Tiết kiệm điện và hơn thế nữa!

Mặc dù theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, với tác động của hiện tượng La Nina, mùa hè năm 2021 tại khu vực Trung Bộ sẽ xuất hiện muộn hơn và dễ chịu hơn. Tuy nhiên, để chuẩn bị sẵn sàng nhu cầu sử dụng điện của người dân sẽ gia tăng, nguy cơ quá tải và sự cố có thể tăng theo, PC Quảng Ngãi vẫn thường xuyên khuyến khích người dân sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả.
Tiết kiệm điện và hơn thế nữa! Kiểm tra hệ thống đo đếm của khách hàng mua nắng nóng.

Theo thống kê, năm 2020 toàn tỉnh Quảng Ngãi tiết kiệm được hơn 38,4 triệu kWh và 3 tháng đầu năm 2021 đã tiếp tục tiết kiệm được hơn 10,4 triệu kWh. Có được kết quả này là nhờ PC Quảng Ngãi tập trung chỉ các Điện lực trực thuộc tăng cường các giải pháp tiết kiệm điện, đồng thời khuyến khích khách hàng sử dụng điện hợp lý và hiệu quả, tắt điện khi không cần thiết, sử dụng không đồng thời nhiều thiết bị điện có công suất lớn, tận dụng năng lượng mặt trời và thông gió tự nhiên để tiết kiệm điện năng. Tham gia tiết kiệm điện trong thời điểm hiện tại không chỉ phục vụ nhu cầu cá nhân của khách hàng, tiết kiệm hóa đơn điện tháng mà còn góp phần bảo vệ môi trường và nâng cao ý thức cộng đồng.

Khách hàng Trần Thị Hiền ở phường Lê Hồng Phong, thành phố Quảng Ngãi cho biết: “Việc tiết kiệm điện giúp tôi tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng. Ở nhà, khi không cần thiết thì tôi giảm bớt đèn, hay dùng quạt thay vì máy lạnh. Nhà tôi bốn người, nhân lên cho toàn thành phố là rất nhiều, mỗi người chung tay một ít thì tiết kiệm điện sẽ được hiệu quả hơn, đồng lòng hơn.”

Nhu cầu sử dụng điện của người dân càng cao, đồng nghĩa với việc lượng điện năng tiêu thụ trong ngày càng nhiều. Để tránh sự cố về điện và đáp ứng chống quá tải điện trên địa bàn toàn tỉnh, PC Quảng Ngãi đã thực hiện nhiều giải pháp toàn diện hơn như: Nâng cao năng lực cấp điện cho các khu dân cư, điều phối công tác quản lý và sửa chữa nguồn lưới điện kịp thời khi xảy ra sự cố, kiểm tra và bảo dưỡng các trạm biến áp theo định kỳ, huy động tối đa các nguồn điện hiện có và nguồn điện mới.

Đối với truyền thông tuyên truyền tiết kiệm điện, PC Quảng Ngãi tích cực khuyến khích người dân nâng cao ý thức sử dụng điện trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học và hộ gia đình thông qua các chuyên mục điện trên báo, đài địa phương. Đặc biệt, kết quả từ việc tuyên truyền này thể hiện rõ khi nhiều trường học ở tỉnh Quảng Ngãi đã đưa nội dung tiết kiệm điện vào các tiết học để giảng dạy cho các em học sinh.

Tiết học ngoại khóa về thực hành tiết kiệm điện của các em học sinh Trường Tiểu học Chánh Lộ.

Em Tạ Nữ Phi Phi học sinh lớp 5A trường Tiểu học Chánh lộ, thành phố Quảng Ngãi chia sẻ: “Nhờ thầy cô hướng dẫn ở trên trường mà còn đã biết tiết kiệm điện. Mỗi khi ra chơi hoặc giờ thể dục, tiết sinh hoạt ngoài trời, con thường tắt quạt, tắt điện trong lớp để tránh lãng phí điện. Còn ở nhà ra ngoài chơi, hoặc làm gì đó không cần sử dụng điện thì con cũng tắt điện".

Thầy Lữ Đình Thành, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Chánh Lộ, thành phố Quảng Ngãi cho biết: "Ngay từ đầu năm học, trong cuộc họp hội đồng nhà trường chỉ đạo tất cả các giáo viên, kể cả giáo viên bộ môn phải sử dụng điện một cách  tiết kiệm nhất. Giáo viên chủ nhiệm cũng như giáo viên bộ môn tích hợp việc tiết kiệm điện trong tất cả các môn học”.

Bên cạnh đó, hóa đơn tiền điện bây giờ đã có biểu  đồ để so sánh sản lượng của cùng kỳ để khách hàng thấy được điện năm sau sử dụng so với năm trước như thế nào. Bên cạnh đó, ngành điện cũng xây dựng công cụ tính toán sản lượng sử dụng, khách hàng nhập số thiết bị điện của gia đình vào có thể ước tính một tháng, một ngày mình sử dụng bao nhiêu kwh, từ đó có giải pháp sử dụng điện hợp lý.

Ngoài ra, PC Quảng Ngãi cũng thường xuyên cảnh báo, thông báo, thông tin đến những trường hợp khách hàng sử dụng điện so với những ngày trước đó có sự bất thường, để từ đó khách hàng có thể kiểm soát được việc sử dụng điện của mình.

Hoàng Vũ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quyền bầu cử của các cử tri có giống nhau hay không?

