Trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh: Luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao

(PLVN) - Trường Cao đẳng Sư phạm (CĐSP) Bắc Ninh đến nay đã trải qua 22 năm xây dựng và phát triển, suốt chiều dài lịch sử trường đã không ngừng vươn lên đạt nhiều thành tích trên lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ giáo viên và tham gia tích cực vào sự nghiệp phát triển giáo dục của tỉnh Bắc Ninh. 
Trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh: Luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao Hiệu trưởng Nguyễn Hữu Tuyến.

Được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các ngành, đến nay CĐSP Bắc Ninh đã được trang bị một hệ thống cơ sở vật chất khang trang và ổn định để phục vụ công tác đào tạo giáo dục cho giảng viên và sinh viên của trường. 

Quán triệt tinh thần đổi mới giáo dục đào tạo của Đảng và Nhà nước, trong thời gian qua CĐSP Bắc Ninh luôn đặt nhiệm vụ xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ giảng viên lên vị trí hàng đầu và triển khai bằng nhiều biện pháp như cử cán bộ, giáo viên đi đào tạo ở các bậc học, đồng thời tích cực bồi dưỡng tại chỗ.

Việc thực hiện đổi mới công tác giảng dạy và học tập trong nhà trường luôn được coi trọng. Những tấm gương dạy tốt được khen thưởng kịp thời đã tạo ra không khí phấn đấu thi đua trong toàn trường. Bên cạnh đó, công tác nghiên cứu khoa học cũng được triển khai rộng rãi trong toàn trường từ cán bộ, giảng viên đến sinh viên.

Tính đến ngày 30/06/2020 nhà trường có tổng số 133 cán bộ, giáo viên và nhân viên, trong đó có 06 Tiến sỹ, 84 Thạc sỹ, 23 Đại học; Đang học NCS 05, Trung cấp LLCT 08. Nhà trường thường xuyên thực hiện đầy đủ kịp thời các chế độ, chính sách đối với cán bộ, giảng viên; làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục pháp luật cho cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên.

Năm học 2019-2020, dưới sự chỉ đạo sâu sát của Ban Giám hiệu nhà trường, chất lượng đào tạo tiếp tục được nâng lên, đặc biệt tỷ lệ sinh viên đạt học lực khá giỏi tăng so với năm học trước. Tổng số học sinh, sinh viên chính qui toàn trường có 40 lớp với 1.116 sinh viên. Kết quả xếp loại: Học kỳ 1 xuất sắc chiếm 2,0%, giỏi 15,5%, khá 65%; Học kỳ 2: xuất sắc chiếm 17%, giỏi 29%, khá 39%.

Xét công nhận tốt nghiệp Cao đẳng khóa K37 cho 342/362 sinh viên, trong đó loại xuất sắc 0,55%, loại giỏi 12,43%, loại khá 74,59%. Sinh viên ra trường cơ bản được tuyển dụng, đáp ứng nhu cầu đổi mới ở bậc học phổ thông.

Từ năm học 2018-2020, trường đã cấp tổng số 530 bằng tốt nghiệp các ngành đào tạo CĐSP Tiểu học, Mầm non, Toán tin, Ngữ văn K37 và K38A2, Trung cấp K19, trong đó loại xuất sắc 03, giỏi 103, khá 390, trung bình 34.

Thực hiện chương trình hợp tác đào tạo theo qui định của UBND tỉnh Bắc Ninh và tỉnh Hủa Phăn (CHDCND Lào), nhà trường tiếp tục đào tạo 11 sinh viên nước CHDCND Lào. Thực hiện nhiệm vụ tuyển sinh và quản lý các lớp hệ vừa làm vừa học, năm học 2019-2020 hệ liên kết Đại học trường đã đào tạo được 38 lớp/1.337 sinh viên, hệ Cao đẳng VLVH được 05 lớp.

Đảng ủy trường luôn giữ vai trò lãnh đạo toàn diện trong mọi hoạt động của nhà trường, tổ chức thành đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2020-2022 và Đại hội Đảng bộ trường lần thứ VI nhiệm kỳ 2020-2025.

Kết thúc năm 2019, Đảng bộ trường được công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ. Các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội CCB, Hội Sinh viên đã hoạt động tích cực, hiệu quả. Nhà trường làm tốt các chương trình công tác xã hội nhân đạo, từ thiện. Tham gia tích cực các hoạt động cụm an ninh khu vực, góp phần đảm bảo an ninh trật tự xã hội cả trong và ngoài trường.  

Năm học 2019, CĐSP Bắc Ninh được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen, 25 cá nhân được hiệu trưởng tặng giấy khen.

