Từ khóa: #tiết kiệm điện

Vĩnh Phúc: Tiết kiệm điện trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao

Vĩnh Phúc áp dụng đồng bộ các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sản xuất nông nghiệp. (Ảnh: Lê Trang)
(PLVN) -Phát triển nông nghiệp công nghệ cao là hướng đi tất yếu, có tác dụng tích cực đến việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc. Một trong những điều kiện không thể thiếu khi phát triển nông nghiệp công nghệ cao là có nguồn điện ổn định. Việc tiết kiệm điện rất cần thiết trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao.

Tổng công ty Phát điện 2 nghiêm túc, triệt để tiết kiệm điện

Tổng công ty Phát điện 2 nghiêm túc, triệt để tiết kiệm điện
(PLVN) - Bằng nhiều giải pháp, Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) đã thực hiện tiết kiệm điện và đạt kết quả tích cực. Tháng 6/2023, tổng sản điện tiêu thụ của cơ quan EVNGENCO2 và các đơn vị thành viên (không tính các Nhà máy sử dụng điện tự dùng) là 63.872 kWh, giảm 6,33% so với cùng kỳ năm 2022 (68.190 kWh).

Bài học từ câu chuyện tiết kiệm điện của Bác Hồ

Bác Hồ - Tấm gương sáng về thực hành tiết kiệm.
(PLVN) -  Vào ngày 21/12/1954, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến thăm và nói chuyện thân mật với cán bộ, công nhân Nhà máy Điện Yên Phụ. Tại hôm đó, Bác đã nói: “Tổ quốc cần điện như cơ thể cần máu”… “Chúng ta tiết kiệm điện chính là giữ gìn “mạch máu” cho mỗi gia đình cũng như cả nền kinh tế”. Đã 69 năm kể từ ngày đó nhưng lời Bác dạy đến nay vẫn vẹn nguyên giá trị.

Miền Bắc vẫn cần tiết kiệm điện

Cần có nguồn tài chính để thu hút được nhiều DN đầu tư vào TKNL. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Thông tin về việc đã bảo đảm điện kể từ tuần cuối cùng của tháng 6, Tập đoàn Điện lực Việt Nam vẫn lưu ý “miền Bắc không có công suất dự phòng nên thời gian tới vẫn có thể xảy ra tình huống cực đoan dẫn đến phải điều chỉnh phụ tải, tiết giảm điện”, do đó, việc tiết kiệm điện vẫn được đặt lên hàng đầu.

Các gia đình cùng nhau tạo dựng thói quen tiết kiệm điện

Các gia đình tạo dựng thói quen tiết kiệm điện vì một hành tinh xanh. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Trước tình hình hạn hán nghiêm trọng, nhiều hồ thủy điện xuống dưới mực nước chết, nguy cơ thiếu điện hiện hữu, hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ cũng như phát động tiết kiệm điện toàn quốc năm 2023 của Bộ Công Thương, các gia đình cùng nhau tạo dựng thói quen tiết kiệm điện.

Suy nghĩ trước khi bật điện

Ảnh minh họa. Nguồn internet
(PLVN) -  Mỗi năm toàn quốc phấn đấu tiết kiệm 2% tổng điện năng tiêu thụ; giảm tổn thất điện năng toàn hệ thống dưới 6% năm 2025; giảm công suất phụ tải của hệ thống điện quốc gia.

Nghệ An tăng cường tiết kiệm điện mùa khô

Một gia đình đội đèn pin để dùng cơm tối vì mất điện
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung mới ký ban hành Chỉ thị về việc tăng cường thực hiện công tác tiết kiệm điện mùa khô và năm 2023. Ngoài các biện pháp tiết kiệm điện, Chỉ thị còn nêu rõ ngành điện phải có kế hoạch cắt điện phù hợp và thông báo trước đến các tổ chức, Nhân dân được biết.

EVN yêu cầu các trụ sở làm việc toàn miền Bắc thực hiện tiết kiệm điện

EVN khuyến khích dùng ánh sáng tự nhiên tại các phòng làm việc
(PLVN) -  Trong bối cảnh về cung cấp điện nói chung đang có nhiều khó khăn trong mùa khô năm 2023, với tinh thần triệt để thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện tại trụ sở làm việc, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị thành viên của EVN có trụ sở tại các tỉnh, thành phố miền Bắc triển khai ngay các biện pháp tiết kiệm điện cấp bách từ nay cho đến hết tháng 8/2023.

Nỗ lực đảm bảo điện cho thủ đô

Nỗ lực đảm bảo điện cho thủ đô
(PLVN) -  Những ngày gần đây, CBCNV Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) thường xuyên sử dụng loa phát thanh chở trên xe máy, ôtô chạy khắp các tuyến đường, ngõ phố để tuyên truyền, kêu gọi người dân sử dụng tiết kiệm điện.

Ninh Thuận tăng cường thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện mùa khô năm 2023

 Ninh Thuận tăng cường thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện mùa khô năm 2023
(PLVN) - Nhằm đẩy mạnh tiết kiệm điện và đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận trong năm 2023, đặc biệt là giai đoạn cao điểm nắng nóng có nguy cơ thiếu điện do thiếu hụt nguồn nước, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận đã ban hành Kế hoạch tăng cường thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện mùa khô và cả năm 2023 trên địa bàn.

Câu chuyện tiết kiệm điện mùa nắng nóng

Ảnh minh họa. (nguồn: Internet)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, cả nước bước vào đợt nắng nóng cao điểm của mùa hè, điều đó đồng nghĩa với việc nhu cầu sử dụng điện toàn quốc tăng cao. Trước việc giá điện tăng cao, nguy cơ thiếu điện hiện hữu, nhiều hộ gia đình và các doanh nghiệp tích cực triển khai những biện pháp nhằm tiết kiệm điện.

Phát động tiết kiệm điện trên toàn quốc

Lần đầu tiên Bộ Công Thương tổ chức hội nghị phát động tiết kiệm điện trên toàn quốc
(PLVN) - Lần đầu tiên Bộ Công Thương tổ chức hội nghị phát động tiết kiệm điện trên toàn quốc, với sự tham gia của các Sở Công Thương, các công ty điện lực địa phương và nhiều doanh nghiệp trọng điểm sử dụng năng lượng theo 2 hình thức trực tuyến và trực tiếp.