Thứ trưởng Bộ Tư pháp Lê Hồng Sơn nhận Quyết định luân chuyển về Hà Nội

(PLO) - Hôm qua (26/3), Ban Tổ chức Trung ương cùng Bộ Tư pháp và Thành ủy Hà Nội đã tổ chức Lễ công bố Quyết định điều động, luân chuyển Thứ trưởng Bộ Tư pháp Lê Hồng Sơn về tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành ủy thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2010 – 2015, giới thiệu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND thành phố.
Ông Trần Lưu Hải - Phó trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Trung ương cho biết, luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý là một chủ trương lớn của Đảng và Hà Nội là một trong những địa phương làm rất tốt công tác này. 
Ông Trần Lưu Hải khẳng định: “Đồng chí Lê Hồng Sơn là một cán bộ uy tín, được đào tạo bài bản, đã trưởng thành từ thực tế công tác. Bộ Chính trị, Trung ương “gửi gắm” đồng chí Lê Hồng Sơn về Hà Nội là mong muốn Thành ủy, chính quyền và nhân dân Thủ đô dang rộng tay đón nhận, tạo điều kiện để đồng chí Lê Hồng Sơn nhanh chóng nắm bắt thực tiễn công tác, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ”. 
Thứ trưởng Bộ Tư pháp Lê Hồng Sơn nhận Quyết định luân chuyển về Hà Nội ảnh 1
Ông Trần Lưu Hải - Phó trưởng ban thường trực
Ban Tổ chức Trung ương trao Quyết định luân chuyển về Hà Nội
cho Thứ trưởng Bộ Tư pháp Lê Hồng Sơn 
Nhấn mạnh sự vui mừng của Bộ Tư pháp khi có tới hai Thứ trưởng thuộc diện cán bộ lãnh đạo luân chuyển đợt này, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường cũng bày tỏ sự cảm kích của Ban Cán sự, lãnh đạo Bộ Tư pháp đối với sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đối với đồng chí Lê Hồng Sơn. Bộ trưởng Hà Hùng Cường tin tưởng rằng, thực tế và môi trường công tác của Thủ đô sẽ là cơ hội lớn để đồng chí Lê Hồng Sơn rèn luyện, bồi đắp kiến thức, kỹ năng quản lý, lãnh đạo. 
Thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị chúc mừng đồng chí Lê Hồng Sơn đã được tín nhiệm giới thiệu tham gia Ban Thường vụ Thành ủy, giới thiệu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND thành phố. 
Bí thư Phạm Quang Nghị cho biết, phần lớn lãnh đạo chủ chốt của Hà Nội đều đã trải qua những năm tháng luân chuyển về cơ sở nên lãnh đạo thành phố rất quan tâm và luôn tạo điều kiện để các đồng chí được giới thiệu luân chuyển về Hà Nội phát huy năng lực công tác, rèn luyện bản thân. 
Bí thư Phạm Quang Nghị cũng “cam kết” Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô sẽ tạo điều kiện thuận lợi để đồng chí Lê Hồng Sơn hoàn thành nhiệm vụ. 
Ông Lê Hồng Sơn sinh năm 1964 tại Hoằng Hóa, Thanh Hóa, đã tốt nghiệp chuyên ngành Luật tại Đại học Tổng hợp Cuban, Liên bang Nga năm 1988. Năm 1989, ông Lê Hồng Sơn về công tác tại Bộ Tư pháp và đã trải qua nhiều cương vị khác nhau như Phó Vụ trưởng, Quyền Vụ trưởng Vụ Quản lý luật sư tư vấn pháp luật, nay là Cục Bổ trợ Tư pháp; Chánh Văn phòng Bộ Tư pháp. Từ tháng 12/2011, ông Lê Hồng Sơn được bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Tư pháp. 

Đọc thêm

Đoàn Thanh niên Báo Pháp luật Việt Nam cùng "sơn lại tường cho trường em"

Đoàn Thanh niên Báo Pháp luật Việt Nam cùng "sơn lại tường cho trường em"
(PLVN) - Thiết thực kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023, mới đây, Đoàn Thanh niên Báo Pháp luật Việt Nam cùng nhà tài trợ -  Công ty TNHH Sơn Pasco Việt Nam đã phối hợp, đồng hành cùng Chi đoàn Cục Thi hành án Dân sự tỉnh Thái Nguyên... trong chương trình thiện nguyện Tháng 3.

Cuộc đời như chuyện phim của ông chủ Khu suối nước khoáng nóng Trạm Tấu

Vũ Mạnh Cường - ông chủ của Khu Suối nước khoáng nóng Trạm Tấu (Ảnh Trần Giáp)
(PLVN) - Tôi cũng không hiểu cơ duyên nào đã đưa  chúng tôi đến với mảnh đất Trạm Tấu (Yên Bái) này, và cũng không hiểu cơ duyên nào đã đưa tôi đến Khu Suối khoáng nóng Trạm Tấu, đưa chúng tôi gặp Vũ Mạnh Cường - ông chủ của Khu Suối khoáng nóng Trạm Tấu - trong một hội họp rất đông người, để rồi chúng tôi có một cuộc phỏng vấn lúc đêm muộn, cho kịp chuyến xe về Hà Nội của tôi vào sáng sớm hôm sau.

Báo Pháp luật Việt Nam kết nạp Đảng viên mới

Báo Pháp luật Việt Nam kết nạp Đảng viên mới
(PLVN) -Ngày 24/3, tại huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái, Chi bộ Khối Nội dung (Báo Pháp luật Việt Nam) đã tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Trần Ngọc Hà, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam và đông đảo các đảng viên của Báo.

Bộ Công an: Đẩy mạnh hoàn thiện các “công cụ” để thay thế sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy

Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an.
(PLVN) - Việc bỏ sổ tạm trú, sổ hộ khẩu giấy từ ngày 1/1/2023 đã đem lại nhiều thuận lợi cho người dân nhưng thực tế vẫn có một bộ phận người dân phản ánh về khó khăn, phiền hà khi thực hiện thủ tục hành chính. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này sau gần 3 tháng triển khai, Báo Pháp luật Việt Nam đã phỏng vấn Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an.

Phòng PBGDPL - Sở Tư pháp Tư pháp Hải Phòng nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Phòng PBGDPL (Sở Tư pháp TP Hải Phòng) được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
(PLVN) - Ngày 22/3, Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) TP Hải Phòng đã tổ chức phiên họp triển khai công tác 2023. Nhân dịp này, Phòng PBGDPL thuộc Sở Tư pháp TP Hải Phòng đã được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho những nỗ lực “đưa” luật đến người dân và doanh nghiệp trên địa bàn trong giai đoạn 2017-2021.

Chi hội Nhà báo Báo Pháp luật Việt Nam: Đổi mới, sáng tạo để phát triển

TS Vũ Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo PLVN; Phó Tổng Biên tập Vũ Hồng Thúy cùng đại diện Ban Công tác Hội, Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam chúc mừng Ban Thư ký Chi hội Nhà báo Báo PLVN nhiệm kỳ 2023-2025.
(PLVN) - Ông Trần Ngọc Hà, Phó Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) được bầu làm Thư ký Chi hội Nhà báo Báo PLVN nhiệm kỳ 2023-2025. Chi hội xác định phương hướng, mục tiêu chung nhiệm kỳ 2023-2025 là đoàn kết, trách nhiệm, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, phát triển, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.