg
(PLVN) -  Chiều 24/6, tại trụ sở Bộ Tư pháp đã diễn ra Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 về tình hình thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Quyết định 06/QĐ-TTg) dưới sự chỉ đạo của Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc.