PC Quảng Ngãi: Khai thác hiệu quả RF-Spider, phục vụ khách hàng tốt hơn

(PLVN) - Trong lộ trình hiện đại hoá lưới điện thông minh, việc ứng dụng công nghệ RF-Spider tại Quảng Ngãi trong thời gian qua đã mang lại những hiệu quả thiết thực trong công tác quản lý điều hành và sản xuất kinh doanh, nâng cao năng suất lao động. Nhờ có hệ thống RF-Spider này, PC Quảng Ngãi đã tiết kiệm được chi phí quản lý, đồng thời giúp khách hàng dễ dàng kiểm tra, giám sát được việc sử dụng điện chặt chẽ.
PC Quảng Ngãi: Khai thác hiệu quả RF-Spider, phục vụ khách hàng tốt hơn Công nhân kiểm tra công tơ cho khách hàng

Giảm nhân công ghi chỉ số công tơ

Trước đây, để ghi chỉ số công tơ điện, tại các Điện lực trực thuộc PC Quảng Ngãi phải bố trí một nguồn nhân lực lớn để tham gia công tác ghi chỉ số công tơ định kỳ hàng tháng. Công nhân ghi chỉ số công tơ điện thực hiện công tác trong những điều kiện không thuận lợi hoặc địa hình phức tạp, phải thực hiện nhiều động tác leo, trèo dẫn đến tốn nhiều thời gian và gây lãng phí công,…

Kể từ khi triển khai lắp đặt công tơ điện tử ứng dụng hệ thống RF-Spider, chỉ số công tơ điện tử đều gửi về máy tính một cách tự động và đều đặn. Chỉ số công tơ được liệt kê nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian phát hành hóa đơn từ 02 ngày giờ chỉ còn 01 ngày.

Ông Huỳnh Trọng Nguyễn - Trưởng phòng kinh doanh Công ty Điện lực Quảng Ngãi giải thích: “Hệ thống RF-Spider là hệ thống thu thập chỉ số công tơ từ xa ứng dụng công nghệ không dây kiểu mắt lưới, sử dụng đường truyền sóng vô tuyến tầm ngắn. Mạng lưới thông tin được hình thành tự động bởi các công tơ có tích hợp công nghệ RF-Mesh phát sóng RF trong một khu vực kế cận mà không cần phải đầu tư bất kỳ đường truyền nào khác. Nhân viên ghi chỉ số không cần phải đến hiện trường mà vẫn có thể theo dõi số liệu hàng giờ trên máy tính hoặc các thiết bị di động có kết nối Internet”.

Ghi nhận từ phía khách hàng

Trước đây, khách hàng gần như bị động trong việc sử dụng điện, chưa kiểm soát ngay được sản lượng điện tiêu thụ của mình thì giờ đây những người dân ở khu vực có triển khai hệ thống Rf-spider có thể giám sát, theo dõi được chỉ số điện của chính công tơ điện mình đang sử dụng thông qua ứng dụng hoặc địa chỉ website https://spider.cpc.vn/kh để qua đó điều chỉnh việc sử dụng điện cho gia đình một cách hợp lý, tiết kiệm và khoa học nhất. Ông Nguyễn Đính ở Tổ dân phố 4, thị trấn La Hà kinh doanh dịch vụ Internet cho biết: “Cái đây nó rất là hay ở chỗ là mình biết được lượng điện mình tiêu thụ hàng ngày, kể cả hằng giờ và hằng tháng luôn. Mình có thể theo dõi sản lượng điện mình tiêu thụ để tính toán ra tất cả các khoản tiền mình phải trả hằng tháng và các khoản thu chi khác”.

Từ khi triển khai thực hiện dự án cấp điện cho người dân huyện đảo Lý Sơn từ điện lưới quốc gia, trong đó có đầu tư lắp đặt hơn 5.000 công tơ điện tử ứng dụng hệ thống RF-Spider. Điều này giúp cho các hộ dân, nhất là hộ sản xuất kinh doanh biết chỉ số điện, tính toán, cân đối, chủ động tiết kiệm, để giảm giá thành sản xuất, tăng sức cạnh tranh. Điển hình như ông Lê To, ở thôn Đông, xã An Hải kinh doanh triền đà sửa chữa tàu cá, sử dụng khá nhiều năng lượng điện, nên ngoài các bước tiết kiệm điện được hướng dẫn ông Lê To còn thường xuyên truy cập trên máy tính để xem sản lượng điện hằng ngày, nhờ đó có thể kiểm soát tốt chi phí sản xuất.