Quyền bầu cử của các cử tri có giống nhau hay không?
(PLVN) - Tùy thuộc thời gian cư trú hoặc quan hệ gắn bó với địa phương nơi đăng ký tham gia bầu cử mà Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân đã quy định từng nhóm đối tượng cử tri có phạm vi tham gia bầu cử không hoàn toàn giống nhau

Chuyển giao hồ sơ vụ kinh doanh dây điện giả sang cơ quan công an

Chuyển giao hồ sơ vụ kinh doanh dây điện giả sang cơ quan công an
(PLVN) - Cục Quản lý thị trường (QLTT) Vĩnh Phúc vừa hoàn tất thủ tục chuyển giao hồ sơ, tang vật cho Công an tỉnh Vĩnh Phúc vụ việc kinh doanh hàng hóa là dây điện nhãn hiệu Trần Phú có dấu hiệu tội phạm hình sự để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Hàng chục cô gái bị biến thành phương tiện vận chuyển ma túy sau khi phẫu thuật nâng ngực để "giữ" người yêu

Hàng chục cô gái bị biến thành phương tiện vận chuyển ma túy sau khi phẫu thuật nâng ngực để "giữ" người yêu
(PLVN) - Một cô gái có dung mạo bình thường, đen đúa gầy gò bỗng nhiên được người đàn ông đẹp trai giàu có để ý, muốn lấy làm vợ. Để lấy lòng bạn trai, cô gái chấp nhận đề nghị làm phẫu thuật nâng ngực. Thế nhưng, đằng sau việc nâng ngực lại là một âm mưu hiểm độc của gã bạn trai này.

Vui buồn quanh bức tượng vàng Oscar: “Dở khóc dở cười” vì công bố nhầm giải Phim hay nhất

Vui buồn quanh bức tượng vàng Oscar: “Dở khóc dở cười” vì công bố nhầm giải Phim hay nhất
(PLVN) - Tại Lễ trao giải Oscar năm 2017, nam diễn viên Warren Beatty xướng tên “La La Land” là Phim hay nhất nhưng sau khi đoàn làm phim lên phát biểu nhận giải, Warren bất ngờ xin lỗi và công bố lại “Moonlight” mới là bộ phim giành chiến thắng. Sự cố nhầm lẫn tai hại sau đó đã trở thành “nguồn cảm hứng” vô tận của những tấm ảnh chế tràn ngập mạng xã hội.
Sai phạm tại Dự án Khu nhà ở Tân Thanh (Điện Biên): Dấu hiệu buông lỏng quản lý, đùn đẩy trách nhiệm

Sai phạm tại Dự án Khu nhà ở Tân Thanh (Điện Biên): Dấu hiệu buông lỏng quản lý, đùn đẩy trách nhiệm

(PLVN) - Theo Thanh tra tỉnh Điện Biên, dự án khu nhà ở Tân Thanh chậm tiến độ, chưa được cấp phép xây dựng theo quy định; chủ đầu tư sử dụng đất sai mục đích, huy động vốn trái quy định… Trong khi đó, chính quyền địa phương và các sở, ngành liên quan có biểu hiện buông lỏng quản lý, đùn đẩy trách nhiệm… 

Bộ trưởng Lê Thành Long: Tâm huyết vì sự phát triển của Kiên Giang và khu vực đồng bằng sông Cửu Long

Bộ trưởng Lê Thành Long: Tâm huyết vì sự phát triển của Kiên Giang và khu vực đồng bằng sông Cửu Long
(PLVN) - Từ ngày 10 đến 14/5, đồng chí Lê Thành Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp, đại biểu Quốc hội Khóa XIV (nhiệm kỳ 2016-2021) đơn vị tỉnh Kiên Giang đã có các buổi gặp gỡ, tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 đề ra nhiều chương trình hành động cụ thể góp phần đưa đồng bằng sông Cửu Long và Kiên Giang phát triển bền vững.

Kiểm dịch sản phẩm chế biến từ động vật, sản phẩm động vật thủy sản: Theo Luật Thú y hay Luật An toàn thực phẩm?

Kiểm dịch sản phẩm chế biến từ động vật, sản phẩm động vật thủy sản: Theo Luật Thú y hay Luật An toàn thực phẩm?
(PLVN) - Trong khi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục đưa sản phẩm chế biến từ động vật - sản phẩm động vật hoặc sản phẩm có chứa “sản phẩm động vật” (hàng khô, đồ hộp, nấu chín, ăn liền, đông lạnh…) vào danh mục phải kiểm dịch theo Luật Thú y thì Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho rằng việc này là không phù hợp, gây khó khăn cho doanh nghiệp...

Bộ đội Biên phòng kiên cường bám trụ vì sự bình yên của tuyến sau

Bộ đội Biên phòng kiên cường bám trụ vì sự bình yên của tuyến sau
(PLVN) - Dưới cái nắng hầm hập tháng 5, những người lính Biên phòng trên cả nước vẫn kiên cường bám trụ thực hiện nhiệm vụ “kép”: Vừa bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Dù điều kiện sinh hoạt vô vùng khó khăn, thiếu thốn nhưng vượt lên tất cả là tinh thần, trách nhiệm của các cán bộ, chiến sĩ được giao nhiệm vụ giữ “phên dậu” của Tổ quốc. Họ đã hy sinh cái riêng vì cái chung, vì sự bình yên của tuyến sau..

Cán bộ, chiến sĩ đồng lòng, góp sức chống dịch

Cán bộ, chiến sĩ đồng lòng, góp sức chống dịch
(PLVN) - Cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 chưa ai khẳng định được sẽ kết thúc vào thời gian nào, điều này cũng đồng nghĩa với việc cán bộ, chiến sĩ trên cả nước vẫn phải ngày đêm làm nhiệm vụ, kiên quyết ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh. 
Tính toán kỹ, lường trước các tình huống trong bầu cử

Tính toán kỹ, lường trước các tình huống trong bầu cử

(PLVN) - Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cơ bản đã hoàn thành đúng tiến độ, đúng luật và bảo đảm an toàn phòng chống dịch.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376