Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh chủ trì họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ Tư pháp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Chiều ngày 6/5 Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ Tư pháp đã chủ trì cuộc họp của Ban với sự tham gia của các thành viên là lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ.
Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ Tư pháp chủ trì cuộc họp Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ Tư pháp chủ trì cuộc họp

Tại cuộc họp, Chánh Văn phòng Bộ Nguyễn Quốc Hoàn đã báo cáo Ban chỉ đạo về việc khai báo công chức trở về Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 và các biện pháp phòng chống dịch bệnh đã triển khai tại trụ sở cơ quan Bộ Tư pháp.

Theo đó, tại cơ quan Bộ Tư pháp tiếp tục tăng cường công tác thôn tin, tuyên truyền về dịch bệnh Covid 19, triển khai các biện pháp phòng tránh để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nhận thức đầy đủ về nguy cơ dịch bệnh, chủ động có sự phòng ngừa dịch bệnh.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh chủ trì họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ Tư pháp ảnh 1
Chánh Văn phòng Bộ Nguyễn Quốc Hoàn báo cáo tại cuộc họp.

Xác định công tác phòng chống dịch bệnh là nhiệm vụ trọng tâm cấp bách trong cơ quan Bộ, Văn phòng Bộ đã có nhiều biện pháp đẩy cao công tác phòng chống dịch như ra văn bản gửi các đơn vị về việc tổ chức hội nghị, hội thảo, khảo sát tại các địa phương; tại trụ sở kiểm soát chặt chẽ người ra vào cơ quan, kiểm tra thân nhiệt cho khách và toàn thể cán bộ công chức của Bộ; thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn tại khu vực làm việc và nhà ăn tập thể…

Tại cuộc họp, các thành viên Ban chỉ đạo đã báo cáo tóm tắt tình hình cơ quan, đơn vị mình, những điểm cần lưu ý cũng như đề xuất các giải pháp tăng cường phòng chống dịch bệnh thời gian tới.

Kết luận cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, khó lường do đó, Thủ trưởng các đơn vị cũng như bản thân mỗi cán bộ, công chức, viên chức phải nêu cao ý thức trách nhiệm; chủ động các biện pháp cần thiết trong phòng chống dịch.Thứ trưởng cũng khuyến cáo các đơn vị  thực hiện test cho cán bộ, công chức, tiếp cận với các nguồn vaccine để thực hiện việc tiêm. 

Thứ trưởng giao Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm kiểm tra việc đảm bảo công tác phòng chống dịch ở đơn vị mình, kịp thời báo cáo Ban chỉ đạo nếu có những vấn đề phát sinh; giao Văn phòng Bộ rà soát kịch bản ứng phó với các tình huống phát sinh ở các cấp độ khác nhau; Giao Văn phòng Bộ và Cục Công nghệ thông tin nghiên cứu triển khai thí điểm khai báo y tế điện tử với Hệ thống quản lý khai báo y tế tại trụ sở 60 Trần Phú để quản lý khách đến liên hệ  công tác. Văn phòng Bộ báo cáo Bộ trưởng xin ý kiến về một số vấn đề trong phòng chống dịch bệnh nhằm bảo đảm công tác này đạt nhiệu quả cao nhất.

Hà Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả công tác thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án

Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả công tác thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án
(PLVN) -Thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án là một chế định khá đặc thù trong hoạt động thi hành án dân sự (THADS), không do cơ quan THADS trực tiếp thực hiện mà do các đơn vị, Tổ chức thẩm định giá, bán đấu giá thực hiện độc lập. Đây là một khâu quan trọng, ảnh hưởng toàn bộ quá trình thi hành một bản án.

Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng của Đảng ủy Bộ Tư pháp: Lãnh đạo thực hiện hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chuyên môn

Các đại biểu điểm cầu Bộ Tư pháp tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
(PLVN) -Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn hằng năm và cả nhiệm kỳ 2021 – 2026 là một trong những nhiệm vụ và giải pháp quan trọng được xác định trong chương trình hành động Thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng của Đảng ủy Bộ Tư pháp được ban hành mới đây.

Ngời sáng những tấm lòng giữa “bão” dịch

Ngời sáng những tấm lòng giữa “bão” dịch
(PLVN) - Sáng 8/6, Báo Pháp luật Việt Nam lại lên đường mang những món quà tình nghĩa của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp tiếp sức nhân dân hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang chống “giặc” COVID-19…

Hà Giang triển khai phần mềm thống kê tư pháp

Hà Giang triển khai phần mềm thống kê tư pháp
(PLVN) - Thực hiện Văn bản về việc triển khai phần mềm Thống kê Ngành Tư pháp do Bộ Tư pháp ban hành, tỉnh Hà giang đã thực hiện ứng dụng hệ thống phần mềm thống kê tư pháp trên địa bàn toàn tỉnh.

Bổ sung các nguồn tiếp nhận đơn thư trong Thi hành án dân sự

Bổ sung các nguồn tiếp nhận đơn thư trong Thi hành án dân sự
(PLVN) -Đáp ứng theo nhu cầu mở rộng việc giải quyết kiến nghị, phản ánh của người dân, đơn vị, tổ chức, Dự thảo Thông tư thay thế Thông tư số 02/2016/TT-BTP ngày 01/02/2016 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp do Tổng cục THADS chủ trì soạn thảo đã bổ sung thêm các nguồn tiếp nhận đơn thư trong công tác này.