Tạm đình chỉ 1 năm học với 2 nam sinh đặt máy quay trong nhà vệ sinh

Trường THPT Giồng Ông Tố.
Trường THPT Giồng Ông Tố.
(PLVN) - Đặt máy quay lén trong nhà vệ sinh nữ, 2 nam sinh lớp 12 bị tạm đình chỉ 1 năm học.

Ngày 9/12, ông Nguyễn Văn Hiệp, Hiệu trưởng trường THPT Giồng Ông Tố (quận 2, TP HCM) cho biết quyết định kỷ luật 2 nam sinh đặt máy quay lén nhóm nữ sinh. Hình thức kỷ luật là tạm đình chỉ học tập trong vòng một năm học (2020 – 2021).

Ông Hiệp cho biết, cuộc họp có sự tham dự của Ban giám hiệu nhà trường, ban đại diện cha mẹ học sinh, giáo viên chủ nhiệm và các gia đình có liên quan đến sự việc. Cuộc họp có tất cả 20 thành viên tham dự, PLO thông tin.

Tại cuộc họp có nhiều luồng ý kiến đưa ra về việc xử lý sai phạm của 2 nam sinh. Có ý kiến cho rằng tạm dừng học 1 tuần, có người cho rằng nên tạm dừng học 1 tháng. Tuy nhiên, sau khi trao đổi, thảo luận, đại đa số thống nhất với hình thức kỷ luật tạm dừng học tập 1 năm với 2 nam sinh.

“Đây cũng là thời gian để các em suy nghĩ, chiêm nghiêm lại những gì mình đã gây ra. Nhà trường cũng đã trao đổi kỹ với phụ huynh 2 gia đình về vấn đề giáo dục học sinh trong thời gian các em nghỉ tại nhà”, Hiệu trưởng nhà trường nói thêm.

Trước đó, ngày 30/11, 2 nam sinh của trường Giồng Ông Tố bị phát hiện đặt điện thoại quay lén trong nhà vệ sinh nữ. Cụ thể, sau giờ học buổi sáng, 12 học sinh nữ lớp 10 vào nhà vệ sinh thay áo dài thì thấy một camera điện thoại đang hoạt động được gắn trên tường. Nhóm nữ sinh đã lấy điện thoại xuống, xóa đoạn video rồi tìm cách theo dõi, tìm được hai nam sinh lớp 12 làm việc này.

Nhà trường sau đó mời công an đến làm việc.

Ban đầu, 2 nam sinh không thừa nhận hành vi của mình nhưng sau đó lại nhận. Do đoạn video không bị phát tán ra ngoài nên công an giao cho nhà trường xử lý 2 học sinh này.

Đọc thêm

'Không thể cấm việc dạy thêm, học thêm'

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn làm rõ các vấn đề dạy thêm học thêm và bạo lực học đường - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) - Theo Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn, việc dạy thêm, học thêm không thể cấm được, bởi không có văn bản nào cấm. Do đó, đưa dạy thêm vào ngành nghề kinh doanh có điều kiện là cần thiết.

2 nữ giáo viên ở Quảng Bình bị buộc thôi việc

Trường Tiểu học Ngư Thuỷ Bắc nới ông Phan Anh T là Hiệu trưởng.
(PLVN) - Theo báo cáo về công tác phòng, chống tham nhũng năm 2023 của tỉnh Quảng Bình, trong năm 2023 có 18 trường hợp bị xử lý kỷ luật. Trong đó, buộc thôi việc 2 trường hợp, cảnh cáo 5 trường hợp và khiển trách 11.

Đừng biến các con thành 'cỗ máy' rập khuôn

TS Nguyễn Chí Hiếu cùng các phụ huynh, học sinh. (Ảnh: P.V)
(PLVN) - Cha mẹ đã bao giờ tự hỏi, với một đứa trẻ, điều con thực sự cần nhất có phải là điểm cao ở trường học, giải thưởng quốc tế, huy chương vàng ngoài kia? Cha mẹ và người làm giáo dục cần hành động như thế nào để hướng con thật sự đi vào thực chất của con trẻ và mỗi đứa trẻ được phát triển một cách toàn diện, cân bằng, tự nhiên và có chiều sâu?

Nghị quyết về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo: Đổi mới cần gắn với yêu cầu của xã hội

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu kết luận Hội nghị. (Ảnh: TA).
(PLVN) -Không thể phủ nhận những kết quả to lớn sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Tuy nhiên, một số mục tiêu đề ra tại Nghị quyết này vẫn chưa thực hiện được, nhất là vấn đề “thực học, thực nghiệp”. Nói cách khác, chủ trương đúng nhưng hiểu và vận dụng chưa thông.

Phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Nội dung thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 bám sát nội dung của Chương trình giáo dục phổ thông 2018. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Bộ GD&ĐT vừa tổ chức họp báo công bố phương án tổ chức kỳ thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT từ năm 2025. Theo đó, từ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025, mỗi thí sinh sẽ thi 4 môn, gồm 2 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn và 2 môn tự chọn.