Hoàng Vũ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyến rước dâu 'trên mây'

Chuyến rước dâu 'trên mây'
(PLVN) - Chuyến bay VN172 do Vietnam Airlines (VNA) khai thác đã đánh dấu kỷ niệm đặc biệt của cô dâu N.T.H.Nhung và chú rể P.T.Đạt. Chuyến bay trong hành trình đón cô dâu từ thành phố Đà Nẵng đến Thủ đô Hà Nội để tổ chức lễ thành hôn, về một nhà với chú rể.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử có điểm cầu chính tại phòng họp Diên Hồng

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử có điểm cầu chính tại phòng họp Diên Hồng
(PLVN) - Chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia Nguyễn Hạnh Phúc cho biết tại cuộc họp của Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia chiều nay (19/1) để triển khai các công việc có liên quan chuẩn bị phục vụ tổ chức Hội nghị toàn quốc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Đà Nẵng có 1 ca mắc mới COVID-19

Đà Nẵng có 1 ca mắc mới COVID-19

(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 1 ca mắc mới COVID-19 ở Đà Nẵng, được cách ly ngay khi nhập cảnh. Việt Nam hiện có 1.540 bệnh nhân. 

Hà Tĩnh có 2 tân Phó Giám đốc Sở Y tế

Hà Tĩnh có 2 tân Phó Giám đốc Sở Y tế
(PLVN) - Tỉnh Hà Tĩnh ngày 18/1 tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm 2 Phó Giám đốc Sở Y tế. Cả 2 Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh mới được bổ nhiệm đều trưởng thành trong ngành Y tế Hà Tĩnh.

PC Lai Châu “bứt tốc” thành công nhiều chỉ tiêu sản xuất kinh doanh

PC Lai Châu “bứt tốc” thành công nhiều chỉ tiêu sản xuất kinh doanh
(PLVN) - Công ty Điện lực Lai Châu (PC Lai Châu) đã hoàn thành xuất sắc 20/20 chỉ tiêu được Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) giao. Đặc biệt, có 2 chỉ tiêu sản xuất kinh doanh quan trọng, đơn vị này đã hoàn thành vượt trước 1 năm so với kế hoạch 5 năm 2016 - 2020, đó là “tổn thất điện năng” và “chỉ số tiếp cận điện năng”.


Nghẹn lòng 3 anh em mồ côi cả bố lẫn mẹ tự nuôi nhau

Nghẹn lòng 3 anh em mồ côi cả bố lẫn mẹ tự nuôi nhau
(PLVN) - Mẹ đột ngột qua đời khi Đạt mới 13 tuổi còn em út 8 tháng tuổi. Ở cái tuổi ăn chưa no, lo chưa tới Đạt phải thay mẹ chăm các em để bố yên tâm làm việc. Khi Đạt 20 tuổi thì bố lại ra đi. Ngày bố mất, theo phong tục địa phương, chiếc giường duy nhất cũng phải đốt đi nên ba anh em không có nơi để ngủ giữa thời tiết lạnh giá. Hoàn cảnh của 3 anh em mồ côi khiến nhiều người xót xa. 
Nức tiếng một thời, ổn áp LiOA đang ở đâu?

Nức tiếng một thời, ổn áp LiOA đang ở đâu?

(PLVN) - Khi đó, nền kinh tế tư nhân ở nước ta mới chỉ manh nha và vẫn còn rất hạn chế, ổn áp LiOA là một trong số ít những thương hiệu Việtdo tư nhân mở ra có tiếng vang, đi vào cuộc sống của rất nhiều gia đình Việt Nam. Trước những đổi thay của thời gian sau hơn 30 năm qua, LiOA hiện tại như thế nào?

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