Kết thúc năm học 2019-2020, nhà trường đạt các danh hiệu thi đua sau: Tập thể Lao động xuất sắc 02 đơn vị (Trường CĐSP Bắc Ninh và Phòng Đào tạo); Tập thể trường và cá nhân thầy Nguyễn Hữu Tuyến - Hiệu trưởng được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen do có nhiều thành tích giai đoạn 2016-2020; Tập thể Lao động tiên tiến 14 đơn vị; CSTĐ cấp cơ sở 18 người; Lao động tiên tiến 120 người. Không có cán bộ, giáo viên vi phạm pháp luật, vi phạm qui định chuyên môn, vi phạm đạo đức nhà giáo. 100% CBGV thực hiện nghiêm qui định phát ngôn, 100% đảng viên không vi phạm 19 điều cấm của Đảng. 

Chặng đường phía trước còn không ít khó khăn, tin rằng với truyền thống cũng như kết quả đã đạt được sẽ tiếp thêm động lực để CĐSP Bắc Ninh tiếp tục vươn lên, xứng đáng là điểm sáng của ngành giáo dục Kinh Bắc. 

SH
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyến rước dâu 'trên mây'

Chuyến rước dâu 'trên mây'
(PLVN) - Chuyến bay VN172 do Vietnam Airlines (VNA) khai thác đã đánh dấu kỷ niệm đặc biệt của cô dâu N.T.H.Nhung và chú rể P.T.Đạt. Chuyến bay trong hành trình đón cô dâu từ thành phố Đà Nẵng đến Thủ đô Hà Nội để tổ chức lễ thành hôn, về một nhà với chú rể.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử có điểm cầu chính tại phòng họp Diên Hồng

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử có điểm cầu chính tại phòng họp Diên Hồng
(PLVN) - Chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia Nguyễn Hạnh Phúc cho biết tại cuộc họp của Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia chiều nay (19/1) để triển khai các công việc có liên quan chuẩn bị phục vụ tổ chức Hội nghị toàn quốc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Đà Nẵng có 1 ca mắc mới COVID-19

Đà Nẵng có 1 ca mắc mới COVID-19

(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 1 ca mắc mới COVID-19 ở Đà Nẵng, được cách ly ngay khi nhập cảnh. Việt Nam hiện có 1.540 bệnh nhân. 

Hà Tĩnh có 2 tân Phó Giám đốc Sở Y tế

Hà Tĩnh có 2 tân Phó Giám đốc Sở Y tế
(PLVN) - Tỉnh Hà Tĩnh ngày 18/1 tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm 2 Phó Giám đốc Sở Y tế. Cả 2 Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh mới được bổ nhiệm đều trưởng thành trong ngành Y tế Hà Tĩnh.

PC Lai Châu “bứt tốc” thành công nhiều chỉ tiêu sản xuất kinh doanh

PC Lai Châu “bứt tốc” thành công nhiều chỉ tiêu sản xuất kinh doanh
(PLVN) - Công ty Điện lực Lai Châu (PC Lai Châu) đã hoàn thành xuất sắc 20/20 chỉ tiêu được Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) giao. Đặc biệt, có 2 chỉ tiêu sản xuất kinh doanh quan trọng, đơn vị này đã hoàn thành vượt trước 1 năm so với kế hoạch 5 năm 2016 - 2020, đó là “tổn thất điện năng” và “chỉ số tiếp cận điện năng”.


Nghẹn lòng 3 anh em mồ côi cả bố lẫn mẹ tự nuôi nhau

Nghẹn lòng 3 anh em mồ côi cả bố lẫn mẹ tự nuôi nhau
(PLVN) - Mẹ đột ngột qua đời khi Đạt mới 13 tuổi còn em út 8 tháng tuổi. Ở cái tuổi ăn chưa no, lo chưa tới Đạt phải thay mẹ chăm các em để bố yên tâm làm việc. Khi Đạt 20 tuổi thì bố lại ra đi. Ngày bố mất, theo phong tục địa phương, chiếc giường duy nhất cũng phải đốt đi nên ba anh em không có nơi để ngủ giữa thời tiết lạnh giá. Hoàn cảnh của 3 anh em mồ côi khiến nhiều người xót xa. 
Nức tiếng một thời, ổn áp LiOA đang ở đâu?

Nức tiếng một thời, ổn áp LiOA đang ở đâu?

(PLVN) - Khi đó, nền kinh tế tư nhân ở nước ta mới chỉ manh nha và vẫn còn rất hạn chế, ổn áp LiOA là một trong số ít những thương hiệu Việtdo tư nhân mở ra có tiếng vang, đi vào cuộc sống của rất nhiều gia đình Việt Nam. Trước những đổi thay của thời gian sau hơn 30 năm qua, LiOA hiện tại như thế nào?

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